Thứ bảy, 04/12/2021, 03:06 [GMT+7]

Khai trương chợ phiên bản Nậm Pắt, xã Tà Mung

Thứ bảy, 16/10/2021 - 21:13'
(BLC)- Sáng nay (16/10), xã Tà Mung (huyện Than Uyên) tổ chức Lễ khai trương chợ phiên bản Nậm Pắt. Đồng chí Hoàng Hữu An – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể huyện, xã, thị trấn và tiểu thương, người dân trên địa bàn xã Tà Mung… dự.

Tham gia chợ phiên có 19 gian hàng bán các sản phẩm nông sản địa phương như: gạo, thảo quả, mật ong, các loại bánh, hoa quả, rau củ, ớt, tỏi… Ngoài ra còn có các sản phẩm đặc trưng của Nhân dân, tiểu thương ở các xã: Mường Kim, Mường Than, Tà Hừa, Hua Nà, Ta Gia, Khoen On. Các đại lý kinh doanh cũng mang thức ăn chăn nuôi gia súc, hàng gia dụng, hàng thiết yếu bán tại chợ phục vụ bà con.

Các đại biểu cắt băng Khai trương chợ phiên bản Nậm Pắt, xã Tà Mung (huyện Than Uyên).

Các đại biểu cắt băng khai trương chợ phiên bản Nậm Pắt, xã Tà Mung (huyện Than Uyên).

Chợ phiên Nậm Pắt tổ chức định kỳ 1 lần/tuần vào ngày thứ 7. Là cơ hội để Nhân dân quảng bá sản phẩm sẵn có của xã, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, xây dựng nếp sống văn hóa mới, tạo nền tảng giá trị văn hóa đặc sắc của Nhân dân trên địa bàn xã Tà Mung. 

Đại biểu thăm quan các gian hàng.

Đại biểu tham quan các gian hàng.

Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng chí Trần Quang Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên nhấn mạnh: Việc xây dựng chợ phiên bản Nậm Pắt là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa lâu dài. Đây sẽ là nơi giao lưu các mặt hàng nông sản và các đặc sản của địa phương. Từ đó, giúp Nhân dân tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa, nâng cao thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Tại buổi lễ, các đại biểu cắt băng khánh thành chợ phiên Nậm Pắt. 

Uyên Linh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.