Thứ ba, 26/05/2020, 20:12 [GMT+7]
Chuẩn bị Lễ kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019

Khẩn trương, nghiêm túc, tích cực

Thứ bảy, 28/09/2019 - 06:22'
(BLC) - Ngày 5/10/2019, Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 (gọi tắt là BCĐ) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách, thành lập tỉnh. Đây là sự kiện lớn, quan trọng, hiện các cơ quan, đơn vị thành viên đang khẩn trương chuẩn bị điều kiện đảm bảo Lễ kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo đó, tỉnh thành lập BCĐ do đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị thành viên thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân trong tỉnh tích cực thi đua lao động sản xuất, hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, hoạt động chào mừng thiết thực.

Là đơn vị thường trực, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu cho BCĐ ban hành kế hoạch chi tiết và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo chi tiết, cụ thể. Bà Tẩn Thị Quế - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cho biết: “Ngoài công tác tham mưu, Sở còn thực hiện các nhiệm vụ: phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật về chặng đường phát trển của tỉnh; chuẩn bị các nội dung cho Chương trình lễ kỷ niệm vào tối 5/10. Đến nay, các hạng mục công việc được Sở thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra”.

Các tuyến đường trên địa bàn thành phố Lai Châu được trang trí cờ hoa chuẩn cho đón các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019.

Các tuyến đường trên địa bàn thành phố Lai Châu được trang trí cờ hoa rực rỡ.

Những ngày này, tại các tuyến đường, tuyến phố, công sở... trên địa bàn thành phố Lai Châu được treo cờ, băng rôn, áp phích cổ vũ hướng tới Lễ kỷ niệm. Các huyện, thành phố cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thiết thực chào mừng.

Có rất nhiều hoạt động quan trọng được BCĐ phát động, quyết liệt chỉ đạo tổ chức như: Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu”. Triển lãm ảnh “Lai Châu sau 15 năm chia tách, thành lập mới”, triển lãm ảnh nghệ thuật “Lai Châu trên con đường phát triển” và triển lãm “Đất và người Lai Châu” đang được gấp rút chuẩn bị, đạt khối lượng công việc khoảng 80%. Đoàn nghệ thuật Quân khu II và Đoàn nghệ thuật Bộ đội Biên phòng đang biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân tại các huyện, thành phố.

Ngoài ra, các công trình gắn biển kỷ niệm gồm: Dự án cải tạo khuôn viên ao cá Bác Hồ; dự án Trường Mầm non San Thàng; công trình Đài phun nước thành phố, Ban Quản lý Dự án thành phố, các nhà thầu tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công, hiện đã hoàn thành và sẽ tổ chức cắt băng khánh thành, gắn biển đúng tiến độ đề ra.

Anh Nguyễn Quốc Toản (phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu) cho biết: “Những ngày qua, đi trên những tuyến đường hay qua các phương tiện truyền thông, tôi cảm nhận rất rõ không khí khẩn trương chuẩn bị của tỉnh hướng tới Lễ kỷ niệm trọng đại ngày 5/10 sắp tới. Tôi sẽ đưa gia đình đến tham dự để các con hiểu thêm về chặng được xây dựng, trưởng thành của tỉnh những năm qua”.

Diễn viên luyện tập các tiết mục trong Chương trình Lễ kỷ niệm vào tối 5/10.

Diễn viên luyện tập các tiết mục trong Chương trình nghệ thuật tối 5/10.

Nằm trong chuỗi các hoạt động, nổi bật là Chương trình lễ kỷ niệm tối 5/10 gồm 3 phần: khai mạc với màn phức hợp hát - múa “Sáng mãi vùng biên”; nghi thức lễ; chương trình nghệ thuật “Lai Châu – Niềm tin và khát vọng”. Với sự tham gia biểu diễn của khoảng 500 diễn viên đến từ Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Học viện múa Việt Nam, Nhà hát chèo Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh, các nghệ nhân dân gian và diễn viên không chuyên của tỉnh. Để chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật, các đạo diễn nỗ lực nghiên cứu, dàn dựng; diễn viên, nghệ nhân hăng say tập luyện để cống hiến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đậm nét Tây Bắc, tái hiện phần nào quá trình hình thành, phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nỗ lực của các thế hệ người dân Lai Châu trong quá trình phát triển của tỉnh 110 năm qua.

Em Chẻo Pà Mẩy (sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh) chia sẻ: “Được chọn tham gia biểu diễn màn đồng diễn trong Chương trình lễ kỷ niệm vào tối 5/10, những ngày qua, em và nhiều bạn sinh viên của trường tích cực tham gia luyện tập. Chúng em sẽ nỗ lực hơn nữa để góp sức cho sự thành công của sự kiện quan trọng này”.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm có tổ chức Hội chợ thương mại với tổng 296 gian hàng được chia thành 5 khu, trưng bày các sản phẩm, đặc sản của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước. Đặc biệt có sự tham gia của các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam – Trung Quốc và 3 tỉnh phía Bắc Lào với 30 gian hàng. Hiện, nhà thầu đang hoàn thiện cơ sở vật chất để các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm và sẽ hoàn thành trước ngày 3/10.

Với sự nghiêm túc, khẩn trương và tích cực của các đơn vị, chắc chắn Lễ kỷ niệm sẽ thành công rực rỡ, tạo ấn tượng khó quên, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và quảng bá hình ảnh đất và người Lai Châu đến Nhân dân trong và ngoài nước.

Vương Trang - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

COVID-19 là cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II
Đại dịch COVID-19 đang trở thành một cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II bởi nó đã đe dọa tới tất cả mọi người trên thế giới và có nguy cơ gây ra một cuộc suy thoái mà có...
Còn nhiều thách thức
(BLC) - Với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, sự phối kết hợp của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, công tác xóa mù chữ (XMC) ở Lai Châu đã có những tín hiệu...
Gương mẫu để con cháu noi theo
(BLC) - Ở bản Nậm Cày (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn) có ông Cà Văn Pao - Trưởng dòng họ Cà là người luôn tận tuỵ, trách nhiệm với công việc của dòng họ và địa phương.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...