Thứ năm, 11/06/2026 - 07:24
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Nâng cao hiệu quả phòng chống cháy nổ tại các chợ
Kim Oanh – Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 12/05/2019 22:52
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trên địa bàn thành phố Lai Châu có 7 chợ kinh doanh lớn. Thời gian qua, không thể phủ nhận trách nhiệm của Ban Quản lý chợ cũng như ý thức của hộ kinh doanh trong công tác phòng chống cháy nổ đã nâng lên, nhưng với thời tiết nắng nóng, hanh khô như hiện nay, nguy cơ xảy ra hỏa hoạn rất lớn.

Kinh doanh quán phở tại Chợ trung tâm thành phố (phường Đoàn Kết) đã 20 năm nên bà Vũ Thị Huệ (Tổ 6, phường Đoàn Kết) luôn cẩn trọng khi sử dụng điện và tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc rút hết các thiết bị sử dụng điện (trừ tủ lạnh) trước khi về. Tuy nhiên, rạng sáng 11/5, chập điện gây hỏa hoạn làm thiệt hại trên 10 triệu đồng về tài sản.

Khi chúng tôi đến khu vực chợ tạm sau 5 giờ xảy ra hỏa hoạn, gia đình bà Huệ đang thu dọn tài sản còn sót lại và lau dọn, vệ sinh quán. Một số tài sản đã bị cháy gồm: tủ lạnh, vật dụng phục vụ làm hàng. Dù lửa đã bén lên mái nhưng thật may chưa lan sang khu vực bếp và bình ga và ảnh hưởng đến hệ thống dây điện chính của chợ.

Bà Huệ cho biết: Vụ hỏa hoạn xảy ra gần 4 giờ sáng 11/5. Lễ tân Nhà nghỉ Đoàn Kết (đối diện quán) nghe thấy tiếng nổ lách tách to dần và mùi khét nên mở cửa kiểm tra và kịp thời hô hoán các hộ dân xung quanh, sử dụng bình bọt chữa cháy của nhà nghỉ để dập lửa. Ngay sau đó, thông báo cho Công an thành phố, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) và gia đình tôi. Trước khi về tối hôm trước, chồng tôi đã rút hết các thiết bị sử dụng điện, chỉ để lại ổ cắm tủ lạnh, không hiểu sao át to mát không tự ngắt. Đường điện trước đó 10 ngày cũng đã chập điện và được cán bộ Điện lực thành phố xử lý lại. Dù tiếc của và chưa hết bàng hoàng nhưng tôi thấy vẫn may mắn khi lửa chưa lan ra diện rộng.

Gia đình bà Huệ thu dọn, vệ sinh quán sau vụ hỏa hoạn.

Theo tìm hiểu của phóng viên tại Ban Quản lý chợ trung tâm Đoàn Kết, nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do chập điện. Tuy nhiên, đây là 1 trong 3 hộ tự ý lắp công tơ riêng với Điện lực thành phố mà không sử dụng hệ thống điện do Ban Quản lý chợ đã lắp đặt. Khi xảy ra cháy, lực lượng an ninh chợ không thể ngắt cầu dao mà phải gọi Điện lực thành phố can thiệp. Trường hợp phát hiện muộn, chắc chắn thiệt hại sẽ không dừng lại ở con số hơn 10 triệu đồng như gia đình bà Huệ thông báo.

Một số hộ giết mổ thuê gia cầm, làm quán phở tại chợ tạm còn sử dụng than tổ ong đun nấu, với nhiều mặt hàng khô, hệ thống cơ sở vật chất tạm, nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn. Trước tình trạng đó, Ban Quản lý chợ thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo, vận động bà con không đun bếp than ảnh hưởng đến mái tôn và sử dụng điện của chung của Ban Quản lý để khi xảy ra sự cố sẽ kịp thời xử lý. Tuy nhiên, các hộ vẫn cố tình không thực hiện.

Đây là vụ cháy đầu tiên xảy ra tại Chợ trung tâm Đoàn Kết vì theo ông Nguyễn Xuân Tiến - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tiến Chanh, đơn vị thầu kinh doanh chợ, hiện tại 2 khu: kinh doanh hàng tiêu dùng và chợ tạm kinh doanh thực phẩm tươi sống, đồ khô với 192 kiốt thì chưa đến một nửa được thuê kinh doanh. Những năm qua, Ban Quản lý chợ quan tâm, chú trọng công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự. Thường xuyên cử lực lượng an ninh tham gia tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ do thành phố, cơ quan chuyên môn tổ chức; tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh và trang bị máy cứu hỏa, 100 bình chữa cháy (riêng khu chợ kiên cố mỗi cột cháy được gắn 1 bình cứu hỏa). Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, đơn vị sẽ kiên quyết hơn trong công tác quản lý, phòng cháy chữa cháy đối với các hộ kinh doanh tại chợ tạm.

Được biết, các chợ lớn trên địa bàn thành phố như: đầu mối Đông Phong, San Thàng, Nậm Loỏng, Tân Phong, trung tâm Đoàn Kết, trung tâm thương mại đã được đầu tư, nâng cấp, phân chia khu vực kinh doanh hợp lý. Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương phối hợp với Ban Quản lý chợ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến, tập huấn kiến thức phòng chống cháy nổ. Đồng thời, ký cam kết với hộ đảm bảo an ninh trật tự, quy định kinh doanh an toàn; tổ chức kiểm tra theo kế hoạch, đột xuất để kịp thời trang bị thêm trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn, nhắc nhở hộ kinh doanh quan tâm bảo vệ tài sản, tính mạng. Nhờ đó, các chợ đều được đảm bảo an toàn (từ năm 2018 đến nay, chỉ xảy ra 1 vụ hỏa hoạn với thiệt hại nhỏ tại Chợ trung tâm thành phố ngày 11/5).

Mặc dù vậy, một số hộ kinh doanh còn cơi nới, lắp đặt hệ thống đường điện chưa đảm bảo quy định kỹ thuật, chủ quan trong quá trình sử dụng điện, lửa. Phần lớn các chợ mái lợp tôn, kiốt hạn chế chiều cao, chứa nhiều hàng hóa, khi nhiệt độ ngoài trời tăng kết hợp với lượng nhiệt của các thiết bị điện dễ gây nổ và phát cháy. Và, vụ hỏa hoạn vừa qua là cảnh báo rõ nhất cho công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ, nhất là khu vực chợ tạm. Đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn, ngoài sự nỗ lực vào cuộc của cơ quan chuyên môn, hơn hết mỗi hộ kinh doanh cần nâng cao tinh thần phòng cháy hơn chữa cháy.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu: 99,5% thí sinh đủ điều kiện đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Lai Châu: 99,5% thí sinh đủ điều kiện đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Dấu hiệu nhận biết - Những việc không nên làm khi lũ quét xảy ra

Dấu hiệu nhận biết - Những việc không nên làm khi lũ quét xảy ra

Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại

Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tỉnh Lai Châu

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tỉnh Lai Châu

Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch

Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026

Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tin cùng chuyên mục
Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất
Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất
Xã Hội
09/06/2026 07:55
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 9/6, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ tại nhiều khu vực giảm khoảng 7 - 10 độ C, trời chuyển mát.
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
08/06/2026 16:48
Ngày 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc trọng thể với sự tham dự của gần 600 đại biểu đại diện cho gần 10 triệu cán bộ, hội viên, nông dân cả nước. Đại hội diễn ra với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”.
Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
08/06/2026 16:29
Chiều 8/6, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm xã Nậm Tăm kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể và khu vực chế biến thực phẩm của Trường THPT Nậm Tăm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính
Tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính
Xã Hội
08/06/2026 11:31
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Công văn số 596/TTg-CĐS của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), điều kiện kinh doanh (ĐKKD).
Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp
─ Tuyến đường Tà Ghênh – Nậm Mạ Dao – Nậm Mạ Thái – Lùng Cù ─ Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp
Xã Hội
08/06/2026 10:50
Đối với người dân vùng cao xã Hồng Thu, giao thông đồng bộ là một trong những yếu tố quyết định phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và cơ hội tiếp cận các dịch vụ thiết yếu của nhân dân. Tuy nhiên, tuyến đường Tà Ghênh - Nậm Mạ Dạo - Nậm Mạ Thái - Lùng Cù đang xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi lo thường trực của người dân nơi đây.
Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola
Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola
Xã Hội
08/06/2026 10:42
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc bệnh Ebola (hay còn gọi là sốt xuất huyết Ebola) - bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao, gây hoang mang cho cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại một số quốc gia châu Phi, ngành Y tế tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát, phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó.
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
07/06/2026 21:28
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Xã Hội
07/06/2026 12:24
Sáng nay 7/6, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến nhân Tháng Công nhân năm 2026.
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Xã Hội
07/06/2026 12:05
Sáng nay (7/6), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” nhằm chào mừng thành công Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam.
Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tăng cao
Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tăng cao
Xã Hội
06/06/2026 15:32
Nắng nóng diện rộng tại miền Bắc khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, kéo theo lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng cao. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa hè, người dân cần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện.
Lễ ra quân hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"
Lễ ra quân hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"
Xã Hội
06/06/2026 14:28
Sáng 6/6, các địa phương trong toàn tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Tháng Hành động vì môi trường năm 2026.
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Xã Hội
06/06/2026 12:17
Sáng 6/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức buổi gặp mặt học viên khoá 27 trung cấp biên phòng hoàn thành nhiệm vụ thực tập tại BĐBP tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.