Thứ sáu, 14/06/2024, 10:26 [GMT+7]

Khánh thành "Mái ấm tình thương"

Thứ sáu, 26/05/2023 - 20:17'
(BLC) - Ngày 26/5, Hội Liện hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu phối hợp với Hội LHPN thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) tổ chức khánh thành “Mái ấm tình thương“ cho chị Sùng Thị Dỉa - bản Thành Lập (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu).

Hoàn cảnh của chị Sùng Thị Dỉa rất khó khăn, chồng mới mất, là hộ cận nghèo. Chị Dỉa không có việc làm ổn định thường phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ.

Nhằm giúp mẹ con chị Dỉa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Hội LHPN thành phố đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho mẹ con chị Dỉa.

Công trình được xây dựng từ ngày 28/2 - 28/4 với tổng số tiền 85 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng, Doanh nghiệp Khánh Bảo (thành phố Lai Châu) hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình đối ứng 25 triệu đồng. Ngôi nhà có diện tích 50m2 cùng công trình phụ.

1

Lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu, đơn vị tài trợ, Hội LHPN thành phố: Lào Cai, Lai Châu cùng cấp ủy, chính quyền phường Đoàn Kết trao nhà cho chị Dỉa.

Chị Sùng Thị Dỉa xúc động nói: Nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN thành phố cùng các nhà hảo tâm mẹ con tôi được sống trong ngôi nhà mới khang trang vững chắc. Đây là điều mà ngay cả trong mơ tôi cũng không dám nghĩ đến. Có nhà mới, mẹ con tôi yên tâm sinh hoạt, lao động phát triển sản xuất.

Để có thể giúp đỡ nhiều trường hợp phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, Hội LHPN thành phố rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhiều hơn nữa, cùng chung tay để không ai bị bỏ lại phía sau.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đề cao trách nhiệm nêu gương
Từ phát động sâu rộng, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa đến từng cơ quan, đơn vị, bản, gia đình trên địa bàn xã Thèn Sin (huyện Tam Đường). Qua...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.