-
(BLC) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh đến làm thủ tục dự thi và thi trực tiếp trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (ngày 25-26/5) vắng mặt với số lượng lớn.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 5.511 thí sinh. Các thí sinh dự thi 3 môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên đối với thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tuy nhiên, qua nắm bắt thông tin 2 ngày thi đầu, số thí sinh không đến dự thi khá lớn.

Giám thị hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào giấy thi.
Trước đó, chiều 25/5, có 5.286 thí sinh đến làm thủ tục dự thi (vắng 225 thí sinh). Sáng 26/5, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 tỉnh Lai Châu đã khởi động với môn Ngữ Văn nhưng có tới 189 thí sinh vắng mặt. Trong buổi chiều 26/5, các thí sinh dự thi môn Tiếng Anh, có 190 thí sinh vắng thi.
Được biết, để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tỉnh Lai Châu đã huy động 1.030 cán bộ. Trong đó có 1.014 cán bộ tham gia làm thi tại 24 Ban Coi thi. Đánh giá của Sở GD&ĐT, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có hiện tượng bất thường.
Theo kế hoạch, ngày mai, các thí sinh sẽ tiến hành thi môn Toán và các môn thi chuyên.
Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ
Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần
Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim
Tình người sau cơn lũ
Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết
Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than