-
(BLC) - Ngày 1/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện E (Hà Nội) tổ chức Chương trình khám sàng lọc miễn phí tim bẩm sinh và các dị tật hàm mặt cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Người dân đưa trẻ đến khám sàng lọc tim bẩm sinh và các dị tật hàm mặt.
Đây là chương trình phối hợp khám sàng lọc thường niên giữa Bệnh viện E và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện E sẽ hỗ trợ chuyên môn y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc tim bẩm sinh; khám di tật hàm mặt (bệnh lý u vùng mặt); dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt (khe hở môi, khe hở vòm, tai nhỏ, sụp mí).
Các y, bác sỹ đã khám sàng lọc cho 35 trẻ, trong đó, 23 trẻ khám tim bẩm sinh, 1 trẻ phát hiện mới mắc bệnh tim bẩm sinh có chỉ định chuyển tuyến trên để phẫu thuật. 12 trẻ được khám sàng lọc dị tật hàm mặt, trong đó, phát hiện 4 trường hợp có khuyết tật hàm mặt có chỉ định phẫu thuật can thiệp.

Các y, bác sỹ Bệnh viện E và Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc dị tật bẩm sinh vùng hàm cho trẻ.
Chương trình khám sàng lọc miễn phí tim bẩm sinh và các dị tật hàm mặt trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa quan trọng. Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện E mong muốn mang tài năng của mình giúp trẻ em Lai Châu có trái tim khỏe, khuôn mặt đẹp, nụ cười rạng ngời để được sống vui tươi, hồn nhiên theo đúng tuổi thơ của các bé. Bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện sớm, chữa đúng thời điểm, chữa khỏi hoàn toàn, không gặp trở ngại gì về vấn đề sức khỏe. Vì vậy, bố, mẹ cần đưa trẻ đi khám sàng lọc để phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả.
Tập huấn truyền thông giới và biến đổi khí hậu
Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Xác định 15 tỉnh vùng dân tộc thiểu số, 12 tỉnh miền núi
Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
Chương trình “Cùng em đến trường - Ngập nắng yêu thương”
Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tim mạch cho trẻ dưới 16 tuổi
Thông tin về lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5