Thứ tư, 19/06/2024, 16:22 [GMT+7]

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em

Thứ bảy, 27/05/2023 - 22:28'
(BLC) - Chiều 27/5, tại bể bơi Limo 2 (phường Đông Phong), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND thành phố Lai Châu tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2023.

Dự lễ phát động có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và hơn 400 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia lễ phát động.

Các đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia lễ phát động.

Lễ phát động được tổ chức nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và tết Thiếu nhi (1/6). Đồng thời tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước... Góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em, cộng đồng và mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính đều có thể tham gia tập luyện.

Đuối nước là tác nhân gây tử vong cao cho trẻ em, vị thành niên ở Việt Nam nói chung và ở Lai Châu nói riêng. Trong những năm qua, trung bình mỗi năm cả nước có trên 2.000 thanh, thiếu nhi tử vong do đuối nước. 

Các huấn luyện viên bơi và hướng dẫn phương pháp phòng chống đuối nước tại Lễ phát động.

Các huấn luyện viên hướng dẫn phương pháp phòng chống đuối nước tại Lễ phát động.

Riêng tại tỉnh Lai Châu từ năm 2021 - 2022 có 45 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Nguyên nhân chủ yếu do trẻ em chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước; thiếu sự quản lý, quan sát của người lớn; thiên tai, lũ lụt… Vì vậy, việc phổ cập bơi và trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng chống đuối nước là giải pháp hết sức cấp thiết hiện nay.

Tại buổi lễ, các huấn luyện viên bơi hướng dẫn phương pháp cứu hộ và phòng chống đuối nước.

các đoàn viên thanh viên học sinh trực tiếp xuống bể bơi hưởng ứng Lễ phát động.

Các đoàn viên thanh viên và học sinh xuống bể bơi hưởng ứng lễ phát động.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh viên, học sinh trực tiếp xuống bể bơi hưởng ứng lễ phát động.

Bạch Dương - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đại úy Thào A Chảo tận tụy phục vụ nhân dân
Tận tâm với công việc, không quản ngại gian khó, hiểm nguy góp phần giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân, đó là nhận xét mà chúng tôi được nghe nhiều từ người dân xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ) khi nhắc...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.