Thứ bảy, 11/07/2026 - 15:22
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Nông thôn mới
Mô hình hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở thành phố Lai Châu
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 20/03/2020 08:10
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC)- Thành phố Lai Châu mới được công nhận hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) cuối năm 2019. Hiện nay ở 2 xã: Nậm Loỏng và San Thàng đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay hướng tới xây dựng NTM kiểu mẫu.

Trao đổi với chúng tôi, chị Sùng Thị Dẻ - Chủ tịch UBND xã Nậm Loỏng cho biết: Năm 2017, xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Từ đó đến nay, cấp ủy Đảng, chính quyền chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai và phát động các phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, hướng đến xây dựng các mô hình NTM kiểu mẫu. Đặc biệt, tháng 4/2019, xã đã triển khai mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, xây dựng Quy định tiêu chuẩn về mô hình đảm bảo 3 tiêu chí: sạch nhà, sạch bếp, vườn đẹp. Qua phát động, có 283 hộ/542 hộ đăng ký thực hiện.

Để mô hình đảm bảo mục tiêu đã đề ra, chính quyền xã chỉ đạo, giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể hướng dẫn các hộ dân dọn vệ sinh nhà ở sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp gọn gàng; gìn giữ nơi đun nấu; hướng dẫn trồng hoa, cải tạo vườn. Vận động bà con làm nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh; xây dựng chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh, không chăn thả gia súc, gia cầm ở gần nhà; đào hố và xử lý rác thải sinh hoạt… Đến nay, tất cả các hộ đăng ký đều thực hiện rất tốt, các bản thành lập tổ vệ sinh môi trường thu gom rác thải sinh hoạt hàng tuần và xã cũng đã thành lập được tổ vệ sinh môi trường cấp xã với 20 thành viên. Vừa qua, xã tổ chức Hội thi về mô hình này, lựa chọn các hộ gia đình tiêu biểu để trao giải nhằm khích lệ, động viên tinh thần, khuyến khích Nhân dân duy trì và nhân rộng mô hình ra toàn xã.

Người dân bản Gia Khâu II, xã Nậm Loỏng dọn vệ sinh đường ngõ bản, tỉa cành hoa, hưởng ứng mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”.

Người dân bản Gia Khâu II, xã Nậm Loỏng dọn vệ sinh đường ngõ bản, tỉa hàng rào cây xanh, hưởng ứng mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”.

Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” được triển khai thực hiện không chỉ nhằm thay đổi hành vi, ý thức của người dân trong việc gìn giữ, bảo đảm môi trường sống còn nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, nhất là tiêu chí môi trường; từng bước tạo cảnh quan, khuôn viên hộ gia đình “xanh-sạch-đẹp”, đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Từ đó, thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn xã.

Đến thăm một số hộ gia đình đăng ký thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, chúng tôi thật ngỡ ngàng trước sự thay đổi rõ rệt của quang cảnh nơi đây: đường ngõ bản vào từng nhà sạch sẽ, được trang trí bằng những hàng cây dây leo xanh mướt hay những cây hoa, cây rau ngót cắt tỉa gọn gàng. Khuôn viên vườn được rào bằng cây sậy, lau, thân tre nhỏ đan vào nhau thật bình dị, đơn sơ mà cũng độc lạ vô cùng. Những luống rau trong vườn xanh tốt với nhiều chủng loại. Chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm được xây mới, dọn vệ sinh sạch sẽ. Bên trong nhà, các hộ sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, phân chia từng khu vực… Ý thức của người dân nơi đây đã đổi thay tích cực, làm bừng sáng sức sống tươi mới của một vùng quê đang phát triển từng ngày. Không những vậy, đây còn là thành quả đáng khích lệ đối với đội ngũ cán bộ xã, bản cho những nỗ lực không ngừng thời gian qua.

Ông Sùng A Khoa ở bản Gia Khâu II (xã Nậm Loỏng) phấn khởi nói: Triển khai mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, gia đình tôi đăng ký thực hiện luôn. Cũng nhờ có cán bộ xã, bản hướng dẫn tận tình, giờ đây gia đình đã tạo được thói quen sinh hoạt gọn gàng, ngăn nắp. Đồ đạc trong nhà để đúng chỗ dễ tìm hơn trước; sắm được bếp ga mới, những ngày đi làm về nấu nướng nhanh hơn. Từ ngày thực hiện mô hình, thành viên trong gia đình tích cực dọn dẹp nhà ở, môi trường sống xung quanh thường xuyên hơn, vì thế sức khỏe bảo đảm, ít ốm vặt. Dân bản biết thu gom rác thải để xử lý, làm khuôn viên vườn, đường đi vào nhà đẹp lắm.

Rời xã Nậm Loỏng, chúng tôi đến thăm bản San Thàng (xã San Thàng). Ấn tượng ngay từ những bước chân đầu tiên đó là  tường bao bằng đá suối uốn quanh theo ranh giới đất của mỗi hộ dân. Ngay cả nhà văn hóa bản cũng được xây dựng bằng đá suối màu trắng xám có bề mặt lỗ chỗ tạo nên sự độc đáo, hấp dẫn. Qua thông tin tìm hiểu, chúng tôi được biết đây là bản duy nhất của xã San Thàng có tường bao bằng đá suối. Xác định là một trong những mô hình hướng tới bản NTM kiểu mẫu, Nhân dân bản San Thàng đã và đang tích cực gìn giữ, thường xuyên tu sửa tường đá gắn với các hoạt động gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc để thu hút, hấp dẫn khách du lịch tới tham quan, thưởng thức, góp phần tăng thêm thu nhập cho bà con.

Chị Hò Thị Chấm ở bản San Thàng cho biết: Nhà tôi tường đá bao quanh cả nhà và vườn. Trước đây, gia đình tôi lấy đá về làm nhà, công trình phụ, không sử dụng hết nên đem làm tường bao quanh. Hầu hết các hộ trong bản xaaqy dựng tường bao bằng đá, tạo nên nét đặc sắc riêng của bản. Tự hào là bản văn hóa, chúng tôi thường xuyên dọn dẹp vệ sinh đường ngõ bản, nhổ cỏ mọc trên tường đá, tu sửa lại những chỗ đá bị rơi; trồng rau thơm, trồng hoa trên mặt tường để tôn thêm vẻ đẹp của những tường đá suối.

5 năm, sau đạt chuẩn NTM, cấp ủy, chính quyền xã San Thàng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tích cực: tái cơ cấu nền nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, mở rộng diện tích cây ăn quả, nâng cấp đường nội đồng, xây dựng nhà văn hóa bản, sân chơi thể thao, sân chơi cho thiếu nhi… Từ đó, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nhằm hướng đến mục tiêu chung tăng thu nhập, cải thiện mức sống cho người dân, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của thành phố trẻ phát triển. Từng bước tiến tới xây dựng NTM mới kiểu mẫu ở xã.

Với 4 tiêu chí xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020 gồm: sản xuất-thu nhập-hộ nghèo, giáo dục-y tế- văn hóa, môi trường, an ninh trật tự-hành chính công, hiện nay xã San Thàng quan tâm, chú trọng thực hiện các giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân. Bởi có thu nhập, bà con có điều kiện để phát triển bản thân, tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng chất lượng đời sống tinh thần, vật chất; tích cực tham gia các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng mô hình dòng họ tự quản, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy…

Ông Đào Mạnh Sơn-Phó Chủ tịch UBND xã San Thàng cho hay: Đối với xã San Thàng, cấp ủy, chính quyền xác định tích cực vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển trồng cây hoa hồng trên đất 1 vụ theo OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), có thương hiệu, nhãn mác sản phẩm cho hoa; khuyến khích bà con mở rộng diện tích trồng hoa từ 15ha lên 80ha. Đồng thời, tạo chuỗi giá trị liên kết giữa người nông dân với các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm đầu ra. Bên cạnh đó, xã vận động bà con cải tạo vườn, loại bỏ những cây ăn quả tạp để hình thành nên những vườn mẫu chỉ một loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như bưởi da xanh, hồng đỏ, cam. Hiện nay, toàn xã có trên 40ha trồng bưởi, trong đó có 25ha bưởi da xanh, tạo được 10 vườn bưởi chuyên canh; thành lập 2 HTX liên kết về trồng và tiêu thụ hoa hồng.  

Được biết, hiện nay thành phố đã xây dựng kế hoạch, lộ trình xây dựng NTM kiểu mẫu; xác định các cây trồng chủ lực theo OCOP và đang chờ UBND tỉnh phê duyệt.

Mặc dù chủ trương về xây dựng NTM kiểu mẫu ở thành phố chưa được triển khai nhưng 2 xã: San Thàng và Nậm Loỏng đã đi trước một bước với những mô hình hay, sáng tạo; xác định cây trồng chủ lực làm OCOP, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo các chuỗi giá trị liên kết để nâng cao thu nhập cho Nhân dân. 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026

Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026

Họp trực tuyến tuần 3 về triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Họp trực tuyến tuần 3 về triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Trao tặng 405 cây xanh trong chương trình “chùa xanh” tại chùa Linh Sơn

Trao tặng 405 cây xanh trong chương trình “chùa xanh” tại chùa Linh Sơn

Sạt lở trên quốc lộ 279 qua xã Mường Than, giao thông tạm thời ách tắc

Sạt lở trên quốc lộ 279 qua xã Mường Than, giao thông tạm thời ách tắc

Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU

Tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU

Giao nhiệm vụ vận chuyển mẫu sinh phẩm ADN trong chiến dịch 500 ngày đêm cho Bưu điện Việt Nam

Giao nhiệm vụ vận chuyển mẫu sinh phẩm ADN trong chiến dịch 500 ngày đêm cho Bưu điện Việt Nam

Hội thảo “Truyền thông nâng cao nhận thức về khai thác bền vững tài nguyên nước và bảo vệ môi trường nước xuyên biên giới”

Hội thảo “Truyền thông nâng cao nhận thức về khai thác bền vững tài nguyên nước và bảo vệ môi trường nước xuyên biên giới”

Tin cùng chuyên mục
Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
10/07/2026 11:09
Ngày 10/7, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030
Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
09/07/2026 17:43
Hội nghị được tổ chức chiều 9/7. Đồng chí Lương Xuân Trường - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn…
Khởi tố thêm nữ hiệu phó cùng 2 người trong vụ 146 điểm 10 Toán tại Tuyên Quang
Khởi tố thêm nữ hiệu phó cùng 2 người trong vụ 146 điểm 10 Toán tại Tuyên Quang
Xã Hội
09/07/2026 16:50
Đại diện Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, bị khởi tố với cáo buộc có sai phạm trong vụ điểm Toán cao bất thường tại trường THPT Chuyên Tuyên Quang.
Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035
Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035
Chính trị
09/07/2026 16:29
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 5434/KH-UBND ngày 01/7/2026, triển khai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035. Kế hoạch xác định mục tiêu huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát triển hạ tầng đồng bộ, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, phát triển nguồn nhân lực và chuyển đổi số, từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, xây dựng khu vực nông thôn phát triển toàn diện, xanh, hiện đại và giàu bản sắc.
Kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Xã Hội
09/07/2026 15:51
Sáng 9/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tiến độ thi công dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần.
“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2026
“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2026
Xã Hội
09/07/2026 15:10
Trong 2 ngày (8 đến 9/7), tại xã Dào San, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2026. Đây là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa phụ nữ 2 tỉnh, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo đời sống hội viên phụ nữ, trẻ em và nhân dân khu vực biên giới.
Thăm, tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng sạt lở do mưa kéo dài
Thăm, tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng sạt lở do mưa kéo dài
Xã Hội
09/07/2026 15:03
Sáng 9/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng nguy cơ sạt lở do mưa kéo dài tại dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Dào San (xã Dào San).
Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026
Chính trị
09/07/2026 09:40
Chương trình do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Ban Dự án thiện nguyện - Ngân hàng TMCP Quân đội tổ chức, kéo dài đến hết ngày 10/9/2026.
Cuộc thi sáng tác các tác phẩm thơ, âm nhạc, nhiếp ảnh hướng tới chào mừng tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Cuộc thi sáng tác các tác phẩm thơ, âm nhạc, nhiếp ảnh hướng tới chào mừng tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Xã Hội
09/07/2026 09:16
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành Kế hoạch số 75-KH/TU về tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm thơ, âm nhạc và nhiếp ảnh hướng tới chào mừng tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là đợt sinh hoạt văn hóa – chính trị sâu rộng nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào, ý chí tự lực, tự cường, chung sức xây dựng Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Kết luận số 20-KL/TW của Bộ Chính trị.
Lai Châu triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên giai đoạn 2026 - 2030
Lai Châu triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên giai đoạn 2026 - 2030
Ytế
09/07/2026 07:48
Thực hiện Kế hoạch số 5613/KH-UBND triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên giai đoạn 2026–2030 trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh Lai Châu, tỉnh tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành niên, thanh niên; mở rộng tiếp cận các dịch vụ y tế thân thiện, đẩy mạnh giáo dục, truyền thông và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng dân số, phát triển nguồn nhân lực và bảo đảm sự phát triển bền vững của tỉnh.
Tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026
Tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026
Xã Hội
08/07/2026 19:23
Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu vừa ban hành thông báo Tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh truyền hình Lai Châu năm 2026. Theo đó, Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu sẽ tuyển dụng 6 chỉ tiêu tại 2 vị trí, Trong đó: vị trí việc làm Phóng viên hạng III: 5 chỉ tiêu; vị trí việc làm Phát thanh viên hạng III (Tiếng phổ thông): 1 chỉ tiêu
BIDV chi nhánh Lai Châu và VDB chi nhánh khu vực Điện Biên - Lai Châu ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
BIDV chi nhánh Lai Châu và VDB chi nhánh khu vực Điện Biên - Lai Châu ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Kinh tế
08/07/2026 17:32
Chiều 8/7, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Lai Châu và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh khu vực Điện Biên - Lai Châu tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.