-
(BLC) - Hôm nay (31/5), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ phát động toàn dân tập huyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh Lai Châu năm 2020. Các đồng chí lãnh đạo đại diện sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh dự buổi lễ.

Đoàn viên thanh niên, học sinh được hướng dẫn các phương pháp phòng, chống đuối nước.
Tham gia Lễ phát động và xuống nước hưởng ứng còn có trên 400 đoàn viên thanh niên, học sinh đại diện cho lực lượng đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh.
Từ năm 2016 – 2019, trên địa bàn tỉnh có 40 trẻ em bị tử vong do đuối nước, nguyên nhân chủ yếu là do các em không biết bơi, thiếu kiến thức kỹ năng phòng, chóng đuối nước; thiếu sự quan tâm, quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ khi sống trong môi trường thiếu an toàn. Việc phát động toàn dân tập huyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020 nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, các địa phương, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc dạy và học bơi, trang bị kỹ năng bơi, phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.
Đồng chí Trần Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Sau buổi lễ hôm nay, phong trào tập luyện môn bơi, phòng chống tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh sẽ được duy trì thường xuyên, thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia. Đặc biệt Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và tổ chức xã hội đến phát triển môn bơi, coi đây là phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng, chống đuối nước trẻ em”.
Sau Lễ phát động đoàn viên thanh niên, học sinh được hướng dẫn bơi; các phương pháp phòng, chống đuối nước.
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng
Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân
Phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng
Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án hầm đường bộ đèo Hoàng Liên
Lai Châu - Lào Cai: Phối hợp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035
Chương trình phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2026-2030
Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tỉnh Lai Châu