Thứ sáu, 14/08/2026 - 05:47
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Lai Châu ứng phó với rét đậm, rét hại
Hương Ly - Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 13/01/2021 20:10
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Ảnh hưởng của không khí lạnh, trên địa bàn tỉnh tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, nhiệt độ xuống thấp 4 - 7 độ C, vùng núi cao 0 - 2 độ C. Giảm thiểu thiệt hại, các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Trường học, cơ sở y tế cũng đẩy mạnh tuyên truyền, chú trọng giữ ấm cho học sinh, bệnh nhân.

Nhiệt độ xuống thấp, có thời điểm tại đỉnh đèo Ô Quý Hồ (huyện Tam Đường) xuất hiện băng tuyết dày đặc. Đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhiều trường trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học, chủ động xây dựng kế hoạch dạy bù đảm bảo chương trình, kế hoạch. Đồng thời, xây dựng phương án phòng chống rét cho học sinh khi các em quay lại trường. Đối với trường bán trú ở các huyện vùng cao như: Sìn Hồ, Phong Thổ, chủ động kiểm tra, sửa chữa kịp thời phòng ăn, phòng ngủ bị hư hỏng, xuống cấp hạn chế thấp nhất gió lùa. Quan tâm hơn đến giữ nóng thức ăn, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho bữa ăn bán trú. Nhiều trường còn tích cực thực hiện công tác xã hội hóa, vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ quần áo ấm, chăn màn tặng học sinh.

Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Bùi Thị Nhuệ - Trường Tiểu học Tân Phong (thành phố Lai Châu) nói: “Khi nhận được thông báo của Ban Giám hiệu nhà trường cho học sinh nghỉ học từ ngày 11/1, tôi đã thông báo qua nhóm Zalo của lớp để phụ huynh nắm bắt và chủ động quản lý các con khi ở nhà. Đồng thời, giao bài tập qua gmail của lớp để các em làm thêm, củng cố kiến thức, tránh trường hợp nghỉ lâu sao nhãng việc học, quên kiến thức. Nhắc nhở phụ huynh bảo vệ sức khỏe cho các con”.

Tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, những ngày giá rét, nhiệt độ xuống thấp khiến nhiều người phải nhập viện, chủ yếu là người già và trẻ em mắc các bệnh: viêm phổi, sốt, ho. Do đó, Bệnh viện chỉ đạo các khoa, phòng đảm bảo phòng các điều kiện chống rét cho người bệnh; nơi chờ khám, phòng khám, buồng điều trị đảm bảo kín gió. Cung cấp đầy đủ chăn ga, đệm, bổ sung thêm quạt điện sưởi, hệ thống bình nóng lạnh. Chú trọng chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân; tuyên truyền gia đình và người bệnh hạn chế ra khỏi phòng khi trời lạnh. Ngoài ra, Bệnh viện cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ quần áo, chăn ấm cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sỹ Nguyễn Thanh Thủy – Trưởng Khoa Nội tổng hợp cho biết: “Để bảo đảm sức khỏe, phòng tránh bệnh mùa đông, các gia đình cần thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình thời tiết có biện pháp ứng phó với giá rét. Chúng tôi khuyến cáo trẻ nhỏ nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng; người cao tuổi giữ ấm, tránh để cơ thể lạnh đột ngột, đặc biệt giữ ấm ngực và chân. Lưu ý người dân không nên tập thể dục vào sáng sớm hoặc tối ở ngoài trời, khi có biểu hiện tăng huyết áp, ho, sốt, khó thở phải đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời xử lý”.

Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố, cán bộ nông nghiệp xã San Thàng kiếm tra, hướng dẫn hộ chăn nuôi bản San Thàng 2 phòng, chống đói, rét cho gia súc.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố, cán bộ nông nghiệp xã San Thàng kiểm tra, hướng dẫn hộ chăn nuôi bản San Thàng 2 phòng chống đói, rét cho gia súc.

Lai Châu là tỉnh còn nhiều khó khăn, bà con các dân tộc địa phương chủ yếu sinh sống dựa vào sản xuất nông nghiệp và con trâu, cây lúa là tài sản chính của họ. Những ngày này, người dân triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Tâm sự với chúng tôi, anh Sùng A Khoa A ở bản Sử Thàng (xã Giang Ma, huyện Tam Đường) cho biết: “Gia đình tôi có 3 con trâu, nắm được thông tin có rét đậm, rét hại, tôi gia cố lại chuồng, quây bạt, đốt lửa sưởi và lấy thêm rơm, cắt cỏ voi cho ăn. Ngoài ra, tôi còn bổ sung thức ăn tinh bột như: cám ngô, cho uống nước muối loãng để tăng cường sức đề kháng cho đàn trâu”.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết rét đậm, rét hại, nhất là ở vùng núi cao xảy ra băng tuyết, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt người dân cũng như ngành Nông nghiệp, tỉnh đã thành lập đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống rét tại các huyện. Đồng thời, cơ quan chuyên môn phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã đến từng bản và hộ dân đôn đốc, hướng dẫn, hỗ trợ bà con. Mặc dù UBND huyện, chính quyền xã vào cuộc tuyên truyền, vận động và Nhân dân tích cực thực hiện phòng, chống đói rét cho cây trồng, vật nuôi, tuy nhiên nền nhiệt xuống thấp, rét đậm, rét hại đã làm 76 con gia súc bị chết trong ngày 12/1 (trong đó: 17 con trâu, 53 con nghé, 3 con bò, 3 con bê). Lũy kế thiệt hại: 101 con gia súc bị chết, thuộc địa bàn 24 xã của 4 huyện: Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn và Tân Uyên.

Ông Vương Thế Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: “Huyện Phong Thổ có tổng đàn đại gia súc 40.330 con. Tuy cấp ủy, chính quyền đã tuyên truyền nhưng còn một số hộ chưa chủ động che chắn chuồng trại, chưa đưa gia súc ở trên núi về chăm sóc. Huyện đã chỉ đạo địa phương cử cán bộ xuống từng hộ nhắc nhở, hướng dẫn bà con biện pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi. Thực hiện phòng, chống rét cho mạ để gieo cấy vụ đông xuân, không để bà con gieo cấy trong thời điểm giá rét như hiện nay. Tăng cường tổ chức cảnh báo, thông tin, tuyên truyền cho người dân về diễn biến của thời tiết và các biện pháp phòng, chống rét trên hệ thống loa truyền thanh xã. Khuyến cáo bà con chú trọng giữ ấm rẻ em và người cao tuổi”.

Cùng với "căng sức" bảo vệ cho đàn vật nuôi, hiện nay cũng là thời điểm nông dân trên địa bàn tỉnh đang tiến hành làm đất, gieo sạ chuẩn bị cấy vụ đông xuân. Theo kế hoạch, vụ lúa đông xuân năm nay, toàn tỉnh gieo cấy 6.775ha, đến nay bà con làm đất được 5.667ha, diện tích gieo mạ quy ra cấy 3.857ha, diện tích thực hiện 577ha. Tại một số địa phương, trên các cánh đồng, cán bộ cơ quan khối Nông nghiệp của huyện, xã cùng xuống đồng hướng dẫn bà con cách chăm sóc, biện pháp chống rét và kiểm tra diện tích đã gieo. Các huyện chủ động chuẩn bị giống lúa dự phòng vì trong thời gian tới thời tiết giá lạnh những diện tích mạ đã gieo có khả năng bị chết, cần gieo mạ bổ sung đảm bảo cấy hết diện tích kế hoạch đã giao.

Những ngày tới, thời tiết diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại có thể kéo dài, vì vậy ngoài sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương, Nhân dân cần nâng cao hơn ý thức phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi cũng như sức khỏe bản thân, gia đình.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón năm học mới

Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón năm học mới

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để năm học mới đạt chất lượng, hiệu quả cao

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để năm học mới đạt chất lượng, hiệu quả cao

Nghị quyết số 18-NQ/TW về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Nghị quyết số 18-NQ/TW về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Tập huấn sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" trong khám, chữa bệnh từ xa

Tập huấn sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" trong khám, chữa bệnh từ xa

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Dựng trường nơi biên giới, mở lối tương lai

Dựng trường nơi biên giới, mở lối tương lai

Khi quyết tâm của cấp ủy trở thành hành động vì sức khỏe nhân dân

Khi quyết tâm của cấp ủy trở thành hành động vì sức khỏe nhân dân

Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Tin cùng chuyên mục
Từ 15/8/2026, chủ xe cho ô tô không kinh doanh vận tải chở hàng thu tiền bị phạt đến 52 triệu đồng
Từ 15/8/2026, chủ xe cho ô tô không kinh doanh vận tải chở hàng thu tiền bị phạt đến 52 triệu đồng
Xã Hội
12/08/2026 15:48
Nghị định 238/2026/NĐ-CP bổ sung chế tài đối với chủ xe giao phương tiện hoặc để người làm công, người đại diện điều khiển ô tô không kinh doanh vận tải hàng hóa nhưng chở hàng có thu tiền, áp dụng từ ngày 15/8/2026.
Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày
Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày
Xã Hội
12/08/2026 15:36
Thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ (KSKĐK) hoặc khám sàng lọc miễn phí (KSLMP) cho nhân dân, sau 42 ngày triển khai, xã Bình Lư đã hoàn thành khám sức khỏe cho 13.684/13.684 người, đạt 100% số người hiện có mặt trên địa bàn.
Tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc
Tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc
Xã Hội
12/08/2026 15:32
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6858/UBND - VX về việc tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh
Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh
Chính trị
12/08/2026 15:18
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2025; Căn cứ Luật Tiếp công dân năm 2013; Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân; Văn phòng UBND tỉnh thông báo lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh như sau:
Quy định mới về định mức kinh tế - kỹ thuật sản xuất báo chí từ 21/9
Quy định mới về định mức kinh tế - kỹ thuật sản xuất báo chí từ 21/9
Xã Hội
12/08/2026 14:41
Thông tư mới quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ sản xuất tác phẩm báo chí in, báo chí điện tử sử dụng ngân sách nhà nước, có hiệu lực từ ngày 21/9.
Trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ
Trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ
Xã Hội
12/08/2026 14:25
Ngày 12/8, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Hưng Yên đã phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Thái Bình tổ chức chương trình trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ, xã Tả Lèng.
Công văn 8712 Bộ Nội vụ: Xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm, không theo tiêu chuẩn ngạch
Công văn 8712 Bộ Nội vụ: Xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm, không theo tiêu chuẩn ngạch
Xã Hội
12/08/2026 10:17
Ngày 10/8/2026, Bộ Nội vụ ban hành Công văn 8712/BNV-CCVC về việc trao đổi nghiệp vụ liên quan đến việc xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm.
 Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026
 Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026
Xã Hội
12/08/2026 09:48
Sáng 12/8, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Âm lịch 2027
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Âm lịch 2027
Xã Hội
12/08/2026 09:27
Ngày 11/8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, phúc đáp Công văn số 8490/BNV-CVL ngày 4/8 của Bộ Nội vụ về việc lấy ý kiến phương án nghỉ Ngày Văn hóa Việt Nam năm 2026, nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2027, tổ chức Công đoàn Việt Nam chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2027 là 7 ngày.
Từ 15/8/2026, người cấp giấy phép xây dựng phải chuyển đổi vị trí công tác sau 3 năm
Từ 15/8/2026, người cấp giấy phép xây dựng phải chuyển đổi vị trí công tác sau 3 năm
Xã Hội
12/08/2026 09:21
Nội dung nêu tại Thông tư 53/2026/TT-BXD quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng và thuộc phạm vi quản lý ngành, lĩnh vực xây dựng tại chính quyền địa phương.
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Kinh tế
12/08/2026 09:03
Từ khi thực hiện việc chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, coi rừng là “tài sản” cần được gìn giữ. Mỗi cánh rừng được bảo vệ tốt không chỉ góp phần giữ nguồn nước, chống thiên tai mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định, mở ra sinh kế bền vững cho bà con.
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Chính trị
12/08/2026 08:38
Thực hiện Công văn số 777/TTg-TCCV ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên (GDTX), giáo dục nghề nghiệp (GDNN) công lập, tỉnh Lai Châu đã triển khai quyết liệt việc rà soát, sắp xếp các cơ sở trên địa bàn. Đây là chiến lược căn cơ nhằm tập trung nguồn lực, xóa bỏ tình trạng manh mún, đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất để nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học tại địa phương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.