Thứ năm, 07/05/2026 - 10:52
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
Hiệu quả phong trào thi đua yêu nước
Tường Lam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 13/08/2020 21:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Các phong trào thi đua yêu nước đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành động lực để các tầng lớp phụ nữ trên địa thành phố Lai Châu phát huy tinh thần sáng tạo. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Nhiều điển hình tiên tiến

Trao đổi với đồng chí Nguyễn Lệ Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu chúng tôi được biết, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, Hội LHPN thành phố xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến xuất sắc được các ngành, hội cấp trên ghi nhận, có 6.430 lượt chị em đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", 537 lượt đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 74 lượt đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 1 chị được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 7 chị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 236 lượt chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen…

Để đạt được kết quả đó, các cấp hội đã vận động chị em tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào của hội. Vì vậy, nhiều chị dám nghĩ, dám làm vươn lên làm kinh tế gia đình. Điển hình như chị Vàng Thị Cam, dân tộc Giáy (bản San Thàng 2, xã San Thàng), trước năm 2017, kinh tế gia đình chị thuộc hộ khó khăn, không có việc làm ổn định, nhà có đất rộng nhưng chưa có kinh nghiệm về phát triển kinh tế cũng như thiếu vốn đầu tư vào chăn nuôi sản xuất. Năm 2018, được sự hỗ trợ của Hội LHPN xã San Thàng, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tạo điều kiện cho gia đình chị được vay vốn với số tiền 100 triệu đồng để nuôi 100 đôi chim bồ câu Pháp với diện tích 150m2. Nhờ chịu khó học hỏi cách nuôi và phòng trừ dịch bệnh nên chim bồ câu sinh trưởng, phát triển tốt. Đầu năm 2019, chị Cam tiếp tục đầu tư xây chuồng trại trên diện tích hơn 400m2 cùng hơn 1.000 đôi bồ câu; đồng thời đào ao thả cá để thêm thu nhập cho gia đình. Đến nay, trừ chi phí, gia đình chị thu nhập từ 200 - 300 triệu đồng/năm. Với sự nhanh nhạy trong phát triển kinh tế, năm 2019, chị Cam vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen "Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi".

Được sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ, nhiều hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế. Trong ảnh: Chị Bùi Thị Lý (tổ 5, phường Tân Phong) phát kinh tế từ mô hình V.A.C với thu nhập bình quân 200 triệu đồng/năm.

Được sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ, nhiều hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế. (Trong ảnh: Chị Bùi Thị Lý - tổ 5, phường Tân Phong phát kinh tế từ mô hình V.A.C với thu nhập bình quân 200 triệu đồng/năm).

Chị Nguyễn Thị Hoạt - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7 (phường Quyết Tiến) lại có nhiều cống hiến trong công tác thu hút phát triển hội viên, từ 90 hội viên phụ nữ tham gia tổ chức hội, sau 4 năm phát triển lên 169 hội viên. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, chị Hoạt đã vận động hội viên thành lập đội bóng chuyền hơi, đội văn nghệ, câu lạc bộ nhảy cha cha cha, tổ quản lý trồng hoa, tổ thu gom rác thải, xây dựng các tuyến đường phố trên địa bàn luôn xanh, sạch, đẹp. Chị đã vận động xây dựng được 2 loại hình quỹ tiết kiệm góp vốn quay vòng và tổ phụ nữ tiết kiệm để giúp đỡ nhiều hội viên phụ nữ yếu thế có cơ hội làm ăn, thay đổi cuộc sống.

Hay chị Lý Thị Nghiêm (bản Nậm Loỏng 1, phường Quyết Thắng) nổi bật trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Với vai trò là người mẹ, người vợ trong gia đình, chị Nghiêm không ngừng học tập, trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, kết hợp với sự tích cực chủ động sáng tạo trong lao động để gia đình có kinh tế ổn định cuộc sống hạnh phúc. Chị còn vận động chồng, con, người thân trong gia đình và bà con hàng xóm xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Ngoài ra, chị nhiệt tình giúp đỡ các hộ khó khăn trong bản về vốn, giống với hình thức không lấy lãi. Đồng thời, mạnh dạn mua các loại cây con giống đầu tư vào mô hình chăn nuôi gà, cá, lợn, nuôi trâu vỗ béo… mang thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Lan tỏa các phong trào

5 năm qua, Hội LHPN thành phố đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực. Hàng trăm phụ nữ đã có việc làm, ổn định cuộc sống thông qua các phong trào thi đua lao động, sản xuất, mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới trong quảng bá giới thiệu các sản phẩm kinh doanh trên trang facebook và zalo của các cấp hội, mở rộng thị trường kinh doanh; giải quyết việc làm cho người lao động; chủ động khai thác các sản phẩm đặc sản của địa phương như: gạo tẻ râu, rượu ngô Sùng Phài… Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" đã tác động đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Dù ở vị trí nào các chị cũng luôn tích cực phấn đấu học tập, lao động, sản xuất, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lan tỏa mạnh mẽ, nhiều mô hình về tiết kiệm và giúp nhau ra đời, hàng trăm phụ nữ nghèo được giúp đỡ về tinh thần và vật chất. Nổi bật nhất là xây dựng các mô hình "Hũ tiết kiệm" với số tiền trên 2 tỷ đồng, cho 202 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế; huy động tiết kiệm tại 63/70 chi hội trên 2,6 tỷ đồng cho 557 hội viên phụ nữ vay, giúp đỡ 298 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ phát triển kinh tế gia đình. Hội còn phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức mở các lớp bồi dưỡng kiến thức chăn nuôi, trồng trọt chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 2.350 hội viên, phụ nữ. Ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng Liên Việt tạo điều kiện cho hội viên có khả năng kinh doanh được tiếp cận với các nguồn vốn vay; vận động trên 85% hội viên tích cực tăng gia lao động sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật, thâm canh tăng vụ mang lại thu nhập cao. Đến nay, số hộ gia đình hội viên khá, giàu tăng từ 49% lên 54%; hộ nghèo giảm từ 1,47% xuống còn 1,02%. Các hoạt động ủng hộ quỹ "Vì phụ nữ nghèo", "Mái ấm tình thương", "Tiếp bước cho em đến trường" cũng được quan tâm đẩy mạnh. Hàng năm, có nhiều phụ nữ được hỗ trợ xây nhà, giúp đỡ phát triển kinh tế và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bị bỏ học.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, các cấp Hội LHPN thành phố chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp vận động Nhân dân, hội viên, phụ nữ tham gia ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" với số tiền trên 2 tỷ đồng; phối hợp xây dựng mới và sửa chữa 69 nhà đại đoàn kết, thăm và tặng 260 suất quà cho hộ nghèo trong dịp lễ, tết, bị ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh; hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế cho 45 hộ nghèo.

Kết quả các phong trào thi đua yêu nước đã khẳng định vai trò của tổ chức Hội, nâng cao uy tín của Hội đối với hội viên phụ nữ, góp phần củng cố và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Thời gian tới, Hội LHPN thành phố tiếp tục nâng cao trình độ, nhận thức, kiến thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và hiệu quả các phong trào thi đua, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của phụ nữ, nhất là phụ nữ yếu thế để được hỗ trợ giúp đỡ kịp thời, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Sáng mãi ký ức Điện Biên

Sáng mãi ký ức Điện Biên

Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 

Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 

Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết

Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026

Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới

Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới

Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình

Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Xã Hội
04/05/2026 17:18
Từ ngày 1/7/2026, thẩm quyền cấp và quản lý giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh sẽ được chuyển từ Bộ Y tế về Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Đây là nội dung quan trọng tại Nghị quyết số 21/2026 về cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và phân cấp trong lĩnh vực y tế.
Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
─ Bảo vệ môi trường ở các xã biên giới ─ Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
04/05/2026 10:55
Mặc dù đời sống người dân tại các xã biên giới của tỉnh từng bước được cải thiện, song nhìn tổng thể, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc xử lý rác thải. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn chưa được xử lý triệt để khi thiếu hạ tầng, nguồn lực, ý thức BVMT của một bộ phận nhân dân hạn chế, phần nào ảnh hưởng đến tính hiệu quả, trở thành rào cản thực hiện tiêu chí môi trường và xây dựng nông thôn mới của các địa phương.
Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện
Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện
Xã Hội
04/05/2026 10:44
Địa hình chia cắt, đời sống người dân ở nhiều khu vực, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa của tỉnh còn nhiều khó khăn. Những hạn chế này tác động trực tiếp đến điều kiện học tập, chăm sóc sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ em. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn không ít trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu sự chăm sóc đầy đủ từ gia đình. Với phương châm “không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phát huy vai trò “cầu nối” yêu thương, huy động nguồn lực xã hội nhằm hỗ trợ, chăm lo cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc  trên địa bàn
Đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn
Giáo dục
03/05/2026 21:43
Qua tổng hợp ý kiến của cử tri và số liệu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 hằng năm của ngành Giáo dục và Đào tạo cho thấy trong những năm gần đây nhu cầu vào học cấp trung học phổ thông (THPT) của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh có chiều hướng tăng, tuy nhiên điều kiện về cơ sở vật chất trường lớp học, đội ngũ giáo viên hiện nay trên địa bàn tỉnh đang còn thiếu chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.  Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo số 114-TB/VPTU ngày 02/4/2026, để đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, tiến tới đảm bảo tất cả các học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đều được tham gia học THPT, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
Kỳ 1: Nhiều mô hình mới, cách làm hay
─ Bảo vệ môi trường ở các xã biên giới ─ Kỳ 1: Nhiều mô hình mới, cách làm hay
Xã Hội
01/05/2026 17:12
Tại các xã biên giới của tỉnh, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) được chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và nhân dân đặc biệt quan tâm nhằm xây dựng không gian sống ngày càng xanh-sạch-đẹp. Bởi vậy, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm mới, sách tạo, điển hình tham gia bảo vệ môi trường, giúp diện mạo nông thôn vùng biên từng ngày đổi thay, khởi sắc. Tuy nhiên, bài toán xử lý rác thải nông thôn đang là “nút thắt” của các địa phương, cần sớm tháo gỡ bằng những giải pháp đồng bộ.
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Chính sách - Quyết định mới
01/05/2026 14:34
Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người sau cai nghiện ma túy, có hiệu lực từ ngày 1/5/2026. Chính sách cho phép người sau cai nghiện được vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội để học nghề, sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm.
Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
30/04/2026 18:08
Chiều 30/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và bệnh nhân nghèo tại xã Hua Bum nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Kinh tế
30/04/2026 14:28
Ngày 29/4, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên.
Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
30/04/2026 14:20
Sáng 30/4, Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026).
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Giáo dục
29/04/2026 21:04
Để đảm bảo chỉ tiêu về xây dựng trường chuẩn quốc gia trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV nhiệm kỳ 2026-2030; Nghị quyết số 96-NQ/HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2025 của HĐND tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 - 2030, phấn đấu đến năm 2030 có 81,2% trường đạt chuẩn.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp
Xã Hội
29/04/2026 17:22
Ngày 29/4, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm hỏi, động viên và trao quà một số người có công, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó trên địa các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Chung sức xóa nhà tạm, dột nát
Chung sức xóa nhà tạm, dột nát
Xã Hội
29/04/2026 14:44
Những năm qua, xóa nhà tạm, nhà dột nát luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác an sinh xã hội của xã Pa Tần, được triển khai với nhiều cách làm. Việc làm ý nghĩa này đã lan tỏa tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh cộng đồng để hộ nghèo, cận nghèo an cư, thêm động lực để lạc nghiệp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.