Thứ hai, 11/05/2026 - 23:44
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
─ Chuẩn bị Lễ kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 ─
Khẩn trương, nghiêm túc, tích cực
Vương Trang - Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 28/09/2019 06:22
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Ngày 5/10/2019, Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 (gọi tắt là BCĐ) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách, thành lập tỉnh. Đây là sự kiện lớn, quan trọng, hiện các cơ quan, đơn vị thành viên đang khẩn trương chuẩn bị điều kiện đảm bảo Lễ kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo đó, tỉnh thành lập BCĐ do đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị thành viên thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân trong tỉnh tích cực thi đua lao động sản xuất, hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, hoạt động chào mừng thiết thực.

Là đơn vị thường trực, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu cho BCĐ ban hành kế hoạch chi tiết và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo chi tiết, cụ thể. Bà Tẩn Thị Quế - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cho biết: “Ngoài công tác tham mưu, Sở còn thực hiện các nhiệm vụ: phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật về chặng đường phát trển của tỉnh; chuẩn bị các nội dung cho Chương trình lễ kỷ niệm vào tối 5/10. Đến nay, các hạng mục công việc được Sở thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra”.

Các tuyến đường trên địa bàn thành phố Lai Châu được trang trí cờ hoa chuẩn cho đón các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019.

Các tuyến đường trên địa bàn thành phố Lai Châu được trang trí cờ hoa rực rỡ.

Những ngày này, tại các tuyến đường, tuyến phố, công sở... trên địa bàn thành phố Lai Châu được treo cờ, băng rôn, áp phích cổ vũ hướng tới Lễ kỷ niệm. Các huyện, thành phố cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thiết thực chào mừng.

Có rất nhiều hoạt động quan trọng được BCĐ phát động, quyết liệt chỉ đạo tổ chức như: Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu”. Triển lãm ảnh “Lai Châu sau 15 năm chia tách, thành lập mới”, triển lãm ảnh nghệ thuật “Lai Châu trên con đường phát triển” và triển lãm “Đất và người Lai Châu” đang được gấp rút chuẩn bị, đạt khối lượng công việc khoảng 80%. Đoàn nghệ thuật Quân khu II và Đoàn nghệ thuật Bộ đội Biên phòng đang biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân tại các huyện, thành phố.

Ngoài ra, các công trình gắn biển kỷ niệm gồm: Dự án cải tạo khuôn viên ao cá Bác Hồ; dự án Trường Mầm non San Thàng; công trình Đài phun nước thành phố, Ban Quản lý Dự án thành phố, các nhà thầu tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công, hiện đã hoàn thành và sẽ tổ chức cắt băng khánh thành, gắn biển đúng tiến độ đề ra.

Anh Nguyễn Quốc Toản (phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu) cho biết: “Những ngày qua, đi trên những tuyến đường hay qua các phương tiện truyền thông, tôi cảm nhận rất rõ không khí khẩn trương chuẩn bị của tỉnh hướng tới Lễ kỷ niệm trọng đại ngày 5/10 sắp tới. Tôi sẽ đưa gia đình đến tham dự để các con hiểu thêm về chặng được xây dựng, trưởng thành của tỉnh những năm qua”.

Diễn viên luyện tập các tiết mục trong Chương trình Lễ kỷ niệm vào tối 5/10.

Diễn viên luyện tập các tiết mục trong Chương trình nghệ thuật tối 5/10.

Nằm trong chuỗi các hoạt động, nổi bật là Chương trình lễ kỷ niệm tối 5/10 gồm 3 phần: khai mạc với màn phức hợp hát - múa “Sáng mãi vùng biên”; nghi thức lễ; chương trình nghệ thuật “Lai Châu – Niềm tin và khát vọng”. Với sự tham gia biểu diễn của khoảng 500 diễn viên đến từ Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Học viện múa Việt Nam, Nhà hát chèo Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh, các nghệ nhân dân gian và diễn viên không chuyên của tỉnh. Để chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật, các đạo diễn nỗ lực nghiên cứu, dàn dựng; diễn viên, nghệ nhân hăng say tập luyện để cống hiến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đậm nét Tây Bắc, tái hiện phần nào quá trình hình thành, phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nỗ lực của các thế hệ người dân Lai Châu trong quá trình phát triển của tỉnh 110 năm qua.

Em Chẻo Pà Mẩy (sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh) chia sẻ: “Được chọn tham gia biểu diễn màn đồng diễn trong Chương trình lễ kỷ niệm vào tối 5/10, những ngày qua, em và nhiều bạn sinh viên của trường tích cực tham gia luyện tập. Chúng em sẽ nỗ lực hơn nữa để góp sức cho sự thành công của sự kiện quan trọng này”.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm có tổ chức Hội chợ thương mại với tổng 296 gian hàng được chia thành 5 khu, trưng bày các sản phẩm, đặc sản của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước. Đặc biệt có sự tham gia của các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam – Trung Quốc và 3 tỉnh phía Bắc Lào với 30 gian hàng. Hiện, nhà thầu đang hoàn thiện cơ sở vật chất để các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm và sẽ hoàn thành trước ngày 3/10.

Với sự nghiêm túc, khẩn trương và tích cực của các đơn vị, chắc chắn Lễ kỷ niệm sẽ thành công rực rỡ, tạo ấn tượng khó quên, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và quảng bá hình ảnh đất và người Lai Châu đến Nhân dân trong và ngoài nước.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030

Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030

Họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời"

Họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời"

Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu

Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu

 Tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn

Tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn

“Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh trọn đời”

“Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh trọn đời”

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026

Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần
Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần
Xã Hội
08/05/2026 21:26
Chiều 8/5, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên công nhân và kiểm tra tiến độ dự án xây dựng Trường Phổ thông Nội trú Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) xã Pa Tần.
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
QH-HĐND
08/05/2026 17:20
Ngày 8/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa và dược liệu theo hướng kinh tế xanh giai đoạn 2026 – 2030. Đồng chí Vương Đức Lợi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.
Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non
Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non
Giáo dục
08/05/2026 15:49
Chiều 8/5, tại Trường Mầm non Hoa Sen, UBND phường Đoàn Kết phối hợp với UBND xã Sin Suối Hồ tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non và công tác thực hiện chế độ, chính sách đối với người dạy, người học.
Phủ sóng 5G - nâng chất lượng kết nối
Phủ sóng 5G - nâng chất lượng kết nối
Xã Hội
08/05/2026 12:34
Thời gian qua, Viettel Lai Châu đẩy mạnh đầu tư, triển khai hạ tầng mạng 5G, từng bước mở rộng vùng phủ sóng đến các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng kết nối, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Lan tỏa hành động nhân ái
─ Kỷ niệm 163 năm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5/1863-8/5/2026) ─ Lan tỏa hành động nhân ái
Xã Hội
08/05/2026 12:26
Những năm qua, các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện thiết thực nhằm đưa phong trào CTĐ lan tỏa sâu rộng. Qua đó, không chỉ hỗ trợ trực tiếp người yếu thế, còn xây dựng cộng đồng gắn kết, nhân văn, góp phần quan trọng cùng tỉnh thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta
Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta
Xã Hội
08/05/2026 11:04
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đầu tháng 5/2026 ghi nhận chùm ca viêm đường hô hấp cấp tính nặng trên một tàu du lịch có lịch trình từ Argentina qua Nam Đại Tây Dương. Tính đến ngày 4/5/2026, ghi nhận 7 trường hợp, trong đó 2 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Hanta và 5 trường hợp nghi ngờ; có 3 trường hợp tử vong, 1 bệnh nhân nguy kịch và 3 người có triệu chứng nhẹ. Trên tàu có 147 người (gồm 88 du khách và 59 thủy thủ đoàn) thuộc 23 quốc tịch; chưa ghi nhận người Việt Nam trong nhóm hành khách, thuyền viên liên quan. Trước thông tin này, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết tiếp tục phối hợp với WHO và các cơ quan liên quan theo dõi tình hình, cập nhật thông tin và hướng dẫn các địa phương triển khai biện pháp phòng, chống phù hợp.
Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026
Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026
Xã Hội
08/05/2026 09:10
Sáng 8/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026. Tham gia ngày hội có cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân xã Tân Uyên và các xã lân cận: Mường Khoa, Nậm Sỏ và Pắc Ta…
Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi
Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi
Xã Hội
07/05/2026 18:13
Chiều 7/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ 105 triệu đồng cho gia đình anh Pàn Văn Lở ở bản Pá Đởn, xã Lê Lợi bị thiệt hại do hỏa hoạn, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Xã Hội
07/05/2026 13:05
Sáng 7/5, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 với chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”.
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Xã Hội
07/05/2026 09:31
Những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) - dấu son chói lọi trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tại tỉnh Lai Châu, các hoạt động tri ân cựu chiến sĩ Điện Biên được đặc biệt quan tâm, tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ giữa thế hệ trẻ và người lính năm xưa đã làm sống dậy ký ức hào hùng của một thời hoa lửa.
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Xã Hội
06/05/2026 21:28
Chiều 6/5, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có đồng chí Bùi Quang Vinh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Dào San.
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Xã Hội
06/05/2026 16:27
Mưa đá có thể xuất hiện bất ngờ, diễn ra trong thời gian ngắn nhưng gây thiệt hại tài sản lớn, đe dọa trực tiếp an toàn người dân nếu không ứng phó kịp thời.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.