Thứ hai, 25/09/2023, 17:48 [GMT+7]

Khánh thành "Mái ấm tình thương"

Thứ sáu, 26/05/2023 - 20:17'
(BLC) - Ngày 26/5, Hội Liện hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu phối hợp với Hội LHPN thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) tổ chức khánh thành “Mái ấm tình thương“ cho chị Sùng Thị Dỉa - bản Thành Lập (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu).

Hoàn cảnh của chị Sùng Thị Dỉa rất khó khăn, chồng mới mất, là hộ cận nghèo. Chị Dỉa không có việc làm ổn định thường phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ.

Nhằm giúp mẹ con chị Dỉa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Hội LHPN thành phố đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho mẹ con chị Dỉa.

Công trình được xây dựng từ ngày 28/2 - 28/4 với tổng số tiền 85 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng, Doanh nghiệp Khánh Bảo (thành phố Lai Châu) hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình đối ứng 25 triệu đồng. Ngôi nhà có diện tích 50m2 cùng công trình phụ.

1

Lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu, đơn vị tài trợ, Hội LHPN thành phố: Lào Cai, Lai Châu cùng cấp ủy, chính quyền phường Đoàn Kết trao nhà cho chị Dỉa.

Chị Sùng Thị Dỉa xúc động nói: Nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN thành phố cùng các nhà hảo tâm mẹ con tôi được sống trong ngôi nhà mới khang trang vững chắc. Đây là điều mà ngay cả trong mơ tôi cũng không dám nghĩ đến. Có nhà mới, mẹ con tôi yên tâm sinh hoạt, lao động phát triển sản xuất.

Để có thể giúp đỡ nhiều trường hợp phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, Hội LHPN thành phố rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhiều hơn nữa, cùng chung tay để không ai bị bỏ lại phía sau.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông thôn mới ở huyện Than Uyên: Gian nan bài toán “giữ chuẩn”
(BLC) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là nhiệm vụ khó, đặt ra nhiều...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...