Thứ sáu, 01/07/2022, 02:40 [GMT+7]

Không khí rộn ràng đón chào Festival

Thứ tư, 09/11/2011 - 16:10'
Trong những ngày này, khi mà sự kiện Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ II – 2011 tổ chức tại Sóc Trăng càng đến gần thì không khí đón chào Festival càng thêm rộn rã. Khắp các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng, nơi đứng hàng thứ 4 trong toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long về sản xuất lúa gạo, người dân háo hức đón chào sự kiện Festival và tích cực hưởng ứng với nhiều hoạt động cụ thể, nhằm giúp cho Festival thành công, góp phần tôn vinh hạt gạo Việt Nam và người làm ra hạt lúa.

 

Thành phố Sóc Trăng, địa bàn trung tâm tỉnh lỵ nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của Festival Lúa gạo đang thật sự khoác lên mình một diện mạo mới. Nhiều công trình mới đã thi công hoàn thành; nhiều hạng mục chỉnh trang, cải tạo diện mạo thành phố sạch đẹp khang trang cũng đã cơ bản hoàn tất. Thành phố đã phát động từ rất sớm phong trào vận động nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự mỹ quan đô thị và thể hiện nếp sống văn minh để đón chào Festival. Ông Võ Thanh Nhàn - Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng cho biết: “Thành uỷ - UBND thành phố đã phát động phong trào vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự mỹ quan đô thị bằng các hành động như không vứt rác bừa bãi, giữ gìn đường phố sạch đẹp và nhiều hoạt động khác để đón Festival”.

Đến hôm nay, thành phố Sóc Trăng đã khoác lên mình diện mạo mới, đường phố nhuộm màu rực rỡ của cờ hoa để đón chào Festival. Người dân thành phố bằng nhiều hoạt động cụ thể đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình chỉnh trang đô thị chuẩn bị cho sự kiện và đang hoà mình vào ngày hội của nông dân cả nước, tất cả vì một Festival thành công để hạt gạo Việt Nam ngày càng vươn xa và sản xuất lúa gạo của nông dân Việt Nam ngày càng phát triển.Ông Quách Hên Phước ở đường Hai Bà Trưng , phường 1 thành phố Sóc Trăng phấn khởi nói: “Tôi cũng như người dân thành phố thấy phấn khởi khi Festival sắp diễn ra, thành phố khang trang sạch đẹp. Dù không làm ra hạt lúa nhưng bản thân rất vui vì sự kiện này là nhằm tôn vinh bà con nông dân Việt Nam mình đã cực khổ làm ra hạt lúa”. Còn chú Nguyễn Duy Nhứt cũng ở phường 1 TPST cho biết: “Festival lần này là sự hãnh diện cho Sóc Trăng mình, nên bản thân tôi cũng như gia đình, người thân tích cực hưởng ứng các phong trào thành phố phát động để góp phần mang lại thành công cho Festival”.

Không khí đón chào Festival Lúa gạo lần thứ II – 2011 ngày càng nhộn nhịp trên đường phố

        Ở các vùng sản xuất trong tỉnh, nông dân Sóc Trăng kỳ vọng Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ II này sẽ là chiếc cầu nối cho những suy nghĩ, sáng kiến và những ước mơ giúp cho lúa gạo Việt Nam thăng hoa cũng như nâng cao uy tín thương hiệu gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế. Với mục tiêu tôn vinh hạt lúa, những nông dân quanh năm gắn bó với ruộng đồng đặt ra nhiều kỳ vọng về tương lai của hạt lúa Việt Nam qua Festival. “Tôi hy vọng Festival này sẽ đạt được các mục tiêu là làm sao cho hạt lúa Việt Nam được nâng cao giá trị, đời sống của những người làm ra hạt gạo ngày càng khấm khá hơn”, chú Lương Văn Phước, nông dân xã Trường Khánh cho biết.

Đón chào Festival, những nông dân làm ra hạt lúa cũng không đứng ngoài cuộc mà đang rất chủ động để góp sức vì sự phát triển của lúa gạo Việt Nam. Anh Lý Minh Nghĩa, Chủ tịch Hội Nông dân xã Trường Khánh chia sẻ: “Mấy năm qua nông dân chúng tôi cũng làm lúa thơm ST để nâng cao giá trị và lợi nhuận. Festival này bà con sẽ đi dự để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, các tiến bộ mới về ứng dụng cho sản xuất sau này của mình tốt hơn”.

Sự chuẩn bị chu đáo của các ngành, các địa phương, sự tham gia tích cực của người dân Sóc Trăng đã tạo cho Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ II – 2011 tổ chức tại Sóc Trăng trở thành sự kiện kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng trong đời sống của hàng triệu hộ nông dân Việt Nam nói chung và người dân Sóc Trăng nói riêng./.

 

Theo vnexpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông dân Tam Đường thiệt hại lớn do chanh leo mất mùa
(BLC) - Từ đầu tháng 5 đến nay, thời tiết trên địa bàn huyện Tam Đường liên tục mưa to kéo dài nhiều ngày, độ ẩm cao khiến diện tích chanh leo bị bệnh loang dầu, rụng quả, xấu mã. Ước tính bà con...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...