Thứ ba, 05/03/2024, 16:49 [GMT+7]

Huyện Mường Tè tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư, 16/11/2022 - 22:40'
(BLC) - Chiều 16/11, UBND huyện Mường Tè tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dự Lễ Kỷ niệm có đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí: lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Tè, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; nhà giáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) qua các thời kỳ, các đồng chí cựu giáo chức và đông đủ các cán bộ quản lý các đơn vị trường, các thầy, cô giáo đạt thành tích cao trong đợt thi đua Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

văn nghệ

Văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm.

Diễn văn kỷ niệm đã ôn lại quá trình hình thành của Ngày Nhà giáo Việt Nam. Theo đó, năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng, nay là Chính phủ đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT, hằng năm sẽ lấy ngày 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước, nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành GD&ĐT.

Hệ thống giáo dục huyện Mường Tè có thể kể đến nhiều mốc lịch sử đáng ghi nhớ. Mốc lịch sử đầu tiên là những ngày cuối tháng 9/1959 theo lời kêu gọi của Chính phủ và Bác Hồ, bà con vùng Việt Bắc và Tây Bắc đã đón hơn 500 nhà giáo trẻ tình nguyện dấn thân vào những vùng khó để xóa mù chữ - “diệt giặc dốt”.

Huyện Mường Tè được đón 19 thầy giáo trẻ (trong đó có thầy giáo - Anh hùng Lao động Nguyễn Văn Bôn; thầy giáo Đinh Văn Đông; Phạm Lũy…) những Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với lời thề “tam bất kỳ”: nguyện đi bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc lên tiếng gọi.

quang cảnh buổi lễ

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Trải qua muôn vàn khó khăn, vất vả nhưng với những chính sách của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lòng quyết tâm, hi sinh của các đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục và cùng với sự đồng thuận của tầng lớp Nhân dân, ngành GD&ĐT huyện Mường Tè từng bước trưởng thành và phát triển từ quy mô trường, lớp đến số lượng các ngành học, bậc học hình thành và mở rộng từ trung tâm đến các điểm bản góp phần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho con em Nhân dân các dân tộc được đến trường.

Đến nay, huyện Mường Tè đã có tổng số 39 trường, 1 trung tâm với 549 lớp học, 15.619 học sinh, 1.411 cán bộ giáo viên; tỉ lệ học sinh chuyên cần thường xuyên trong toàn huyện đạt trên 97,8%; đã có 18/39 trường đạt chuẩn quốc gia... đội ngũ thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên trong ngành GD&ĐT huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ GD&ĐT, tiếp tục vững tay chèo đưa lớp lớp các thế hệ học trò cập bến thành công; khẳng định vai trò của ngành GD&ĐT trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Tại Lễ Kỷ niệm đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà, chúc mừng Phòng GD&ĐT huyện. Đồng chí Chu Lê Chinh cũng bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền, Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước đưa con thuyền giáo dục huyện tiến lên những bước phát triển mới; các nhà giáo lão thành đã ôn lại những ngày tháng khó khăn trong sự nghiệp gieo chữ trên mảnh đất biên cương nơi thượng nguồn Đà giang.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Tè đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ nhà giáo và ngành GD&ĐT đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Phó Bí thư đề nghị, ngành GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Chỉ đạo thực hiện tốt và hiệu quả chương trình đổi mới giáo dục phổ thông năm 2018 nhất là các trường vùng sâu, vùng cao. Thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt, các thầy, cô giáo cần phát huy tốt mỗi thầy, cô là một tấm gương sáng về đạo đực tự học và sáng tạo để làm hình mẫu cho học sinh noi theo.

tặng hoa

Đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Tè tặng hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm.

Tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ ứng dụng công nghệ số, Chính phủ số để học sinh tiếp cận một cách nhanh và hiệu quả nhất. Phấn đấu tập trung hoàn thành và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đã đề ra. Quan tâm giải quyết kịp thời đầy đủ các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh, đặc biệt quan tâm tới những thầy, cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

tặng giấy khen

Đồng chí Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè tặng Giấy khen cho các tập thể.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè đã tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 125 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bấp bênh nghề trồng hoa
Hiện nay, thành phố Lai Châu có 81,05ha hoa hồng, tập trung ở các xã: San Thàng, Sùng Phài và phường Đông Phong, Quyết Thắng. Tuy nhiên do cung vượt cầu, sức mua giảm, người trồng hoa gặp nhiều...
Hà Diệu Linh: “Học sinh 3 tốt”
(BLC) - Vừa qua, em Hà Diệu Linh học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” (Đạo đức tốt – Học tập...