Thứ ba, 02/12/2025 - 18:37
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Hiệu quả từ các chương trình, đề án
Bùi Chiến
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 08/11/2019 15:51
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sìn Hồ đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đời sống người dân được nâng cao mọi mặt, diện mạo các xã vùng cao, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ngày càng đổi thay. Điều này cho thấy chính sách dân tộc được huyện triển khai đồng bộ và phát huy hiệu quả.

Lồng ghép các nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, trung tâm xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) đã có diện mạo mới.

Theo ông Đồng Văn Liệt - Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ: toàn huyện có 14 dân tộc, trong đó các dân tộc: Mông, Dao, Thái, Lự chiếm tỷ lệ cao so với các dân tộc khác. Cộng đồng các dân tộc lưu truyền nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo tạo nên sắc thái riêng của dân tộc mình. Phát huy truyền thống đoàn kết, các dân tộc chung tay phát triển kinh tế, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiều điển hình học tập, lao động sản xuất kinh doanh giỏi; tiên phong đi đầu trong mọi phong trào. Tạo thêm thế và lực để đồng bào dân tộc thiểu số phát triển, huyện triển khai lồng ghép nhiều chương trình hướng tới vùng cao biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Các chương trình 135/CP, 30a/CP và Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Mảng”… phát huy hiệu quả, có tác động tích cực tới mọi mặt đời sống của bà con dân bản nơi đây.

Trong 5 năm trở lại đây, từ nguồn vốn của Chương trình 135/CP và 30a/CP huyện triển khai xây mới, duy tu bảo dưỡng hơn 200 công trình và thực hiện hỗ trợ đa dạng sinh kế: giống cây trồng, vật nuôi, vật tư sản xuất cho gần 40 nghìn hộ cùng một số mô hình sản xuất. Tổng kinh phí đầu tư cho các dự án của 2 chương trình lên 51.078 triệu đồng. Các công trình: điện, đường, trường và trạm y tế, nước sinh hoạt được đầu tư đã mang lại diện mạo mới cho nông thôn miền núi huyện Sìn Hồ. Đường đi Noong Hẻo, đường tới Pu Sam Cáp hay đường vào Tủa Sín Chải… không còn khó khăn như trước. Giao thông liên xã được mở mới giúp giao thương được đẩy mạnh, đặt nền móng cho liên kết vùng để phát triển; sản phẩm nông nghiệp của bà con cũng theo những tuyến đường mới từng bước tiếp cận thị trường.

Lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn, các xã vùng cao, biên giới những bản xa được đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất và cây con giống, vật tư nông nghiệp. Điều này giúp sản xuất nông nghiệp của huyện Sìn Hồ ngày càng có thêm những bước đột phá về năng suất, sản lượng. Với tổng diện tích đất sản xuất hơn 24 nghìn ha, các hộ sản xuất - chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số đã thu hoạch hơn 43 nghìn tấn lương thực có hạt. Nhờ đó, huyện không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, tại các địa phương ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình làm kinh tế giỏi. Ông Lù Văn Cưởi - Chủ tịch UBND xã Noong Hẻo chia sẻ: Trước đây, sản xuất nông nghiệp của xã còn manh mún, các công trình thủy lợi được đầu tư giúp bà con trong xã tập trung dồn điền đổi thửa; sản xuất lúa nước được 2 vụ, giống mới cho năng suất, sản lượng cao cũng được trồng đại trà, giúp bà con liên tiếp được mùa. Đời sống kinh tế hộ gia đình nhờ đó ngày càng nâng cao, dân bản thêm ấm no.

Từ nguồn vốn của chương trình, trường học được xây mới khang trang hơn, giúp cho sự học của Sìn Hồ vơi đi những gian chuân từng nhiều năm đeo đẳng. Chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện theo đó từng bước được nâng cao. Những năm gần đây, nhiều tân sinh viên của các trường đại học, cao đẳng là con em của các bản xa. Hạ tầng được đầu tư có những tác động mạnh mẽ tới giáo dục, thắp lên tương lai cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Việc học tập được chăm lo, trên địa bàn ngày càng có thêm nhiều dòng họ hiếu học: họ Giàng ở Làng Mô, họ Mùa ở Sà Dề Phìn và dòng họ Lò ở Noong Hẻo.

Trạm y tế, hệ thống nước sinh hoạt được đầu tư và sử dụng hiệu quả, giúp cho đời sống người vùng cao không còn khó khăn như trước. Nguồn vốn của 2 chương trình cũng được lồng ghép để huyện mở rộng lưới điện tới các bản. Nhờ đó, núi cao thêm bừng sáng niềm vui mới, 22 xã, thị trấn của huyện được sử dụng điện lưới quốc gia, hơn 14 nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn huyện được dùng điện lưới. Anh Vàng A Hừ - Trưởng bản Lùng Thàng (xã Pa Tần) chia sẻ: Lùng Thàng là bản mới chia tách, thành lập, những ngày đầu nơi bản mới, đời sống của dân bản gặp bộn bề khó khăn, các chương trình, chính sách đầu tư của Đảng, Nhà nước đã giúp bà con từng bước vươn lên. Được dùng điện lưới quốc gia bà con phấn khởi lắm, điện thắp sáng thôn bản giúp cho mọi sinh hoạt được thuận lợi hơn, động viên nhau vững tâm nơi bản mới.

Không chỉ tập trung đầu tư hạ tầng cơ sở, hỗ trợ sản xuất, đầu tư cho giáo dục, nguồn vốn còn được sử dụng thực hiện các dự án nhằm phát triển nguồn nhân lực, bảo tồn văn hóa truyền thống, quy hoạch, bố trí sắp xếp dân cư khỏi vùng sạt lở; thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Để nguồn vốn được thực hiện đảm bảo, hiệu quả, công tác thanh, kiểm tra được huyện Sìn Hồ triển khai nghiêm túc, phát huy vai trò của bà con dân bản trong giám sát cộng đồng. Qua đó, các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi, vi phạm trong quá trình quản lý, triển khai thực hiện chương trình.

Nguồn vốn đầu tư phát huy hiệu quả đã “đánh thức” tiềm năng trong cộng đồng các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Sìn Hồ và giúp các địa phương phát huy nội lực vững bước vươn lên xóa đói nghèo, xây dựng nông thôn mới. Các chương trình được đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm đã phát huy hiệu quả, giúp bà con các dân tộc thiểu số ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026

Đoàn Kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các xã, phường năm 2025 làm việc với xã Khổng Lào

Đoàn Kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các xã, phường năm 2025 làm việc với xã Khổng Lào

Bàn giao phòng học, trao học bổng cho học sinh điểm trường Mô Chi

Bàn giao phòng học, trao học bổng cho học sinh điểm trường Mô Chi

Công ty Điện lực Lai Châu: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Công ty Điện lực Lai Châu: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Hướng dẫn thực hiện rà soát, chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính ở 3 cấp chính quyền

Hướng dẫn thực hiện rà soát, chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính ở 3 cấp chính quyền

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Tìm thấy cháu Sùng Thị Dở sau hơn 3 ngày mất tích

Tìm thấy cháu Sùng Thị Dở sau hơn 3 ngày mất tích

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Tin cùng chuyên mục
Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới
Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
30/11/2025 22:45
Sau sáp nhập, Tân Uyên xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hình thành diện mạo nông thôn hiện đại, xanh - sạch - đẹp, gắn với bản sắc địa phương. Xã đã tập trung lựa chọn tiêu chí phù hợp, phát huy vai trò chủ thể của người dân, hoàn thiện hạ tầng thiết yếu và phát triển sản xuất theo lợi thế từng khu vực. Nhờ huy động đa dạng nguồn lực, chương trình xây dựng NTM của Tân Uyên đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đi vào chiều sâu.
Nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa
Nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa
Xã Hội
30/11/2025 22:23
Năm 2025, Tổ dân phố Hòa Bình (xã Phong Thổ) có nhiều chuyển biến tích cực trong xây dựng đời sống văn hóa gắn với phát triển kinh tế, xã hội. Sự đoàn kết và đồng thuận của nhân dân đã tạo nền tảng để khu dân cư ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”
Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”
Xã Hội
30/11/2025 15:28
Sáng 30/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025; triển khai Đề án giai đoạn 2026 - 2035 và biểu dương điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng
Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng
Kinh tế
29/11/2025 22:43
Được thiên nhiên ban tặng khí hậu quanh năm mát mẻ cùng phong cảnh núi non hùng vĩ, thơ mộng, xã Khun Há đang từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới. Với tầm nhìn dài hạn, Khun Há xác định du lịch cộng đồng là hướng đi bền vững, góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhờ cách làm sáng tạo, diện mạo nông thôn của xã ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, lượng du khách đến tham quan, trải nghiệm ngày một tăng.
"Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ"
"Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ"
Xã Hội
29/11/2025 22:23
Ngày 29/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Phong phối hợp với Công ty Cổ phần tổ hợp CNC Lai Châu; Trung tâm từ thiện cộng đồng Đại Bi; Công ty sữa quốc tế LOF đã tổ chức chương trình “Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ” tại tổ dân phố Nà Bỏ, Suối Thầu và Tẩn Phù Nhiêu.
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Chính trị
29/11/2025 22:18
Ngày 29/11, các sở: Khoa học và Công nghệ; Tài chính; Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI) cho công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ và thực hành AI dùng chung thực hiện nhiệm vụ chính quyền địa phương 2 cấp.
Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
29/11/2025 15:54
Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam dự, phát biểu chỉ đạo tại đại hội.
Xã Sìn Hồ xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt xuống thấp
Xã Sìn Hồ xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt xuống thấp
Xã Hội
29/11/2025 15:46
Sáng ngày 29/11, tại một số địa điểm trên địa bàn xã Sìn Hồ tiếp tục xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt độ xuống thấp, trời rét buốt.
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Xã Hội
27/11/2025 18:04
Chiều 27/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm 2025.
Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững
Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững
Xã Hội
27/11/2025 09:26
Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại các xã: Than Uyên, Mường Than, Mường Kim và Khoen On, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Than Uyên đã chủ động tham mưu Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh phân bổ nguồn vốn cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến 2025 (Nghị định 28/2022/NĐ- CP). Nhờ giải ngân kịp thời, đúng đối tượng, nhiều hộ nghèo, cận nghèo đã xây dựng được nhà kiên cố, ổn định cuộc sống, từ đó, tạo nền tảng vững chắc để vươn lên giảm nghèo bền vững.
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
26/11/2025 18:48
Chiều 26/11, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đào Việt Hưng - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi, Y học Cổ truyền và 104 đoàn viên dự đại hội.
UBND tỉnh: Họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025
UBND tỉnh: Họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025
Xã Hội
26/11/2025 17:20
Chiều 26/11, UBND tỉnh tổ chức họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.