Thứ tư, 22/04/2026 - 09:34
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Giáo dục
Lớp học chữ đặc biệt nơi vùng cao Than Uyên
 Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 21/09/2020 16:39
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC), nhiều năm qua, huyện Than Uyên đã mở nhiều lớp học xóa mù chữ cho người dân tộc thiểu số ở các xã vùng cao. Qua đó, nâng cao trình độ, nhận thức của Nhân dân, góp phần đẩy mạnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngày nào cũng vậy, cứ đến 19 giờ 30 phút, chị Mùa Thị Mảy (bản Tu San, xã Tà Mung, huyện Than Uyên) lại gọi các chị em trong bản soi đèn đến điểm trường học chữ. Trên con đường mịt mờ chỉ có những ánh đèn pin chiếu le lói, tiếng bước chân, tiếng nói chuyện râm ran của các chị khiến cả khoảng không gian tĩnh lặng bỗng trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn. Chị Mảy bảo: Tôi đi học lớp XMC được gần 4 tháng rồi, đi học vui lắm, thích lắm!

Nghe chị nói vậy, chúng tôi tò mò về lớp học nên quyết định đi cùng. Vừa tới điểm trường tiểu học của bản, khi ấy gần 8 giờ tối, lớp học đã đông đủ với hơn 20 học viên. Chúng tôi gọi là “lớp học đặc biệt”, bởi trong lớp người lớn tuổi nhất năm nay gần 60 tuổi, người nhỏ tuổi nhất ngoài 20 tuổi; còn có cả các bà đeo kính đi học, người mẹ trẻ địu con trên lưng đi tìm “cái chữ”. Vào tiết tiếng Việt, những “học sinh đặc biệt” này được thầy giáo trẻ Thào A Rủa dạy cách đánh vần, ghép âm rồi đọc thành tiếng. Tiếng thước kẻ của thầy giáo gõ trước, chỉ chữ trên bảng đến đâu, học viên đồng thanh đọc theo đến đó. Âm thanh vang trong trẻo hòa quyện với nhau làm cho không khí lớp học trở nên vui hơn, ấm cúng hơn, xua tan đi cái se lạnh của màn đêm.

Người dân bản Tu San, xã Tà Mung (huyện Than Uyên) tích cực đến lớp học xóa mù chữ.

Thầy Thào A Rủa, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Tà Mung cho hay: Đây là lớp thứ 3 tôi dạy từ năm 2017 đến nay, các lớp học của tôi toàn là người lớn tuổi, bây giờ mới tiếp cận với tiếng phổ thông, nên việc dạy học cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để đảm bảo thời gian, giúp cho người dân đọc được chữ, tôi phải dạy song song 2 ngôn ngữ là tiếng phổ thông và tiếng Mông của dân tộc mình; dùng phương pháp ghép âm đánh vần cũ đơn giản để mọi người dễ đọc. Đối với phần viết chữ, viết số, với người trẻ tuổi thì không mất nhiều thời gian, nhưng với các ông, các bà lớn tuổi, tôi phải chỉ cách cầm bút, cầm tay dạy viết từng nét, từng chữ một; dạy học sinh mới vào lớp 1 như thế nào thì dạy mọi người ở đây thế đó, nhưng cần sự kiên trì nhiều hơn. Sau khoảng 2 tháng, những người dân này đã biết đọc, biết viết chữ rồi. Với các lớp học XMC, chúng tôi dạy môn toán, tiếng Việt, tự nhiên - xã hội từ lớp 1 đến lớp 3.

Được biết, thời điểm này, toàn huyện có khoảng 10 lớp học XMC ở các xã Tà Mung, Mường Kim, Khoen On, Tà Hừa… Trước thực trạng trình độ dân trí của người dân trên địa bàn thấp, không đồng đều; nhất là ở các xã vùng cao tỷ lệ người không biết chữ, không biết tiếng phổ thông cao khiến cho công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện… gặp nhiều khó khăn. Để giảm tỷ lệ mù chữ cho người dân, những năm qua, huyện Than Uyên đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân về tầm quan trọng của việc biết chữ; quan tâm, thành lập Ban Chỉ đạo PCGD, XMC của huyện, xã/thị trấn; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ PCGD, XMC giai đoạn 2016-2020. Đồng thời chỉ đạo BCĐ PCGD, XMC các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tích cực vận động người dân trong độ tuổi còn mù chữ ra học các lớp XMC và lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ (GDTTSKBC) nhằm nâng cao kết quả biết chữ, duy trì sỹ số, tỷ lệ chuyên cần.

Ông Trịnh Ngọc Hải - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Hằng năm, phòng tích cực tham mưu các cấp về kinh phí để mở các lớp XMC; huy động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ học viên về đồ dùng học tập (đối với những xã khu vực I, II không có kinh phí mở lớp). Bên cạnh đó, phòng thường xuyên kiểm tra, tư vấn về phương pháp dạy học cho các giáo viên đứng lớp XMC; chỉ đạo nhà trường phân công những thầy cô giáo là người địa phương, có kinh nghiệm giảng dạy để tham gia giảng dạy các lớp XMC mở tại địa phương mình.

Từ năm 2016 đến nay, huyện đã mở 49 lớp với 906 học viên, trong đó có 46 lớp XMC với 827 học viên, 3 lớp GDTTSKBC với 79 học viên. Nhờ đó, đã nâng cao tỷ lệ biết chữ của toàn huyện ở các độ tuổi, cụ thể như: độ tuổi 15-60 tuổi, tỷ lệ biết chữ đạt 83,4% (tăng 5,3% so với năm 2015); độ tuổi 15-35 tỷ lệ biết chữ đạt 95,3%; độ tuổi 15-25 có 98,9% người biết chữ. Điều này đã góp phần nâng cao dân trí, giúp người dân tiếp cận tốt hơn với các thông tin văn hóa, kiến thức chuyển giao khoa học, kỹ thuật; tham các lớp đào tạo nghề ngắn hạn để nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, tăng thu nhập. Mặt khác, đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận người dân mong muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh ở các cấp bậc học...

Anh Sùng Chờ Dê (bản Đán Tọ, xã Tà Mung) chia sẻ: Nhờ có lớp XMC, đến nay tôi đã đọc thông, viết thạo tiếng Việt, biết soạn, đọc tin nhắn trên điện thoại; hiểu hơn về các chính sách, hỗ trợ của Đảng; nghe thông tin trên tivi, đài truyền thanh hiểu thêm các kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc lúa, chè để áp dụng vào sản xuất tốt hơn.

Hy vọng, thời gian tới, huyện tiếp tục mở các lớp XMC để những người dân nơi vùng cao còn nhiều khó khăn học chữ. Qua đó, giúp họ biết, hiểu thêm các kiến thức, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế thoát nghèo; tăng cường các hoạt động giao lưu, buôn bán giữa các dân tộc trên địa bàn huyện.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025

Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025

Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy

Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy

Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu

Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu

Thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên

Thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên

Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong

Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong

Hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở

Hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở

Viettel tăng cường công nghệ và nhân lực, hỗ trợ khách hàng xác thực thông tin thuê bao nhanh chóng, thuận tiện

Viettel tăng cường công nghệ và nhân lực, hỗ trợ khách hàng xác thực thông tin thuê bao nhanh chóng, thuận tiện

Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5

Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5

Tin cùng chuyên mục
Tổng kết năm thứ nhất Dự án “Vui đến trường - Thúc đẩy môi trường học tập An toàn và Bình đẳng cho học sinh”
Tổng kết năm thứ nhất Dự án “Vui đến trường - Thúc đẩy môi trường học tập An toàn và Bình đẳng cho học sinh”
Xã Hội
20/04/2026 12:25
Sáng ngày 20/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Tổ chức Plan International Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm thứ nhất Dự án “Vui đến trường - Thúc đẩy môi trường học tập An toàn và Bình đẳng cho học sinh tại Lai Châu”.
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn giảng viên nguồn về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn giảng viên nguồn về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”
Chính trị
19/04/2026 16:46
Trong 2 ngày (từ 18 - 19/4), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ - Văn phòng Đại diện tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn giảng viên nguồn cho giáo viên tiểu học về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”.
Tập huấn truyền thông giới và biến đổi khí hậu
Tập huấn truyền thông giới và biến đổi khí hậu
Xã Hội
18/04/2026 15:30
Sáng 18/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Dự án CARE tổ chức hoạt động chia sẻ, tập huấn về bình đẳng giới trong thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng cho các thành viên Tổ tương trợ vốn và người dân tại các bản Chôm Chăng, xã Tân Uyên.
Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
18/04/2026 15:23
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 692/QĐ-TTg ngày 16/4/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2027).
Thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
18/04/2026 15:01
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2723/KH-UBND về thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026.
Xác định 15 tỉnh vùng dân tộc thiểu số, 12 tỉnh miền núi
Xác định 15 tỉnh vùng dân tộc thiểu số, 12 tỉnh miền núi
Xã Hội
18/04/2026 14:55
Bộ Dân tộc và Tôn giáo vừa ban hành Quyết định số 211/QĐ-BDTTG, phê duyệt và công bố danh sách tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026–2030.
Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
Xã Hội
17/04/2026 22:46
Theo Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Lai Châu: Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết đến lúc 22h10 cho thấy các vùng mây đối lưu đang phát triển gây mưa ở các bản/thôn/tổ dân phố các xã/phường: Tân Uyên… và di chuyển theo hướng Đông.
Chương trình “Cùng em đến trường - Ngập nắng yêu thương”
Chương trình “Cùng em đến trường - Ngập nắng yêu thương”
Xã Hội
17/04/2026 19:20
Chiều 17/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Công ty ROHTO Việt Nam tổ chức Chương trình "Cùng em đến trường - Ngập nắng yêu thương" trao tặng quà và học bổng cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) THCS Tủa Sín Chải, xã Tủa Sín Chải.
Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tim mạch cho trẻ dưới 16 tuổi
Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tim mạch cho trẻ dưới 16 tuổi
Xã Hội
17/04/2026 17:44
Sáng 11/4, tại Trạm Y tế xã Khổng Lào, Cơ sở Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, Trạm Y tế xã Khổng Lào tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tim mạch cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.
Thông tin về lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5
Thông tin về lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5
Xã Hội
17/04/2026 15:54
UBND tỉnh vừa có Công văn số 2714/UBND-VX về việc thông tin về lịch nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2026.
Từ 15/5, trưng bày quá một bao thuốc lá, điểm bán lẻ có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Từ 15/5, trưng bày quá một bao thuốc lá, điểm bán lẻ có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Xã Hội
17/04/2026 15:35
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 90/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó quy định mới nhằm siết chặt quản lý thuốc lá, có hiệu lực từ ngày 15/5/2026.
Điểm tựa của người khuyết tật
─ Kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4) ─ Điểm tựa của người khuyết tật
Xã Hội
17/04/2026 14:44
Trong cuộc sống thường ngày, việc tạo điều kiện để người khuyết tật có thể hòa nhập cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan chức năng, gia đình và xã hội. Những điểm tựa vững chắc không chỉ giúp họ vượt qua mặc cảm, tự tin thể hiện bản thân còn góp phần xây dựng một xã hội bao dung, nhân ái hơn. Công tác trợ giúp xã hội cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả, thể hiện sự chung tay, phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền và cả cộng đồng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.