Thứ năm, 26/11/2020, 04:32 [GMT+7]

Nâng cao vị thế nữ cán bộ, công nhân lao động

Thứ hai, 26/10/2020 - 14:52'
(BLC) - Công ty Điện lực Lai Châu tiếp tục có những bước chuyển mạnh mẽ, mạng lưới được mở rộng, doanh số kinh doanh nâng cao, tổn thất điện năng giảm. Nỗ lực của ngành Điện lực đã đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh -quốc phòng của địa phương. Trong những kết quả đó có đóng góp không nhỏ của đội ngũ nữ cán bộ, công nhân viên chức - lao động (CNVC – LĐ) đơn vị.

Nữ cán bộ, CNVC - NLĐ của Công ty Điện lực Lai Châu luôn khằng định vị trí, vai trò trong công việc và các hội thị, hội diễn.

Nữ cán bộ, CNVC - LĐ Công ty Điện lực Lai Châu luôn khằng định vị trí, vai trò trong công việc và hoạt động phong trào.

Theo ông Võ Mạnh Hồng – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu, hiện toàn ngành có 140 nữ cán bộ, CNVC - LĐ, chiếm hơn 26% số nhân lực toàn công ty. Phần lớn chị em công tác tại các bộ phận quan trọng: quản lý, thu ngân, kế toán, trực vận hành, điều độ lưới điện. Hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cán bộ nữ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị và chu toàn thiên chức, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

Nâng cao hiệu quả hoạt động Ban nữ công, trong những năm qua, Công đoàn cấp trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc và các đoàn thể Công ty Điện lực Lai Châu tạo mọi điều kiện cho các phong trào hoạt động của nữ CNVC – LĐ. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của lao động nữ ngày một nâng cao, thu nhập ổn định, được bố trí công việc phù hợp với trình độ và năng lực cá nhân. Qua thực tiễn công việc cho thấy, trong công tác quy hoạch, đào tạo, cấp ủy, Ban Giám đốc quan tâm đến nữ giới, kịp thời giải quyết chế độ đặc thù.

Được quan tâm, chăm lo, cán bộ, CNVC - LĐ của Công ty Điện lực Lai Châu thêm tự tin, phát huy vai trò thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Điển hình là tập trung đổi mới toàn diện, nâng cao hiệu quả quản trị nguồn nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục. Phát huy những kiến thức, kỹ năng được trang bị, rèn luyện, chị em tích cực nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an toàn lao động, nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng, duy trì và phát huy Chương trình 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng) từ văn phòng ra lưới điện.

Sự chu toàn, tích cực và tận tụy với công việc của nữ cán bộ, CNVC – LĐ góp phần giúp Công ty Điện lực Lai Châu đạt thêm những kết quả mong đợi trong quá trình thực hiện mục tiêu kép phòng chống Covid -19 và đẩy mạnh sản xuất. Đến thời điểm hiện tại, 100% số xã và gần 94% số hộ dân trên địa bàn tỉnh được sử dụng điện. Sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt 146,83 triệu kwh, tăng gần 7,5% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu đạt 271,39 tỷ đồng. 

Trao đổi với chị Lâm Thị Giang – Trưởng Ban nữ công (Công ty Điện lực Lai Châu), chúng tôi được biết: Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã đi sâu vào đời sống, công việc của chị em toàn đơn vị. Xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong lao động, học tập như: Tổ nữ công Phòng Kế hoạch vật tư; Phòng Kế toán; Phòng Kinh doanh tổng hợp; Ban Quản lý và Điện lực các huyện, thành phố. Không ít chị em được sự sẻ chia của Công ty, Công đoàn, Tổ nữ công đã vượt qua khó khăn trong cuộc sống, chu toàn gia đình, là điển hình lao động tiên tiến.

Luôn xuất sắc hoàn thành công việc được giao, xây dựng tổ ấm gia đình, các tổ nữ công và nhiều nữ cán bộ, CNVC – LĐ của Công ty Điện lực Lai Châu vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý của các cấp, ngành. Nhưng phần thưởng lớn nhất chính là sự tin yêu của đồng chí đồng nghiệp giúp chị em khẳng định rõ hơn vị thế trong công tác cũng như cuộc sống.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung sống an toàn với dịch Covid-19
Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219...
Nguy hại từ vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật
(BLC) - Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là vật tư không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân phòng trừ sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng. Tuy nhiên, phần lớn người dân sau khi sử...
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...