Thứ bảy, 20/04/2024, 18:00 [GMT+7]

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và các dị tật hàm mặt cho trẻ em dưới 16 tuổi

Thứ sáu, 01/03/2024 - 19:04'
(BLC) - Ngày 1/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện E (Hà Nội) tổ chức Chương trình khám sàng lọc miễn phí tim bẩm sinh và các dị tật hàm mặt cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Người dân đưa con, cháu đến khám sàng lọc tim bẩm sinh và các dị tật hàm mặt.

Người dân đưa trẻ đến khám sàng lọc tim bẩm sinh và các dị tật hàm mặt.

Đây là chương trình phối hợp khám sàng lọc thường niên giữa Bệnh viện E và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện E sẽ hỗ trợ chuyên môn y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc tim bẩm sinh; khám di tật hàm mặt (bệnh lý u vùng mặt); dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt (khe hở môi, khe hở vòm, tai nhỏ, sụp mí).

Các y, bác sỹ đã khám sàng lọc cho 35 trẻ, trong đó, 23 trẻ khám tim bẩm sinh, 1 trẻ phát hiện mới mắc bệnh tim bẩm sinh có chỉ định chuyển tuyến trên để phẫu thuật. 12 trẻ được khám sàng lọc dị tật hàm mặt, trong đó, phát hiện 4 trường hợp có khuyết tật hàm mặt có chỉ định phẫu thuật can thiệp.

Y, bác sỹ Bệnh viên E và Bệnh viên Đa khoa tỉnh khám sàng lọc dị tật bẩm sinh vùng hàm cho trẻ.

Các y, bác sỹ Bệnh viện E và Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc dị tật bẩm sinh vùng hàm cho trẻ.

Chương trình khám sàng lọc miễn phí tim bẩm sinh và các dị tật hàm mặt trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa quan trọng. Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện E mong muốn mang tài năng của mình giúp trẻ em Lai Châu có trái tim khỏe, khuôn mặt đẹp, nụ cười rạng ngời để được sống vui tươi, hồn nhiên theo đúng tuổi thơ của các bé. Bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện sớm, chữa đúng thời điểm, chữa khỏi hoàn toàn, không gặp trở ngại gì về vấn đề sức khỏe. Vì vậy, bố, mẹ cần đưa trẻ đi khám sàng lọc để phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả.

Thu Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...