Thứ tư, 29/05/2024, 19:43 [GMT+7]

Lễ trao tặng quà của Đại tướng Tô Lâm cho quỹ vì người nghèo, người có công, gia đình chính sách và trao xe ô tô cho công an xã tỉnh Lai Châu

Chủ nhật, 07/01/2024 - 13:07'
(BLC) - Sáng 7/1, Công an tỉnh tổ chức lễ trao tặng quà của đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho quỹ vì người nghèo, người có công, gia đình chính sách và trao xe ô tô cho công an xã tỉnh Lai Châu.

Các đại biểu tham dự Lễ trao tặng quà.

Các đại biểu tham dự Lễ trao tặng quà.

Dự lễ trao tặng có các đồng chí: Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Cục trang bị và kho vận (Bộ Công an); Ban Giám đốc Công an tỉnh; trưởng các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố; đại diện các gia đình chính sách, người có công được Bộ trưởng tặng quà; đại diện 35 Công an, xã, phường, thị trấn được nhận xe của Bộ Công an.

Đại tá Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh thừa uỷ quyền của Đại tướng Tô Lâm trao biển tượng trưng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Lai Châu.

Thừa uỷ quyền của Đại tướng Tô Lâm, Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh trao biển tượng trưng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Lai Châu.

Theo đó, nhân dịp Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an lên dự Kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh Lai Châu (28/6/1909 - 28/6/2024), 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2024), 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 - 01/01/2024), Đại tướng Tô Lâm đã tặng 200 suất quà cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; tặng Quỹ vì người nghèo tỉnh Lai Châu với tổng trị giá 340 triệu đồng. Tặng 35 xe ô tô cho Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa uỷ quyền của Đại tướng Tô Lâm trao quà cho người có công và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Thừa uỷ quyền của Đại tướng Tô Lâm, đồng chí Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho người có công và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Những năm qua, Bộ Công an luôn quan tâm chỉ đạo, làm tốt Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và quan tâm chăm lo gia đình chính sách. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh gửi lời hỏi thăm, chúc tết của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đến các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Thể hiện tình cảm của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an luôn quan tâm sâu sắc, tri ân những công lao, đóng góp của những người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Lai Châu đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ trao quà.

Đại tá Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ trao tặng quà.

Dự lễ trao tặng, thừa uỷ quyền của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Thiện Dũng - Cục trưởng Cục trang bị và kho vận nhấn mạnh việc trang cấp phương tiện xe ô tô tải chuyên dùng cho lực lượng Công an xã chính quy việc làm ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đến điều kiện công tác, chiến đấu của lực lượng Công an xã trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình hiện nay. Đồng chí mong rằng, sau khi nhận xe, Công an các xã, thị trấn sẽ sử dụng hiệu quả, phù hợp, đúng mục đích phương tiện; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện, nhằm kéo dài thời gian sử dụng phương tiện; qua đó góp phần phục vụ tốt công tác, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội tại địa phương, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Trung tướng Bùi Thiện Dũng - Cục Trưởng Cục Trang bị và Kho vận thừa uỷ quyền của Đại tướng Tô Lâm trao khoá xe tượng trưng cho đại diện Công an xã.

Thừa uỷ quyền của Đại tướng Tô Lâm đồng chí Trung tướng Bùi Thiện Dũng - Cục Trưởng Cục Trang bị và kho vận trao khoá xe tượng trưng cho đại diện Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Được sự quan tâm của Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, đến nay, Công an Lai Châu đã được trang cấp 89/106 xe ô tô chuyên dùng cho Công an xã, phường, thị trấn; trang cấp đầy đủ, kịp thời các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật tư, trang thiết bị; hỗ trợ xây dựng 49 trụ sở công an xã và hỗ trợ xây dựng 17 nhà ở doanh trại cho Công an xã, thị trấn...

Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Thiện dũng - Cục trưởng Cục trang bị và khoa vận bàn giao xe cho công an các xã, thị trấn dịp này.

Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Thiện Dũng - Cục trưởng Cục trang bị và khoa vận bàn giao xe cho công an các xã, thị trấn.

Nhóm PV

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.