Thứ năm, 07/05/2026 - 17:10
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
Nỗ lực di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 28/05/2020 10:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đối với huyện biên giới Phong Thổ, nhiều hộ trong diện nguy cơ sạt lở vẫn chưa được di chuyển tới nơi an toàn. Hiện nay đã bước vào mùa mưa, vì vậy sớm di dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện đang nỗ lực giải quyết vấn đề trên.

Huyện Phong Thổ có địa hình chia cắt phức tạp, độ dốc cao, nhiều hộ dân sống ở khu vực sườn núi, khe suối nên khi xảy ra mưa lớn nguy cơ sạt lở cao hơn. Theo số liệu thống kê đến thời điểm này, toàn huyện có 150 hộ dân trong diện có nguy cơ sạt lở, trong đó 20 hộ có nguy cơ cao. Tính đến nay huyện mới thực hiện được việc di chuyển cho 70 hộ ở xã Lản Nhì Thàng, hiện tại vẫn còn nhiều hộ phải sống trong cảnh thấp thỏm lo lắng mỗi khi trời mưa to kéo dài, nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Một số hộ dân ở bản Lùng Than (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) vẫn đang nằm trong khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cần được di chuyển đến nơi ở mới.

Một số hộ dân ở bản Lùng Than (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) vẫn đang nằm trong khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cần được di chuyển đến nơi ở mới.

Chúng tôi có mặt tại bản Sin Chải (xã Mù Sang) là nơi chịu thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa đá, giông lốc, lũ ống, lũ quét vừa qua. Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng bởi những gì đã xảy ra, chỉ sau một đêm đã có 3 người chết, 450 ngôi nhà bị hư hỏng cùng hàng trăm hécta hoa màu mất trắng. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn do thiên tai gây ra. Anh Ma A Lăng (bản Sin Chải, xã Mù Sang) chia sẻ: “Mưa to nước trên này chảy như suối. Không dám ở trên này, gia đình tôi mong được di chuyển đến nơi khác cho an toàn. Mỗi khi mưa to chúng tôi lại cảm thấy lo lắng nhưng không biết phải làm thế nào nữa, ở đây lâu quá rồi. Nhiều hôm mưa to còn không dám ngủ, đã có gia đình bị đất sạt trôi mất nhà, chết cả người”. Cũng giống như gia đình anh Lăng, anh Ma A Sèo, người cùng bản cho biết thêm: Những hộ có điều kiện đã di chuyển đi nơi khác rồi, nhưng một số hộ thì chưa có điều kiện để di chuyển và không có đất để ở. Mong muốn Nhà nước hỗ trợ Nhân dân đến nơi ở mới.
Mặc dù đã di chuyển được nhiều hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở, tuy nhiên hiện tại huyện Phong Thổ vẫn còn gần trăm hộ dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao chưa thể di chuyển đến nơi ở mới do khó khăn về nhiều mặt. Vấn đề di dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở gặp khó khăn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó khó nhất có lẽ là vấn đề kinh phí di chuyển các hộ đến nơi ở mới. Cùng với đó, phần lớn các hộ phải di chuyển đều nằm trong diện hộ nghèo, không có khả năng tự di chuyển đến nơi ở mới. Đối với những hộ có điều kiện kinh tế khá, chính quyền xã và các phòng, ban của huyện đã vận động được nhiều hộ tự di chuyển để đảm bảo an toàn. Không những khó khăn về kinh phí, một vấn đề nữa là thiếu mặt bằng.
Vậy giải pháp được huyện đưa ra là gì, đó là việc ở các xã vùng cao như: Dào San, Vàng Ma Chải, Mù Sang, Mồ Sì San… nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở cao, cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức để người dân chủ động phòng chống. Huy động nguồn lực tại chỗ di chuyển các hộ dân nguy cơ cao ra ở nơi an toàn. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, các xã, thị trấn theo dõi diễn biến tình hình thời tiết chủ động bố trí lực lượng phòng chống thiên tai. Phát huy tinh thần chủ động, thường xuyên rà soát đưa các hộ trong khu vực có nguy cơ cao như: sườn đồi, ven sông, suối đến nơi an toàn. Phương châm thực hiện là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân lên hàng đầu. Cùng với đó, huy động sự tham gia của lực lượng biên phòng, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, Đồn công an sẵn sàng lực lượng ứng cứu, di chuyển đối với người dân trong vùng có nguy cơ sạt lở.
Ông Vương Thế Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: Hiện nay, quá trình di chuyển có những khó khăn, thứ nhất là mặt bằng để di dân lên các vị trí an toàn là hạn chế. Thứ hai, tập quán của bà con không muốn tách rời đến nơi ở mới xa cộng đồng bản cũ. Huyện đã chủ động thực hiện di dời các hộ có nguy cơ sạt lở cao trên cơ sở điều kiện thực tế của huyện, của các hộ gia đình và nguồn lực cộng đồng, nhưng kinh phí thực hiện rất lớn. Do đó, huyện mong nhận được sự quan tâm sắp xếp nguồn vốn của tỉnh để bố trí di dời các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao.
Những cơn mưa đầu mùa chưa phải lớn nhưng thiệt hại đã thấy rõ. Hy vọng rằng từ những nỗ lực của huyện, các xã trên địa bàn các hộ trong diện nguy cơ sạt lở sẽ sớm được di chuyển đến nơi ở mới an toàn hơn. Để làm được điều đó, ngoài nỗ lực của huyện rất cần sự hỗ trợ của tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng chung tay giúp sức, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân khi mùa mưa đến.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Sáng mãi ký ức Điện Biên

Sáng mãi ký ức Điện Biên

Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 

Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 

Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết

Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết

Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1

Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026

Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới

Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới

Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Tin cùng chuyên mục
Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình
Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình
Xã Hội
05/05/2026 15:42
Tại Nghị định số 109/2026/NĐ-CP, Chính phủ quy định chi tiết hình thức, mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026
Kinh tế
05/05/2026 10:48
Sáng 5/5, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Viện Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học (trực thuộc Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam) khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026.
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Xã Hội
04/05/2026 17:18
Từ ngày 1/7/2026, thẩm quyền cấp và quản lý giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh sẽ được chuyển từ Bộ Y tế về Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Đây là nội dung quan trọng tại Nghị quyết số 21/2026 về cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và phân cấp trong lĩnh vực y tế.
Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
─ Bảo vệ môi trường ở các xã biên giới ─ Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
04/05/2026 10:55
Mặc dù đời sống người dân tại các xã biên giới của tỉnh từng bước được cải thiện, song nhìn tổng thể, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc xử lý rác thải. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn chưa được xử lý triệt để khi thiếu hạ tầng, nguồn lực, ý thức BVMT của một bộ phận nhân dân hạn chế, phần nào ảnh hưởng đến tính hiệu quả, trở thành rào cản thực hiện tiêu chí môi trường và xây dựng nông thôn mới của các địa phương.
Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện
Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện
Xã Hội
04/05/2026 10:44
Địa hình chia cắt, đời sống người dân ở nhiều khu vực, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa của tỉnh còn nhiều khó khăn. Những hạn chế này tác động trực tiếp đến điều kiện học tập, chăm sóc sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ em. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn không ít trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu sự chăm sóc đầy đủ từ gia đình. Với phương châm “không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phát huy vai trò “cầu nối” yêu thương, huy động nguồn lực xã hội nhằm hỗ trợ, chăm lo cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc  trên địa bàn
Đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn
Giáo dục
03/05/2026 21:43
Qua tổng hợp ý kiến của cử tri và số liệu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 hằng năm của ngành Giáo dục và Đào tạo cho thấy trong những năm gần đây nhu cầu vào học cấp trung học phổ thông (THPT) của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh có chiều hướng tăng, tuy nhiên điều kiện về cơ sở vật chất trường lớp học, đội ngũ giáo viên hiện nay trên địa bàn tỉnh đang còn thiếu chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.  Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo số 114-TB/VPTU ngày 02/4/2026, để đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, tiến tới đảm bảo tất cả các học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đều được tham gia học THPT, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
Kỳ 1: Nhiều mô hình mới, cách làm hay
─ Bảo vệ môi trường ở các xã biên giới ─ Kỳ 1: Nhiều mô hình mới, cách làm hay
Xã Hội
01/05/2026 17:12
Tại các xã biên giới của tỉnh, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) được chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và nhân dân đặc biệt quan tâm nhằm xây dựng không gian sống ngày càng xanh-sạch-đẹp. Bởi vậy, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm mới, sách tạo, điển hình tham gia bảo vệ môi trường, giúp diện mạo nông thôn vùng biên từng ngày đổi thay, khởi sắc. Tuy nhiên, bài toán xử lý rác thải nông thôn đang là “nút thắt” của các địa phương, cần sớm tháo gỡ bằng những giải pháp đồng bộ.
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Chính sách - Quyết định mới
01/05/2026 14:34
Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người sau cai nghiện ma túy, có hiệu lực từ ngày 1/5/2026. Chính sách cho phép người sau cai nghiện được vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội để học nghề, sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm.
Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
30/04/2026 18:08
Chiều 30/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và bệnh nhân nghèo tại xã Hua Bum nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Kinh tế
30/04/2026 14:28
Ngày 29/4, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên.
Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
30/04/2026 14:20
Sáng 30/4, Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026).
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Giáo dục
29/04/2026 21:04
Để đảm bảo chỉ tiêu về xây dựng trường chuẩn quốc gia trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV nhiệm kỳ 2026-2030; Nghị quyết số 96-NQ/HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2025 của HĐND tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 - 2030, phấn đấu đến năm 2030 có 81,2% trường đạt chuẩn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.