-
(BLC) - Ngày 26/5, Hội Liện hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu phối hợp với Hội LHPN thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) tổ chức khánh thành “Mái ấm tình thương“ cho chị Sùng Thị Dỉa - bản Thành Lập (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu).
Hoàn cảnh của chị Sùng Thị Dỉa rất khó khăn, chồng mới mất, là hộ cận nghèo. Chị Dỉa không có việc làm ổn định thường phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ.
Nhằm giúp mẹ con chị Dỉa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Hội LHPN thành phố đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho mẹ con chị Dỉa.
Công trình được xây dựng từ ngày 28/2 - 28/4 với tổng số tiền 85 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng, Doanh nghiệp Khánh Bảo (thành phố Lai Châu) hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình đối ứng 25 triệu đồng. Ngôi nhà có diện tích 50m2 cùng công trình phụ.

Lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu, đơn vị tài trợ, Hội LHPN thành phố: Lào Cai, Lai Châu cùng cấp ủy, chính quyền phường Đoàn Kết trao nhà cho chị Dỉa.
Chị Sùng Thị Dỉa xúc động nói: Nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN thành phố cùng các nhà hảo tâm mẹ con tôi được sống trong ngôi nhà mới khang trang vững chắc. Đây là điều mà ngay cả trong mơ tôi cũng không dám nghĩ đến. Có nhà mới, mẹ con tôi yên tâm sinh hoạt, lao động phát triển sản xuất.
Để có thể giúp đỡ nhiều trường hợp phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, Hội LHPN thành phố rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhiều hơn nữa, cùng chung tay để không ai bị bỏ lại phía sau.
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đoạt 40 huy chương tại Trại hè Hùng Vương lần thứ XX
Thư viện tỉnh Lai Châu tổ chức tọa đàm về sách và văn hóa đọc
Bộ Công an chính thức quản lý, vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Quyết tâm hoàn thành toàn bộ các hạng mục Trường Phổ thông Nội trú liên cấp xã Dào San trước ngày 31/12
Chỉ thị số 31/CT-TTg về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2026-2027
Hội nghị trực tuyến tuần 7 về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Mường Than 24 mái ấm mới hồi sinh sau lũ
Lai Châu gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân Học viện Hậu cần