Chủ nhật, 08/02/2026 - 22:51
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
─ Trung tâm Y tế huyện Tam Đường: ─
Nỗ lực chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19
Hồng Thắm - Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 16/10/2021 07:43
Chia sẻ qua Email
lc-icon - BLC) - Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-COV-2 (sáng 8/10/2021), bệnh nhân 836455 H.T.X được đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường. Những y, bác sỹ, điều dưỡng nơi đây đã không quản ngại khó khăn, nỗ lực chăm sóc bệnh nhân từ bữa ăn đến giấc ngủ. Hiện, bệnh nhân H.T.X đã không còn hoang mang, lo lắng; tích cực phối hợp với y, bác sỹ để điều trị bệnh.

Bệnh nhân H.T.X (SN 1972) có địa chỉ tại xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường đi làm công nhân tại Công ty Yuoza, Khu Công nghiệp Tân Bình, tỉnh Bình Dương từ tháng 2/2021. Ngày 2/10/2021, công dân X. cùng những người khác đi xe máy xuất phát từ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương về tỉnh Lai Châu.

Về đến thành phố Hà Nội, công dân X. được chở cùng đoàn với công dân M.A.C (bệnh nhân 836429) để bàn giao cho Chốt Kiểm soát dịch Covid-19 số 1 xã Sơn Bình, huyện Tam Đường lúc 23 giờ đêm ngày 7/10. Tại đây, công dân cùng với 33 công dân khác được phân luồng, bố trí cách ly tập trung tại cơ sở cách ly số 3 huyện Tam Đường. Sáng ngày 8/10/2021, công dân X. có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-COV-2 và đã được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Tam Đường cách ly, theo dõi, chăm sóc, điều trị.

Khu cách ly, điều trị ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 của Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, công suất 60 giường bệnh

Khu cách ly, điều trị ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 của Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đảm bảo cơ sở vật chất, công suất 60 giường bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 các cấp, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã chủ động phương án nhằm đáp ứng các điều kiện trước khi các công dân từ vùng có dịch trở về tỉnh. Theo đó, đã xây dựng phương án khu điều trị tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đáp ứng được 60 trường hợp. Trong đó, tầng 1 có công suất 50 giường và tầng 2 là 10 giường.

Ngay khi tiếp nhận, Trung tâm đã chuyển bệnh nhân F0 (không triệu chứng) vào khu cách ly, điều trị đảm bảo cơ sở vật chất, có camera giám sát. Phân công cán bộ y tế đã được tham gia tập huấn theo dõi, chăm sóc, điều trị.

Là đơn vị tuyến huyện, đây cũng là lần đầu tiên tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân F0 nên Trung tâm Y tế huyện rất cẩn trọng và chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị. Mặc dù lực lượng cán bộ mỏng nhưng đơn vị chủ động lựa chọn đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng vững chuyên môn, được tập huấn nghiệp vụ đảm nhiệm công việc trong khu cách ly, điều trị.

Môi trường làm việc nguy cơ rất cao, cuộc sống sẽ "khác thường nhật" nhưng với tinh thần, trách nhiệm, điều dưỡng Nguyễn Văn An (Trung tâm Y tế huyện Tam Đường) tình nguyện tham gia. Bên cạnh đó, bệnh nhân X. là người dân tộc Dao, không thạo tiếng phổ thông, khi nhận kết quả dương tính với SARS-COV-2 rất hoang mang, kích động khiến quá trình giao tiếp, chăm sóc của cán bộ y tế Trung tâm gặp nhiều khó khăn. Điều dưỡng An đã chủ động tiếp cận, thường xuyên thăm hỏi, động viên cũng như đảm bảo tốt nhất chế độ dinh dưỡng…  

Ngay khi tiếp nhận ca bệnh F0, đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như duy trì công tác khám, chữa bệnh, Trung tâm quán triệt đến cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tăng cường thực hiện quy định phòng chống lây nhiễm, đặc biệt là thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đối với công tác thu gom rác thải hàng ngày phải phân công cán bộ được tập huấn, đảm bảo thực hiện đúng quy trình của Bộ Y tế.

Mặc dù đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, phương án đảm bảo quy trình quản lý, giám sát tại khu vực cách ly, điều trị ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay, Trung tâm Y tế đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực. Điều này, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của ngành Y tế, đảm bảo công tác điều trị bệnh nhân hiệu quả nhất.

Đến thời điểm ngày 15/10, ngoài bệnh nhân H.T.X, toàn tỉnh còn có 5 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2 hiện đang được theo dõi, chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh. Ngay khi có kết quả, tỉnh Lai Châu đã điều tra truy vết triệt để, không bỏ sót những người tiếp xúc, liên quan đến ca bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch theo quy định. Các cơ sở cách ly, điều trị tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly, điều trị, quản lý, giám sát chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị, cơ sở cách ly.

Mặt khác, các cấp, ngành tăng cường tuyên truyền, vận động người dân đang lưu trú tại các tỉnh có dịch không tự ý di chuyển về quê bằng xe cá nhân, nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng và không đảm bảo sức khỏe trong quá trình di chuyển. Trường hợp người dân có nguyện vọng cần thiết về quê, đăng ký danh sách với chính quyền địa phương nơi lưu trú để thông báo cho các cơ quan chức năng của tỉnh xây dựng kế hoạch đưa, đón, đảm bảo an toàn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội

Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"

Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"

Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"

Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận

Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"

Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026

Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền

Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền

Tin cùng chuyên mục
Ý nghĩa chương trình “Tết yêu thương”
Ý nghĩa chương trình “Tết yêu thương”
Xã Hội
06/02/2026 16:02
Sáng 6/2, Trường Tiểu học Quyết Tiến (phường Đoàn Kết) tổ chức chương trình “Tết yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia sôi nổi của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh.
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà đoàn viên Công đoàn Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu thực hiện nhiệm vụ trực tết
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà đoàn viên Công đoàn Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu thực hiện nhiệm vụ trực tết
Xã Hội
06/02/2026 12:45
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, sáng 6/2, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu do đồng chí Lương Xuân Trường – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà đoàn viên Công đoàn Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu đang thực hiện nhiệm vụ trực tết.
Tập huấn toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử
Tập huấn toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử
Xã Hội
06/02/2026 10:58
Sáng 6/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp
Xã Hội
05/02/2026 20:49
Chiều 5/2, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi, các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp (thuộc Sở Y tế) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Xã Hội
05/02/2026 20:42
Chiều 5/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết đồng chí Lò Văn Giàng - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu hiện đang sinh sống tại phường Tân Phong. Cùng đi với Bí thư Tỉnh uỷ có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ.
"Xuân yêu thương – Tết chia sẻ"
"Xuân yêu thương – Tết chia sẻ"
Xã Hội
05/02/2026 17:07
Sáng 5/2, Bệnh viện Đa khoa Phong Thổ tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương – Tết chia sẻ”. Chương trình nhận được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Khách sạn Mường Thanh, cùng nhiều doanh nghiệp, công ty và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Liên đoàn Lao động tỉnh  thăm, chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán 2026
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán 2026
Xã Hội
05/02/2026 15:18
Ngày 5/2, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Lương Xuân Trường - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, chúc tết và tặng quà một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Hỗ trợ kinh phí sửa chữa 4 căn nhà cho 4 nạn nhân chất độc da cam
─ Đoàn công tác Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam: ─ Hỗ trợ kinh phí sửa chữa 4 căn nhà cho 4 nạn nhân chất độc da cam
Xã Hội
05/02/2026 11:07
Sáng 5/2, Đoàn công tác Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Lai Châu nhằm nắm tình hình triển khai công tác Hội năm 2026, hỗ trợ sửa chữa nhà, tặng quà tết Bính Ngọ cho nạn nhân chất độc da cam.
Chương trình trải nghiệm “Hương sắc mùa xuân năm 2026”
Chương trình trải nghiệm “Hương sắc mùa xuân năm 2026”
Xã Hội
04/02/2026 20:49
Ngày 4/2, Trường Mầm non Hoa Hồng (phường Tân Phong) tổ chức Chương trình trải nghiệm cho học sinh với chủ đề: “Hương sắc mùa xuân năm 2026”.
Đồng chí Sùng A Hồ thăm, chúc tết và dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Pa Ủ
Đồng chí Sùng A Hồ thăm, chúc tết và dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Pa Ủ
Xã Hội
04/02/2026 15:19
Sáng 4/2, Đồn Biên phòng Pa Ủ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp với xã Pa Ủ tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại bản Ứ Ma nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Chương trình “Mở hộp đón niềm vui” cho học sinh xã Pu Sam Cáp
Chương trình “Mở hộp đón niềm vui” cho học sinh xã Pu Sam Cáp
Xã Hội
04/02/2026 12:19
Sáng 4/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tổ chức Chương trình “Mở hộp đón niềm vui”, tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Pa Khoá và Trường Tiểu học Noong Hẻo, xã Pu Sam Cáp.
 Chương trình “Mở hộp đón niềm vui”
Chương trình “Mở hộp đón niềm vui”
Xã Hội
04/02/2026 12:11
Sáng 4/2, Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tổ chức Chương trình “Mở hộp đón niềm vui” cho học sinh các trường: Tiểu học Căn Co; Tiểu học và THCS Nậm Mạ, xã Nậm Mạ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Báo Lai Châu Số 4314 ngày 04/02/2026
Báo Lai Châu Số 3140 ngày 02/02/2026
Báo Lai Châu Số 540 ngày 31/01/2026
Báo Lai Châu Số 570 ngày 30/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.