Thứ sáu, 24/07/2026 - 20:08
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Mang mùa xuân đến sớm
Ánh Hồng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 30/12/2020 14:18
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Với nhiều người dân xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) tết Tân Sửu dường như đến sớm hơn, không chỉ từ những ngôi nhà đại đoàn kết vừa được trao tặng mà là tết của sự ấm áp với những tấm lòng sẻ chia. Tết của tình người trong gian khó - tết của kết nối những tấm lòng yêu thương.

Đã đi gần hết chặng đường của cuộc đời, lẽ ra ở độ tuổi 95, bà Giàng Thị Xa (bản Suối Thầu) được sống an nhàn, hưởng phúc bên con cháu. Song, bà vẫn phải sống cô đơn vì chồng mất sớm, con gái duy nhất lấy chồng xa. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng vất vả hơn khi bà vừa phải lo bữa ăn hàng ngày, vừa phải "chiến đấu" với bệnh tật tuổi già. Đã vậy, căn nhà bà sống mấy chục năm qua nay "quá hạn" sử dụng, mùa hè mưa dột, gió lốc, mùa đông gió lùa lạnh thấu xương. Bây giờ, ở tuổi gần đất xa trời, điều bà Xa mơ ước là được sống trong ngôi nhà vững chãi, không phải lo "mưa tới mặt, nắng tới đầu".

Sẻ chia hoàn cảnh khó khăn của bà Xa, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo", Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Công ty Cổ phần chè Lai Châu hỗ trợ 75 triệu đồng xây nhà mới cho bà. Ngày khởi công, cả bản Suối Thầu ngập tràn niềm vui, nhiều người tạm gác công việc thường ngày đến chia vui và chung tay giúp đỡ. Hơn một tháng, với sự giúp sức của bà con hàng xóm, các tổ chức đoàn thể địa phương, ngôi nhà cấp IV khang trang được hoàn thành.

Ngày bàn giao, đồng chí Vàng Thị Chính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu trân trọng trao quyết định hỗ trợ ngôi nhà cho bà. Bà Xa xúc động: "Xuân này, tôi lại thêm một tuổi nhưng niềm vui được nhân lên bội phần vì được ở trong ngôi nhà vững chãi. Sống trong gian khó nhiều nên có lẽ cả đời chưa bao giờ tôi nghĩ mình được ở trong một ngôi nhà đẹp đến như vậy. Từ nay, những lo âu, vất vả, nhọc nhằn của tôi cũng giảm bớt".

Đại diện lãnh đạo thành phố Lai Châu, các ban, ngành, đoàn thể thành phố trao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Giàng A Pay (bản Suối Thầu, xã Sùng Phài).

Đại diện lãnh đạo thành phố và các ban, ngành, đoàn thể thành phố Lai Châu trao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Giàng A Pay (bản Suối Thầu, xã Sùng Phài).

Khó diễn tả được niềm hân hoan của gia đình ông Giàng A Pay (bản Suối Thầu) trước mùa xuân mới này. 10 nhân khẩu, gồm 3 thế hệ của gia đình ông bao năm qua phải sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngày mưa ở trong nhà chẳng khác so với ngoài sân là mấy. Khi được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh tỉnh, Công ty TNHH Một thành viên Quỳnh Hưng (thành phố Lai Châu) hỗ trợ 60 triệu đồng giúp ước mơ của gia đình ông trở thành hiện thực.

Ông Pay nghẹn ngào: "Đến giờ, gia đình tôi vẫn không tin đó là sự thật. Tôi sẽ cùng gia đình chăm chỉ lao động, sống tốt hơn để tự vươn lên. Cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã chia sẻ với gia đình tôi khó khăn trong cuộc sống". Tuy số tiền hỗ trợ xây nhà không lớn, nhưng chúng tôi nhận ra giá trị đặc biệt của ngôi nhà trong niềm hân hoan cùng nụ cười xen lẫn nước mắt của những thành viên trong gia đình ông Pay. Và chắc chắn mùa xuân này, gia đình ông sẽ ấm áp hơn không chỉ trong mâm cỗ đoàn viên mà cả trong tâm hồn.

Mấy ngày trước, gia đình anh Châu A Phử (bản Cư Nhà La) không ngủ được. Lòng anh khấp khởi mừng vui khi vì được Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố và các nhà hảo tâm trao tặng ngôi nhà mà cả cuộc đời cũng không dám nghĩ đến. Gia đình anh Phử là một trong những hộ đặc biệt khó khăn, vợ bỏ đi từ lâu, một mình nuôi 2 con nhỏ, cuộc sống của 3 bố con chỉ trông chờ vào số tiền anh Phử đi làm thuê, vì không có đất sản xuất. Thế nên lâu nay gia đình anh vẫn phải sống tạm bợ trong căn nhà ọp ẹp. Mỗi khi trời mưa to, gió lớn, cả nhà lại nơm nớp lo sợ, nhiều lúc phải lánh tạm sang nhà hàng xóm, chẳng biết nhà sẽ sập lúc nào. Do đó, khi được nhận căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 80 triệu đồng, anh Phử bật khóc tâm sự: Gia đình tôi tết này dường như đến sớm.

Đây là 3 trong số 6 ngôi nhà đại đoàn kết ở xã Sùng Phài được trao tặng trong năm 2020. Khó có thể diễn tả niềm vui, sự xúc động của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi được sống trong ngôi nhà ấm áp, chan chứa nghĩa tình. Chính bởi giá trị nhân văn sâu sắc đó, nhiều năm qua, phong trào xây nhà đại đoàn kết đã khơi dậy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân và đông đảo tầng lớp Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Song, với mục tiêu đến hết tháng 6/2021, xã Sùng Phài sẽ được công nhận lại xã nông thôn mới sau khi sáp nhập, tuy nhiên toàn xã hiện còn 12 hộ nghèo, cận nghèo đang sống trong ngôi nhà dột nát và xuống cấp trầm trọng cần được hỗ trợ.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, xã Sùng Phài đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố vận động các tầng lớp Nhân dân, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tham gia đóng góp tiền, ngày công lao động làm nhà đại đoàn kết. Bởi, sẽ giúp người nghèo có "ngôi nhà mơ ước" để yên tâm tư tưởng, ổn định sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Với sự vào cuộc cả cả hệ thống chính trị, tin rằng mục tiêu xây nhà đại đoàn kết trên địa bàn xã Sùng Phài sẽ hoàn thành đúng kế hoạch. Qua đó, giúp hộ nghèo, cận nghèo, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã được sống trong ngôi nhà mới khang trang, đầy ắp nghĩa tình.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Hội Nông dân xã Tân Uyên ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”

Hội Nông dân xã Tân Uyên ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư

Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư

Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công

Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công

Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới

Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới

Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực

Tin cùng chuyên mục
Không để ai bị bỏ lại phía sau
Không để ai bị bỏ lại phía sau
Kinh tế
23/07/2026 08:28
Là xã vùng cao, Tà Tổng còn nhiều khó khăn do địa hình chia cắt, tỷ lệ hộ nghèo cao, thiên tai diễn biến phức tạp. Song, với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự đồng lòng của nhân dân, địa phương đang triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, hướng tới mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau".
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm
Xã Hội
22/07/2026 19:13
Chiều 22/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Xã Than Uyên hỗ trợ hơn 392 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Than Uyên hỗ trợ hơn 392 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
22/07/2026 17:55
Chiều 22/7, Đoàn công tác của xã Than Uyên do đồng chí Lò Văn Nhung - Bí thư Đảng ủy xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai. Cùng đi có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã; đại diện một số phòng, ban của xã.
Công đoàn Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu phát động quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ
Công đoàn Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu phát động quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ
Xã Hội
22/07/2026 15:45
Chiều 22/7, Công đoàn Cơ sở Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tổ chức phát động ủng hộ nhân dân trên địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất.
Đảm bảo giao thông khu vực xảy ra thiên tai tại xã Mường Than
Đảm bảo giao thông khu vực xảy ra thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
22/07/2026 15:14
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường quốc lộ 32, quốc lộ 279, liên xã trên địa bàn xã Mường Than bị sạt lở, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện để bảo đảm giao thông tại khu vực xảy ra lũ quét.
Xã Bình Lư ủng hộ giúp nhân dân Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Bình Lư ủng hộ giúp nhân dân Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
22/07/2026 12:50
Từ ngày 20-22/7, hưởng ứng Thư ngỏ của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu về việc vận động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, với tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Lư phát động cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn chung tay hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất.
Ngân hàng Chính sách xã hội ủng hộ Lai Châu 100 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Ngân hàng Chính sách xã hội ủng hộ Lai Châu 100 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
22/07/2026 11:22
Sáng 22/7, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Lai Châu đã trao 100 triệu đồng của NHCSXH Việt Nam hỗ trợ tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai. Thay mặt tỉnh tiếp nhận nguồn kinh phí có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Trường Cao đẳng Lai Châu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, phát động ủng hộ vùng lũ xã Mường Than
Trường Cao đẳng Lai Châu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, phát động ủng hộ vùng lũ xã Mường Than
Xã Hội
22/07/2026 10:59
Sáng 22/7, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) và phát động ủng hộ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai.
Những việc cần làm sau khi lũ quét đi qua
Những việc cần làm sau khi lũ quét đi qua
Xã Hội
22/07/2026 10:19
Sau khi lũ quét đi qua, bà con không nên chủ quan vì vẫn còn nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Để bảo đảm an toàn, cần thực hiện các biện pháp sau:
Tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá
Tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá
Xã Hội
22/07/2026 10:02
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6169/UBND-KTN ngày 21/7/2026 về việc tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá
Kỳ 2: Đồng bộ giải pháp kiểm soát quảng cáo
─ Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng ─ Kỳ 2: Đồng bộ giải pháp kiểm soát quảng cáo
Xã Hội
22/07/2026 09:56
Hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng trên không gian mạng ngày càng đa dạng. Trong khi đó, các phương thức vi phạm liên tục thay đổi, đặt ra nhiều thách thức đối với công tác quản lý. Bên cạnh tăng cường kiểm tra, giám sát, ngành Y tế đẩy mạnh phối hợp liên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý và tuyên truyền để người dân chủ động lựa chọn, sử dụng sản phẩm an toàn.
Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Xã Hội
22/07/2026 09:48
Sự phát triển của mạng xã hội và thương mại điện tử tạo điều kiện để hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng bùng nổ. Tuy nhiên, tình trạng quảng cáo sai sự thật, thổi phồng công dụng sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng. Thực tế đó đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng và sự tỉnh táo của mỗi người dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.