Thứ hai, 08/08/2022, 17:18 [GMT+7]

Lai Châu: 21 tân sinh viên nhận học bổng tiếp sức đến trường

Thứ ba, 20/09/2011 - 09:26'
(BLC) - Ngày 19/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Tuổi trẻthành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đền trường” năm 2011 cho 250 tân sinh viên thuộc 7 tỉnh miền núi phía Bắc và các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội.

Các tân sinh viên vượt khó nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Tổng giá trị học bổng lần này là 1,25 tỷ đồng do Giải Golf gây quỹ “Tiếp sức đến trường” năm 2011 tài trợ, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cùng phần quà và chuyến tham quan các điểm du lịch tại Hà Nội.

Tỉnh Lai Châu có 21 tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn thi đỗ đại học, cao đẳng năm học 2011 - 2012 được trao học bổng. Trong đó, huyện Mường Tè có 5 em, các huyện: Tam Đường, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tân Uyên, Than Uyên mỗi huyện có 3 em và thị xã Lai Châu 1 em.

Tiếp sức đến trường là một học bổng cụ thể từ chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học đã duy trì trong suốt 9 năm qua.

Tiêu chí lựa chon học bổng dựa trên thành tích đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm học 2011 – 2012, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn và khát vọng theo đuổi những bậc học cao hơn. Mỗi tân sinh viên tham gia chương trình là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn lên trong cuộc sống và chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức. Có bạn mỗi ngày phải đi bộ băng qua núi để trang bị tri thức; có bạn lại vừa học vừa làm thuê kiếm tiền trang trải học phí; có bạn mồ côi cả cha lẫn mẹ phải tự lực kiếm sống… nhưng tất cả các em đều vinh dự được bước vào giảng đường các trường cao đẳng, đại học.

Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” là động lực lớn, chung tay cùng toàn xã hội nâng cánh những ước mơ, động viên các em học sinh vượt lên thách thức để chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học.

Ngọc Đang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 1: Khốn đốn vì “sập bẫy” việc nhẹ lương cao
Thời gian gần đây, nghe lời chào mời quảng cáo trên mạng xã hội, nhiều thanh niên các xã vùng cao của huyện Tam Đường đã “sập bẫy” đi làm việc nhẹ, lương cao rồi bị lừa bán sang Campuchia. Không...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Khát vọng làm giàu
Nhanh nhẹn, hoạt bát là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Chính (SN 1997) ở bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) - một thanh niên trẻ có khát vọng vươn lên làm giàu từ...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...