Thứ ba, 09/06/2026 - 23:36
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Cải cách hành chính
Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 19/05/2020 16:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Sáng nay (19/5), Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số CCHC năm 2019 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019 (SIPAS 2019).

* Tỉnh Lai Châu tăng 7 bậc về chỉ số CCHC so với năm 2018

Đồng chí Trương Hòa Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì Hội nghị. Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương cùng 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dự.

Về phía tỉnh ta, dự Hội nghị có đồng chí Vừ A Tiến - Giám đốc Sở Nội vụ cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Theo báo cáo, kết quả Chỉ số CCHC năm 2019 các bộ tập trung vào 2 nhóm điểm: Nhóm A, đạt kết quả Chỉ số CCHC trên 90%, bao gồm 3 đơn vị: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp; Nhóm B, đạt kết quả Chỉ số CCHC từ trên 80% đến dưới 90%, gồm 14 đơn vị: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải. 

Năm 2019, kết quả Chỉ số CCHC của các tỉnh, thành phố được phân theo 3 nhóm: Nhóm A, đạt kết quả Chỉ số từ 90% trở lên có 1 tỉnh; Nhóm B, đạt kết quả Chỉ số từ 80% - dưới 90%, gồm 43 tỉnh, thành phố; Nhóm C, đạt kết quả Chỉ số từ 70% - dưới 80%, gồm 19 tỉnh, thành phố. Tỉnh Lai Châu xếp ở vị trí thứ 51 với chỉ số tổng hợp đạt 79,51 điểm, tăng 7 bậc so với năm 2018.

Thực hiện Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 4/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch CCHC Nhà nước giai đoạn 2016-2020. Bộ Nội vụ triển khai thực hiện Đề án đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức điều tra xã hội học đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (HCNN) trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, năm 2019 chỉ số CCHC và Chỉ số SIPAS 2019 tiếp tục mang đến một bức tranh toàn diện, chi tiết về chất lượng cung ứng dịch vụ công thông qua ý kiến phản hồi về cảm nhận, mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với việc cung ứng dịch vụ công, phục vụ của cơ quan HCNN.

Trong năm 2019, đã có 84,45% người dân, tổ chức hài lòng về sự phục vụ nói chung của cơ quan HCNN ở địa phương, tăng 1,5% so với năm 2018. Tỷ lệ người dân, tổ chức hài lòng về tiếp cận dịch vụ là 86,48%, thủ tục hành chính là 86,54%, công chức là 85,62%, kết quả dịch vụ là 88,56% và tiếp nhận, xử lý ý kiến đóng góp, phản ánh, kiến nghị là 73,66%. Người dân, tổ chức hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan HCNN thuộc 3 cấp và 16 lĩnh vực dịch vụ ở các mức khác nhau. Trong 3 cấp hành chính, cấp huyện nhận được mức hài lòng cao nhất với 85,53%, cấp tỉnh thấp nhất 83,35%; trong 16 lĩnh vực dịch vụ, lĩnh vực giao thông, vận tải nhận được mức độ hài lòng cao nhất với 88,45% và lĩnh vực đất đai, môi trường thấp nhất 79,06%.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu.

Chỉ số SIPAS 2019 của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nằm trong khoảng 73,81-95,26%. 10 tỉnh có chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính chưa đạt yêu cầu, 20 tỉnh ở mức độ trung bình, 27 tỉnh khá và 6 tỉnh tốt. 5,41% người dân, tổ chức phải đi lại từ 4 lần trở lên; 1,41% bị công chức gây phiền hà, sách nhiễu; 0,47% công chức gợi ý nộp thêm tiền ngoài phí, lệ phí theo quy định. 4,44% bị trễ hẹn và trong số những người bị trễ hẹn có 42,63 nhận được thông báo về trễ hẹn, 27,12% nhận được xin lỗi về việc trễ hẹn.

Đối với việc tiếp cận thông tin về dịch vụ, quy định thủ tục hành chính có 84,94% người dân, tổ chức cho rằng: việc cung ứng dịch vụ qua mạng internet và trả kết quả qua đường bưu điện là phù hợp với yêu cầu của CCHC. 3 nội dung mà người dân, tổ chức mong đợi cơ quan HCNN nhiều nhất là: Mở rộng các thông tin tiếp cận dịch vụ công với 62,5% số người được hỏi; đơn giản hóa thủ tục hành chính 44%; rút ngắn thời gian cung ứng dịch vụ công với 43,275 người được hỏi… Chỉ số SIPAS 2019 tỉnh Lai Châu xếp thứ 44, tăng 9 bậc so với năm 2018.

Cũng theo điều tra xã hội học của Bộ Nội vụ, người dân, tổ chức kiến nghị với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có hình thức biểu dương, khen thưởng đối với các bộ, ngành, địa phương nhằm tạo sự lan tỏa, thúc đẩy phục vụ người dân, tổ chức tốt hơn CCHC; đẩy mạnh triển khai xây dựng Chính phủ điện tử theo hướng thực chất, hiệu quả hơn; chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông thực hiện thông tin, tuyên truyền việc thực hiện và kết quả CCHC, nâng cao chất lượng dịch vụ công của Chính phủ, chính quyền các cấp. Đối với các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố cần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện các giải pháp đảm bảo mọi dịch vụ công có chất lượng tốt, công bằng, dễ tiếp cận, đặc biệt đối với người dân vùng sâu, vùng xa; xây dựng văn hóa ứng xử, phục vụ người dân, tổ chức theo hướng lấy người dân, tổ chức làm trung tâm, vì sự hài lòng của người dân, tổ chức trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức…

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến, đồng chí Trương Hòa Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong công tác chỉ đạo, điều hành CCHC. Phó Thủ tướng yêu cầu: các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh việc rà soát, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy và kiện toàn chức năng, nhiệm vụ các cơ quan hành chính đơn vị sự nghiệp công lập; thực hiện tốt việc thí điểm hợp nhất các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện; hoàn thành mục tiêu tinh giảm biên chế 10% giai đoạn 2015 - 2021 theo Nghị quyết số 39- NQ/TW. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nhanh, quyết liệt, thực chất hơn việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh; các bộ, ngành, địa phương bắt tay ngay vào triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh CCHC, phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid-19.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch

Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026

Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Tin cùng chuyên mục
Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp
─ Tuyến đường Tà Ghênh – Nậm Mạ Dao – Nậm Mạ Thái – Lùng Cù ─ Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp
Xã Hội
08/06/2026 10:50
Đối với người dân vùng cao xã Hồng Thu, giao thông đồng bộ là một trong những yếu tố quyết định phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và cơ hội tiếp cận các dịch vụ thiết yếu của nhân dân. Tuy nhiên, tuyến đường Tà Ghênh - Nậm Mạ Dạo - Nậm Mạ Thái - Lùng Cù đang xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi lo thường trực của người dân nơi đây.
Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola
Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola
Xã Hội
08/06/2026 10:42
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc bệnh Ebola (hay còn gọi là sốt xuất huyết Ebola) - bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao, gây hoang mang cho cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại một số quốc gia châu Phi, ngành Y tế tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát, phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó.
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
07/06/2026 21:28
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Xã Hội
07/06/2026 12:24
Sáng nay 7/6, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến nhân Tháng Công nhân năm 2026.
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Xã Hội
07/06/2026 12:05
Sáng nay (7/6), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” nhằm chào mừng thành công Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam.
Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tăng cao
Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tăng cao
Xã Hội
06/06/2026 15:32
Nắng nóng diện rộng tại miền Bắc khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, kéo theo lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng cao. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa hè, người dân cần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện.
Lễ ra quân hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"
Lễ ra quân hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"
Xã Hội
06/06/2026 14:28
Sáng 6/6, các địa phương trong toàn tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Tháng Hành động vì môi trường năm 2026.
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Xã Hội
06/06/2026 12:17
Sáng 6/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức buổi gặp mặt học viên khoá 27 trung cấp biên phòng hoàn thành nhiệm vụ thực tập tại BĐBP tỉnh.
Lễ dâng hương lấy mẫu giám định ADN liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Than Uyên
Lễ dâng hương lấy mẫu giám định ADN liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Than Uyên
Xã Hội
06/06/2026 12:12
Sáng 6/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên, Ban Chỉ đạo Tìm kiếm, quy tập và Xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh tổ chức thực hành quy trình lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin HCLS.
 Than Uyên tiếp nhận 229 đơn vị máu
Than Uyên tiếp nhận 229 đơn vị máu
Xã Hội
06/06/2026 11:57
Sáng 6/6, UBND xã Than Uyên phối hợp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2026, hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng”, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Sông Đà” lần thứ IX.
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Chính trị
06/06/2026 10:41
Ngày 6/6, Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026.
Lan tỏa tình hữu nghị
─ Hành trình đỏ thanh niên Việt – Trung ─ Lan tỏa tình hữu nghị
Xã Hội
05/06/2026 15:30
Tháng 4/2025, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước đã cùng tuyên bố khởi động “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”, với mong muốn thế hệ trẻ hai nước kế thừa và phát huy tình hữu nghị truyền thống, tiếp thêm sức sống và mở ra triển vọng hợp tác ngày càng tốt đẹp cho quan hệ song phương. Thiết thực hưởng ứng, từ ngày 26-30/5 vừa qua, Đoàn Đại biểu thanh niên tỉnh Lai Châu do đồng chí Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn tham gia Chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập - Ánh sáng lý tưởng” tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Cùng tham dự chương trình có Đoàn Đại biểu thanh niên các tỉnh: Lào Cai, Tuyên Quang, Lai Châu, Điện Biên.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.