Thứ bảy, 22/06/2024, 02:34 [GMT+7]

Lãnh đạo các huyện, thành phố thăm, động viên chiến sỹ mới năm 2024

Thứ bảy, 27/04/2024 - 14:03'
(BLC) - Ngày 27/4, lãnh đạo các huyện, thành phố đã đến thăm, động viên tinh thần chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024 tại Trung đoàn 880.

Dự có các đồng chí: Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; bí thư huyện ủy, chủ tịch, phó chủ tịch UBND và đại diện Ban CHQS các huyện, thành phố.

Năm 2024, cùng với nhiệm vụ chính trị trung tâm là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, tham gia xây dựng nông thôn mới, Trung đoàn được giao nhiệm vụ tiếp nhận và huấn luyện 300 chiến sỹ mới đến từ 8 huyện, thành phố. Hiện nay các chiến sỹ đang được tổ chức huấn luyện tại Tiểu đoàn Bộ binh 1. Các chiến sỹ có trình độ văn hóa tương đối đồng đều, sức khỏe và chất lượng chính trị tốt.

1

Cán bộ, chiến sỹ vui mừng trước sự quan tâm chăm lo của Đảng bộ, chính quyền các địa phương. 

Ngay khi tiếp nhận chiến sỹ mới vào ngày 27/2, Trung đoàn đã làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền lịch sử, truyền thống đơn vị; đặc điểm, tình hình nhiệm vụ và chế độ quy định của quân đội. Thực hiện chương trình giáo dục chính trị, kết hợp chặt chẽ giáo dục cơ bản với giáo dục thường xuyên, chú trọng giáo dục truyền thống quân đội và truyền thống đơn vị, địa phương giúp chiến sỹ nhận thức được nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm, vinh dự và tự hào của người quân nhân cách mạng.

4

Sau gần 2 tháng trong môi trường quân ngũ, các chiến sỹ mới đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, đạo đức, tác phong.

Sau gần 2 tháng trong môi trường quân ngũ, các chiến sỹ mới đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tác phong, yên tâm tư tưởng, gắn bó, yêu thương, giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, nhanh chóng thích ứng với môi trường quân đội và nhiệm vụ của người quân nhân, tự giác chấp hành chế độ, nề nếp; có tác phong chính quy, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm. Kết quả bước đầu kiểm tra bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn đều đạt khá.

2

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu tặng quà cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 880.

Thăm, động viên tinh thần của các chiến sỹ mới, đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên đại diện các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành phố ghi nhận, biểu dương những thành tích các đồng chí đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn các chiến sỹ tiếp tục noi gương thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội; truyền thống yêu nước, quê hương; truyền thống đơn vị, vững vàng về tư tưởng; tích cực tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ quân sự, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới; giữ vững mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân; tự giác chấp hành kỷ luật quân đội; yêu thương, giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng tiến bộ, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị.

3

Lãnh đạo UBND huyện Sìn Hồ thăm hỏi, động viên chiến sỹ mới.

Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên Phạm Hồng Thái nhấn mạnh: Ở hậu phương, cấp ủy, chính quyền các cấp và gia đình luôn quan tâm theo dõi quá trình công tác, trưởng thành của các chiến sỹ và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các gia đình có quân nhân tại ngũ gặp khó khăn; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí yên tâm rèn luyện, công tác.

Đại diện các chiến sỹ mới hứa sẽ ra sức thi đua, phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng với danh xưng “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới, đáp lại niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương và thủ trưởng đơn vị. 

Dịp này, lãnh đạo các huyện, thành phố đã thăm hỏi, động viên và trao quà đến từng chiến sỹ.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.