Thứ bảy, 21/02/2026 - 07:49
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
Xã Hội
Hiệu quả từ các chương trình, đề án
Bùi Chiến
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 08/11/2019 15:51
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sìn Hồ đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đời sống người dân được nâng cao mọi mặt, diện mạo các xã vùng cao, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ngày càng đổi thay. Điều này cho thấy chính sách dân tộc được huyện triển khai đồng bộ và phát huy hiệu quả.

Lồng ghép các nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, trung tâm xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) đã có diện mạo mới.

Theo ông Đồng Văn Liệt - Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ: toàn huyện có 14 dân tộc, trong đó các dân tộc: Mông, Dao, Thái, Lự chiếm tỷ lệ cao so với các dân tộc khác. Cộng đồng các dân tộc lưu truyền nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo tạo nên sắc thái riêng của dân tộc mình. Phát huy truyền thống đoàn kết, các dân tộc chung tay phát triển kinh tế, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiều điển hình học tập, lao động sản xuất kinh doanh giỏi; tiên phong đi đầu trong mọi phong trào. Tạo thêm thế và lực để đồng bào dân tộc thiểu số phát triển, huyện triển khai lồng ghép nhiều chương trình hướng tới vùng cao biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Các chương trình 135/CP, 30a/CP và Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Mảng”… phát huy hiệu quả, có tác động tích cực tới mọi mặt đời sống của bà con dân bản nơi đây.

Trong 5 năm trở lại đây, từ nguồn vốn của Chương trình 135/CP và 30a/CP huyện triển khai xây mới, duy tu bảo dưỡng hơn 200 công trình và thực hiện hỗ trợ đa dạng sinh kế: giống cây trồng, vật nuôi, vật tư sản xuất cho gần 40 nghìn hộ cùng một số mô hình sản xuất. Tổng kinh phí đầu tư cho các dự án của 2 chương trình lên 51.078 triệu đồng. Các công trình: điện, đường, trường và trạm y tế, nước sinh hoạt được đầu tư đã mang lại diện mạo mới cho nông thôn miền núi huyện Sìn Hồ. Đường đi Noong Hẻo, đường tới Pu Sam Cáp hay đường vào Tủa Sín Chải… không còn khó khăn như trước. Giao thông liên xã được mở mới giúp giao thương được đẩy mạnh, đặt nền móng cho liên kết vùng để phát triển; sản phẩm nông nghiệp của bà con cũng theo những tuyến đường mới từng bước tiếp cận thị trường.

Lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn, các xã vùng cao, biên giới những bản xa được đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất và cây con giống, vật tư nông nghiệp. Điều này giúp sản xuất nông nghiệp của huyện Sìn Hồ ngày càng có thêm những bước đột phá về năng suất, sản lượng. Với tổng diện tích đất sản xuất hơn 24 nghìn ha, các hộ sản xuất - chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số đã thu hoạch hơn 43 nghìn tấn lương thực có hạt. Nhờ đó, huyện không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, tại các địa phương ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình làm kinh tế giỏi. Ông Lù Văn Cưởi - Chủ tịch UBND xã Noong Hẻo chia sẻ: Trước đây, sản xuất nông nghiệp của xã còn manh mún, các công trình thủy lợi được đầu tư giúp bà con trong xã tập trung dồn điền đổi thửa; sản xuất lúa nước được 2 vụ, giống mới cho năng suất, sản lượng cao cũng được trồng đại trà, giúp bà con liên tiếp được mùa. Đời sống kinh tế hộ gia đình nhờ đó ngày càng nâng cao, dân bản thêm ấm no.

Từ nguồn vốn của chương trình, trường học được xây mới khang trang hơn, giúp cho sự học của Sìn Hồ vơi đi những gian chuân từng nhiều năm đeo đẳng. Chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện theo đó từng bước được nâng cao. Những năm gần đây, nhiều tân sinh viên của các trường đại học, cao đẳng là con em của các bản xa. Hạ tầng được đầu tư có những tác động mạnh mẽ tới giáo dục, thắp lên tương lai cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Việc học tập được chăm lo, trên địa bàn ngày càng có thêm nhiều dòng họ hiếu học: họ Giàng ở Làng Mô, họ Mùa ở Sà Dề Phìn và dòng họ Lò ở Noong Hẻo.

Trạm y tế, hệ thống nước sinh hoạt được đầu tư và sử dụng hiệu quả, giúp cho đời sống người vùng cao không còn khó khăn như trước. Nguồn vốn của 2 chương trình cũng được lồng ghép để huyện mở rộng lưới điện tới các bản. Nhờ đó, núi cao thêm bừng sáng niềm vui mới, 22 xã, thị trấn của huyện được sử dụng điện lưới quốc gia, hơn 14 nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn huyện được dùng điện lưới. Anh Vàng A Hừ - Trưởng bản Lùng Thàng (xã Pa Tần) chia sẻ: Lùng Thàng là bản mới chia tách, thành lập, những ngày đầu nơi bản mới, đời sống của dân bản gặp bộn bề khó khăn, các chương trình, chính sách đầu tư của Đảng, Nhà nước đã giúp bà con từng bước vươn lên. Được dùng điện lưới quốc gia bà con phấn khởi lắm, điện thắp sáng thôn bản giúp cho mọi sinh hoạt được thuận lợi hơn, động viên nhau vững tâm nơi bản mới.

Không chỉ tập trung đầu tư hạ tầng cơ sở, hỗ trợ sản xuất, đầu tư cho giáo dục, nguồn vốn còn được sử dụng thực hiện các dự án nhằm phát triển nguồn nhân lực, bảo tồn văn hóa truyền thống, quy hoạch, bố trí sắp xếp dân cư khỏi vùng sạt lở; thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Để nguồn vốn được thực hiện đảm bảo, hiệu quả, công tác thanh, kiểm tra được huyện Sìn Hồ triển khai nghiêm túc, phát huy vai trò của bà con dân bản trong giám sát cộng đồng. Qua đó, các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi, vi phạm trong quá trình quản lý, triển khai thực hiện chương trình.

Nguồn vốn đầu tư phát huy hiệu quả đã “đánh thức” tiềm năng trong cộng đồng các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Sìn Hồ và giúp các địa phương phát huy nội lực vững bước vươn lên xóa đói nghèo, xây dựng nông thôn mới. Các chương trình được đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm đã phát huy hiệu quả, giúp bà con các dân tộc thiểu số ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào đời sống

Đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào đời sống

Tăng tốc để “về đích” đúng kế hoạch

Tăng tốc để “về đích” đúng kế hoạch

Đặc sắc “Nhịp điệu mùa xuân”, rực rỡ pháo hoa chào đón giao thừa tại Lai Châu

Đặc sắc “Nhịp điệu mùa xuân”, rực rỡ pháo hoa chào đón giao thừa tại Lai Châu

TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đổi mới trong lĩnh vực văn hóa - xã hội: Những dấu ấn nổi bật

Đổi mới trong lĩnh vực văn hóa - xã hội: Những dấu ấn nổi bật

Bộ Giáo dục chốt bỏ xét riêng học bạ, siết điểm cộng IELTS

Bộ Giáo dục chốt bỏ xét riêng học bạ, siết điểm cộng IELTS

Công điện của Thủ tướng về tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài

Công điện của Thủ tướng về tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài

Xóa bỏ hủ tục – Từ Nghị quyết vào cuộc sống

Xóa bỏ hủ tục – Từ Nghị quyết vào cuộc sống

Tin cùng chuyên mục
Chủ động ứng phó các tình huống thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán
Chủ động ứng phó các tình huống thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán
Xã Hội
15/02/2026 06:23
Tối 14/2, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 05/BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán và rét đậm, gió mạnh trên biển.
Sắc xuân Tà Tổng
Sắc xuân Tà Tổng
Xã Hội
15/02/2026 06:20
Những ngày cuối năm, xã vùng cao Tà Tổng như khoác lên mình tấm áo mới. Giữa núi rừng đại ngàn, sắc hoa rừng bung nở, nương rẫy xanh non. Không khí đón tết lan tỏa khắp các bản, mang theo niềm vui phấn khởi của bà con các dân tộc sau một năm lao động cần cù, vất vả.
Lai Châu: Nhiều hoạt động đón xuân Bính Ngọ 2026
Lai Châu: Nhiều hoạt động đón xuân Bính Ngọ 2026
Xã Hội
14/02/2026 13:51
Rực rỡ sắc hoa, cây cảnh những ngày giáp tết
Rực rỡ sắc hoa, cây cảnh những ngày giáp tết
Xã Hội
14/02/2026 09:07
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khắp các tuyến phố của tỉnh Lai Châu như được đánh thức bởi hơi thở mùa xuân. Cờ hoa rực rỡ trải dài trên từng con đường, băng rôn, khẩu hiệu được trang hoàng nổi bật, tạo nên diện mạo tươi mới, tràn đầy sức sống. Trong bức tranh xuân ấy, Chợ hoa xuân phường Tân Phong trở thành điểm nhấn nổi bật, nơi sắc màu hội tụ, nơi nhịp sống tết hiện lên rõ ràng và sống động nhất.
Chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán
Chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán
Xã Hội
13/02/2026 09:18
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2026, trong đó, yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.
Lai Châu: Hiện thực hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị
Lai Châu: Hiện thực hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị
Xã Hội
13/02/2026 00:23
Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia được ban hành trong bối cảnh đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu cấp thiết phải đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Đối với tỉnh Lai Châu - một tỉnh miền núi, biên giới, địa hình chia cắt mạnh, xuất phát điểm thấp, nguồn lực hạn chế - việc triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW vừa mang ý nghĩa chiến lược lâu dài, vừa là nhiệm vụ khó khăn, nhiều thách thức.
Tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh
Tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh
Xã Hội
12/02/2026 12:19
Sáng 12/2, trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ do đồng chí Đào Thị Lan Anh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng Đoàn đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
Đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu
Đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu
Xã Hội
12/02/2026 12:19
Sáng 12/2, Đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu; dâng hương phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Gặp mặt, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Gặp mặt, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Xã Hội
11/02/2026 20:31
Chiều 11/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Kim tổ chức Hội nghị Gặp mặt, tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số
─ Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh ─ Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số
Giáo dục
11/02/2026 17:03
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) THPT tỉnh Lai Châu được thành lập tháng 8/2004. Trải qua hơn 21 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã có bước chuyển mình rõ nét cả về quy mô, cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục.
32 xã khu vực III tỉnh Lai Châu được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí
32 xã khu vực III tỉnh Lai Châu được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí
Chính trị
11/02/2026 15:44
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đoàn Minh Huấn thăm, tặng quà tết tại Lai Châu
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đoàn Minh Huấn thăm, tặng quà tết tại Lai Châu
Xã Hội
11/02/2026 14:56
Sáng 11/2, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Lai Châu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.