Thứ tư, 29/05/2024, 22:43 [GMT+7]

Lễ trao giải Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2023

Thứ tư, 27/12/2023 - 21:44'
(BLC) - Chiều 27/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2023 và Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2024.

Dự Lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; Phan Văn Hùng – Thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân; Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia.

Năm nay, số lượng và chất lượng các tác phẩm dự thi của các cơ quan báo chí được nâng lên. Nhiều tờ báo có số lượng bài dự thi lớn và chất lượng rất tốt như: Kênh VOV giao thông, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Giao thông, Tạp chí Giao thông Vận tải; Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, Báo Lai Châu…

1

Ban Tổ trao giải cho các đơn vị: Kênh VOV giao thông, Báo Giao thông, Tạp chí Giao thông vì có nhiều tác giả đạt giải.

Ban Tổ chức Giải đã nhận được 516 tác phẩm dự thi ở các thể loại, tăng 11,4% so với năm 2022. Trong đó, báo nói có 36 tác phẩm; báo in 184 tác phẩm; báo điện tử 282 tác phẩm; báo ảnh có 14 tác phẩm dự thi từ các tập thể và cá nhân trên cả nước. Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, các tác phẩm dự thi năm nay có đề tài đa dạng, phản ánh muôn mặt thời sự giao thông. Các bài viết được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, đặc biệt là có nhiều phát hiện, đặt ra những vấn đề gai góc trong công tác quản lý của ngành Giao thông vận tải và đề xuất các giải pháp khắc phục. Nhiều bài báo tham dự giải không chỉ dừng lại ở thể loại “báo chí - phản ánh” mà cho thấy rõ xu hướng “báo chí - giải pháp”.

2

... trao giải cho các tác giải đạt giải khuyến khích trong cuộc thi.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 4 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 35 giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải và giải tập thể cho 3 cơ quan, đơn vị có nhiều tác giả đạt giải. Trong đó, Báo Lai Châu được giải khuyến khích với tác phẩm “Giáo dục văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên – Vấn đề bức thiết” của tác giả Thu Trang.

Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về ATGT” là hoạt động thường niên, được tổ chức từ năm 2012 đến nay. Đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần biểu dương, tôn vinh, động viên khen thưởng kịp thời những tác giả, tác phẩm báo chí đạt giá trị cao về nội dung, hình thức, tác động và lan tỏa tích cực tới xã hội trong công tác bảo đảm trật tự ATGT và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan báo đài trên cả nước.  

Tại buổi lễ, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2024.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.