Thứ hai, 08/08/2022, 17:55 [GMT+7]

Miền Bắc rét đậm kéo dài

Thứ năm, 29/12/2011 - 08:41'
Khối không khí lạnh đang chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc vừa suy yếu thì trong 1-2 ngày tới lại có thêm đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc, tiếp tục gây rét đậm, rét hại ở các địa phương vùng núi phía Bắc.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (29/12), toàn miền Bắc bớt giá lạnh, do áp cao lạnh lục địa suy yếu và biến tính chậm. Tuy nhiên, chỉ 1- 2 ngày tới, sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, tiếp tục gây rét đậm, rét hại ở các địa phương vùng núi; nền nhiệt tại khu vực Hà Nội cũng giảm sâu thêm.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7; khu vực nam Biển Đông có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Miền Bắc sẽ còn đón nhiều đợt không khí lạnh tăng cường về.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày 29/12 như sau:

Phía tây Bắc bộ, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất12 - 15, có nơi 10 - 12 độ Ccao nhất 19 - 22 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18, vùng núi có nơi 11 - 13 độcao nhất 18 - 21 độ.

Khu vực Hà Nội, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. trời rét; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 18 - 21 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa vài nơi, trét rét; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độcao nhất 18 - 21 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21, phía nam 21 - 24 độcao nhất 21 - 24, phía nam 26 - 29 độ.

Tây Nguyên, có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Nam Bộ, có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Theo DânTrí

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 1: Khốn đốn vì “sập bẫy” việc nhẹ lương cao
Thời gian gần đây, nghe lời chào mời quảng cáo trên mạng xã hội, nhiều thanh niên các xã vùng cao của huyện Tam Đường đã “sập bẫy” đi làm việc nhẹ, lương cao rồi bị lừa bán sang Campuchia. Không...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Khát vọng làm giàu
Nhanh nhẹn, hoạt bát là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Chính (SN 1997) ở bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) - một thanh niên trẻ có khát vọng vươn lên làm giàu từ...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...