-
(BLC) - Ngày 26/5, Hội Liện hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu phối hợp với Hội LHPN thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) tổ chức khánh thành “Mái ấm tình thương“ cho chị Sùng Thị Dỉa - bản Thành Lập (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu).
Hoàn cảnh của chị Sùng Thị Dỉa rất khó khăn, chồng mới mất, là hộ cận nghèo. Chị Dỉa không có việc làm ổn định thường phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ.
Nhằm giúp mẹ con chị Dỉa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Hội LHPN thành phố đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho mẹ con chị Dỉa.
Công trình được xây dựng từ ngày 28/2 - 28/4 với tổng số tiền 85 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng, Doanh nghiệp Khánh Bảo (thành phố Lai Châu) hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình đối ứng 25 triệu đồng. Ngôi nhà có diện tích 50m2 cùng công trình phụ.

Lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu, đơn vị tài trợ, Hội LHPN thành phố: Lào Cai, Lai Châu cùng cấp ủy, chính quyền phường Đoàn Kết trao nhà cho chị Dỉa.
Chị Sùng Thị Dỉa xúc động nói: Nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN thành phố cùng các nhà hảo tâm mẹ con tôi được sống trong ngôi nhà mới khang trang vững chắc. Đây là điều mà ngay cả trong mơ tôi cũng không dám nghĩ đến. Có nhà mới, mẹ con tôi yên tâm sinh hoạt, lao động phát triển sản xuất.
Để có thể giúp đỡ nhiều trường hợp phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, Hội LHPN thành phố rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhiều hơn nữa, cùng chung tay để không ai bị bỏ lại phía sau.
Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12