Chủ nhật, 28/05/2023, 13:42 [GMT+7]

Huyện Tân Uyên: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ tư, 16/11/2022 - 20:41'
(BLC) - Chiều 16/11, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Huy Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lò Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Văn phòng HĐND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, các phòng, ban huyện cùng các giáo viên tiêu biểu trên địa bàn huyện…

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm đã ôn lại nguồn gốc, truyền thống của Ngày nhà giáo Việt Nam từ khi thành lập đến nay; khẳng định: Ngày 20/11 ra đời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đội ngũ nhà giáo; nhấn mạnh vị trí, vai trò của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Nhìn lại chặng đường 13 năm qua kể từ ngày thành lập huyện Tân Uyên (01/01/2009) đến nay, vượt qua bao khó khăn, các thế hệ nhà giáo trên địa bàn huyện Tân Uyên đã phát huy truyền thống gắn bó với Nhân dân; với học sinh: giàu lòng nhân ái, sống trong sạch, lành mạnh, ham hiểu biết, vươn lên dạy giỏi. Giáo viên huyện Tân Uyên là một tập thể sư phạm thống nhất, trọng danh dự, có kỷ cương, nề nếp; có nhiều thầy, cô giáo là tấm gương sáng, phát huy truyền thống cao đẹp của nhà giáo.

Các lớp nhà giáo Tân Uyên sau những năm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” được nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí vẫn tiếp tục phát huy truyền thống đẹp đẽ của nhà giáo: sống ân cần, trách nhiệm với gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp, đóng góp một phần công sức của mình cho sự nghiệp giáo dục.

Đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Đến nay, quy mô, mạng lưới trường lớp phát triển, cơ bản đáp ứng yêu cầu học tập của người dân. Toàn huyện, có 35 trường/623 lớp/18.485 học sinh, trong đó 11 trường mầm non, 181 nhóm, lớp/4406 cháu; 10 trường tiểu học 265 lớp, 7.088 học sinh; 10 trường THCS, 129 lớp, 5.288 học sinh; 1 trường liên cấp 14 lớp, 377 học sinh và các cấp  THPT.

100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS; 99,7% học sinh tốt nghiệp THPT; đạt nhiều giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi khoa học, kỹ thuật, các cuộc thi trên Internet các cấp. Đặc biệt có nhiều học sinh đạt giải cấp quốc gia và nhiều cuộc thi khác do ngành phát động.

Tại buổi lễ, đại diện các thầy cô giáo bày tỏ niềm vui mừng, hạnh phúc và tự hào đối với nghề “trồng người”; hứa sẽ tận tâm, tận lực, không ngừng học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành Giáo dục.

Đồng chí Bùi Huy Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đồng chí Bùi Huy Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Sở GD&ĐT ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành GD&ĐT huyện; mong muốn các cấp quản lý, các thầy cô tiếp tục khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mong rằng dù trong hoàn cảnh nào, các thầy cô giáo luôn giữ trọn tâm huyết, đam mê, yêu nghề, vững vàng, nỗ lực không ngừng vươn lên; là tấm gương về trí tuệ, đạo đức cho các thế hệ học trò noi theo, xứng đáng với sự tôn vinh mà xã hội dành cho nghề .  

Đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng các thầy cô giáo, các nhà trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục: Cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, đời sống sinh hoạt, tinh thần của giáo viên, đặc biệt giáo viên các trường vùng sâu, vùng xa. Quan tâm đến các vấn đề cụ thể như: điện, nước, đồ dùng dạy và học; đảm bảo cho học sinh có sách vở tới trường. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của các thầy cô đặc biệt ở các điểm trường vùng sâu, vùng xa...

Đồng chí Bùi Huy Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể.

Đồng chí Bùi Huy Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể.

Dịp này, 89 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần sát cánh, đồng hành với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp
(BLC) - Nhiều tấm gương thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên tuổi còn trẻ song dám nghĩ, dám làm, không chùn bước trước khó khăn, thậm chí là thất bại. Và thực tế, họ đã tạo ra giá trị của cải...
Người lưu giữ hồn then cổ
“Đối với việc lưu giữ, trình diễn nghệ thuật dân gian trên địa bàn huyện, không chỉ trực tiếp trình diễn mà ông còn tích cực tham gia truyền dạy các làn điệu then, cố vấn phục dựng biểu diễn các...
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...