Thứ bảy, 25/04/2026 - 10:48
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Giáo dục
Lớp học chữ đặc biệt nơi vùng cao Than Uyên
 Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 21/09/2020 16:39
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC), nhiều năm qua, huyện Than Uyên đã mở nhiều lớp học xóa mù chữ cho người dân tộc thiểu số ở các xã vùng cao. Qua đó, nâng cao trình độ, nhận thức của Nhân dân, góp phần đẩy mạnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngày nào cũng vậy, cứ đến 19 giờ 30 phút, chị Mùa Thị Mảy (bản Tu San, xã Tà Mung, huyện Than Uyên) lại gọi các chị em trong bản soi đèn đến điểm trường học chữ. Trên con đường mịt mờ chỉ có những ánh đèn pin chiếu le lói, tiếng bước chân, tiếng nói chuyện râm ran của các chị khiến cả khoảng không gian tĩnh lặng bỗng trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn. Chị Mảy bảo: Tôi đi học lớp XMC được gần 4 tháng rồi, đi học vui lắm, thích lắm!

Nghe chị nói vậy, chúng tôi tò mò về lớp học nên quyết định đi cùng. Vừa tới điểm trường tiểu học của bản, khi ấy gần 8 giờ tối, lớp học đã đông đủ với hơn 20 học viên. Chúng tôi gọi là “lớp học đặc biệt”, bởi trong lớp người lớn tuổi nhất năm nay gần 60 tuổi, người nhỏ tuổi nhất ngoài 20 tuổi; còn có cả các bà đeo kính đi học, người mẹ trẻ địu con trên lưng đi tìm “cái chữ”. Vào tiết tiếng Việt, những “học sinh đặc biệt” này được thầy giáo trẻ Thào A Rủa dạy cách đánh vần, ghép âm rồi đọc thành tiếng. Tiếng thước kẻ của thầy giáo gõ trước, chỉ chữ trên bảng đến đâu, học viên đồng thanh đọc theo đến đó. Âm thanh vang trong trẻo hòa quyện với nhau làm cho không khí lớp học trở nên vui hơn, ấm cúng hơn, xua tan đi cái se lạnh của màn đêm.

Người dân bản Tu San, xã Tà Mung (huyện Than Uyên) tích cực đến lớp học xóa mù chữ.

Thầy Thào A Rủa, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Tà Mung cho hay: Đây là lớp thứ 3 tôi dạy từ năm 2017 đến nay, các lớp học của tôi toàn là người lớn tuổi, bây giờ mới tiếp cận với tiếng phổ thông, nên việc dạy học cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để đảm bảo thời gian, giúp cho người dân đọc được chữ, tôi phải dạy song song 2 ngôn ngữ là tiếng phổ thông và tiếng Mông của dân tộc mình; dùng phương pháp ghép âm đánh vần cũ đơn giản để mọi người dễ đọc. Đối với phần viết chữ, viết số, với người trẻ tuổi thì không mất nhiều thời gian, nhưng với các ông, các bà lớn tuổi, tôi phải chỉ cách cầm bút, cầm tay dạy viết từng nét, từng chữ một; dạy học sinh mới vào lớp 1 như thế nào thì dạy mọi người ở đây thế đó, nhưng cần sự kiên trì nhiều hơn. Sau khoảng 2 tháng, những người dân này đã biết đọc, biết viết chữ rồi. Với các lớp học XMC, chúng tôi dạy môn toán, tiếng Việt, tự nhiên - xã hội từ lớp 1 đến lớp 3.

Được biết, thời điểm này, toàn huyện có khoảng 10 lớp học XMC ở các xã Tà Mung, Mường Kim, Khoen On, Tà Hừa… Trước thực trạng trình độ dân trí của người dân trên địa bàn thấp, không đồng đều; nhất là ở các xã vùng cao tỷ lệ người không biết chữ, không biết tiếng phổ thông cao khiến cho công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện… gặp nhiều khó khăn. Để giảm tỷ lệ mù chữ cho người dân, những năm qua, huyện Than Uyên đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân về tầm quan trọng của việc biết chữ; quan tâm, thành lập Ban Chỉ đạo PCGD, XMC của huyện, xã/thị trấn; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ PCGD, XMC giai đoạn 2016-2020. Đồng thời chỉ đạo BCĐ PCGD, XMC các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tích cực vận động người dân trong độ tuổi còn mù chữ ra học các lớp XMC và lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ (GDTTSKBC) nhằm nâng cao kết quả biết chữ, duy trì sỹ số, tỷ lệ chuyên cần.

Ông Trịnh Ngọc Hải - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Hằng năm, phòng tích cực tham mưu các cấp về kinh phí để mở các lớp XMC; huy động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ học viên về đồ dùng học tập (đối với những xã khu vực I, II không có kinh phí mở lớp). Bên cạnh đó, phòng thường xuyên kiểm tra, tư vấn về phương pháp dạy học cho các giáo viên đứng lớp XMC; chỉ đạo nhà trường phân công những thầy cô giáo là người địa phương, có kinh nghiệm giảng dạy để tham gia giảng dạy các lớp XMC mở tại địa phương mình.

Từ năm 2016 đến nay, huyện đã mở 49 lớp với 906 học viên, trong đó có 46 lớp XMC với 827 học viên, 3 lớp GDTTSKBC với 79 học viên. Nhờ đó, đã nâng cao tỷ lệ biết chữ của toàn huyện ở các độ tuổi, cụ thể như: độ tuổi 15-60 tuổi, tỷ lệ biết chữ đạt 83,4% (tăng 5,3% so với năm 2015); độ tuổi 15-35 tỷ lệ biết chữ đạt 95,3%; độ tuổi 15-25 có 98,9% người biết chữ. Điều này đã góp phần nâng cao dân trí, giúp người dân tiếp cận tốt hơn với các thông tin văn hóa, kiến thức chuyển giao khoa học, kỹ thuật; tham các lớp đào tạo nghề ngắn hạn để nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, tăng thu nhập. Mặt khác, đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận người dân mong muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh ở các cấp bậc học...

Anh Sùng Chờ Dê (bản Đán Tọ, xã Tà Mung) chia sẻ: Nhờ có lớp XMC, đến nay tôi đã đọc thông, viết thạo tiếng Việt, biết soạn, đọc tin nhắn trên điện thoại; hiểu hơn về các chính sách, hỗ trợ của Đảng; nghe thông tin trên tivi, đài truyền thanh hiểu thêm các kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc lúa, chè để áp dụng vào sản xuất tốt hơn.

Hy vọng, thời gian tới, huyện tiếp tục mở các lớp XMC để những người dân nơi vùng cao còn nhiều khó khăn học chữ. Qua đó, giúp họ biết, hiểu thêm các kiến thức, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế thoát nghèo; tăng cường các hoạt động giao lưu, buôn bán giữa các dân tộc trên địa bàn huyện.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công phường Đoàn Kết và Tân Phong

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công phường Đoàn Kết và Tân Phong

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026

Tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026

Tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2026

Chính thức nâng trần: Thu nhập 25 triệu/tháng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội

Chính thức nâng trần: Thu nhập 25 triệu/tháng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội

Tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới từ 1/5/2026

Tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới từ 1/5/2026

Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh

Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh

Tin cùng chuyên mục
Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã
Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã
Giáo dục
23/04/2026 15:15
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 210-KL/TW, trong đó định hướng sắp xếp đơn vị sự nghiệp giáo dục. Điểm đáng chú ý là việc sáp nhập trường, điểm trường chỉ thực hiện trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã.
Kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
23/04/2026 14:17
Thực hiện Kế hoạch số 8416/KH-UBND ngày 26/12/2025 của UBND tỉnh Lai Châu về việc thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030; Công văn số 2855/BNV-CTTN&BĐG ngày 27/3/2026 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2026. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2723/KH-UBND thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026 như sau:
Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động cơ quan Nhà nước
Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động cơ quan Nhà nước
Xã Hội
23/04/2026 11:15
Sáng 23/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước năm 2026 cho hơn 300 học viên là cán bộ, công chức đến từ các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh.
 Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt
Chính trị
23/04/2026 11:12
Sáng 23/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh; đại diện các Ban Đảng Trung ương theo dõi tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành, tỉnh.
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Xã Hội
22/04/2026 18:58
Chiều 22/4, Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng do Thượng tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ.
Nghiêm cấm tăng giá vé tàu xe bất hợp lý dịp 30/4-1/5
Nghiêm cấm tăng giá vé tàu xe bất hợp lý dịp 30/4-1/5
Xã Hội
22/04/2026 15:58
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng việc tăng giá nhiên liệu để tăng giá vé bất hợp lý và trục lợi trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
Đi làm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương có thể được nhận gần 500% lương
Đi làm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương có thể được nhận gần 500% lương
Xã Hội
22/04/2026 15:48
Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, người lao động làm việc vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được hưởng mức lương cao hơn so với ngày làm việc bình thường.
Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025
─ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 ─ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025
Chính trị
21/04/2026 19:01
Chiều 21/4, tại xã Phong Thổ, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4, năm 2025.
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Xã Hội
21/04/2026 17:04
Sáng 21/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án ma túy 0426T.
Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu
Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu
Ytế
21/04/2026 14:17
Thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên
Thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên
Xã Hội
21/04/2026 11:23
Sáng 21/4, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên tại Tiểu khu 397-158, thuộc khu rừng phòng hộ do UBND phường Đoàn Kết quản lý, sau thời gian tiếp nhận, cứu hộ và chăm sóc.
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Xã Hội
20/04/2026 18:55
Chiều 20/4, Đoàn công tác Trung tâm 47, Bộ Tham mưu Hải quân do đồng chí Thượng tá Khúc Văn Biên - Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm 47 làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Phong. Đi cùng đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; phường Tân Phong.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.