-
(BLC) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh đến làm thủ tục dự thi và thi trực tiếp trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (ngày 25-26/5) vắng mặt với số lượng lớn.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 5.511 thí sinh. Các thí sinh dự thi 3 môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên đối với thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tuy nhiên, qua nắm bắt thông tin 2 ngày thi đầu, số thí sinh không đến dự thi khá lớn.

Giám thị hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào giấy thi.
Trước đó, chiều 25/5, có 5.286 thí sinh đến làm thủ tục dự thi (vắng 225 thí sinh). Sáng 26/5, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 tỉnh Lai Châu đã khởi động với môn Ngữ Văn nhưng có tới 189 thí sinh vắng mặt. Trong buổi chiều 26/5, các thí sinh dự thi môn Tiếng Anh, có 190 thí sinh vắng thi.
Được biết, để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tỉnh Lai Châu đã huy động 1.030 cán bộ. Trong đó có 1.014 cán bộ tham gia làm thi tại 24 Ban Coi thi. Đánh giá của Sở GD&ĐT, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có hiện tượng bất thường.
Theo kế hoạch, ngày mai, các thí sinh sẽ tiến hành thi môn Toán và các môn thi chuyên.
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất