Thứ ba, 14/07/2026 - 23:39
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Nỗ lực di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 28/05/2020 10:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đối với huyện biên giới Phong Thổ, nhiều hộ trong diện nguy cơ sạt lở vẫn chưa được di chuyển tới nơi an toàn. Hiện nay đã bước vào mùa mưa, vì vậy sớm di dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện đang nỗ lực giải quyết vấn đề trên.

Huyện Phong Thổ có địa hình chia cắt phức tạp, độ dốc cao, nhiều hộ dân sống ở khu vực sườn núi, khe suối nên khi xảy ra mưa lớn nguy cơ sạt lở cao hơn. Theo số liệu thống kê đến thời điểm này, toàn huyện có 150 hộ dân trong diện có nguy cơ sạt lở, trong đó 20 hộ có nguy cơ cao. Tính đến nay huyện mới thực hiện được việc di chuyển cho 70 hộ ở xã Lản Nhì Thàng, hiện tại vẫn còn nhiều hộ phải sống trong cảnh thấp thỏm lo lắng mỗi khi trời mưa to kéo dài, nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Một số hộ dân ở bản Lùng Than (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) vẫn đang nằm trong khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cần được di chuyển đến nơi ở mới.

Một số hộ dân ở bản Lùng Than (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) vẫn đang nằm trong khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cần được di chuyển đến nơi ở mới.

Chúng tôi có mặt tại bản Sin Chải (xã Mù Sang) là nơi chịu thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa đá, giông lốc, lũ ống, lũ quét vừa qua. Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng bởi những gì đã xảy ra, chỉ sau một đêm đã có 3 người chết, 450 ngôi nhà bị hư hỏng cùng hàng trăm hécta hoa màu mất trắng. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn do thiên tai gây ra. Anh Ma A Lăng (bản Sin Chải, xã Mù Sang) chia sẻ: “Mưa to nước trên này chảy như suối. Không dám ở trên này, gia đình tôi mong được di chuyển đến nơi khác cho an toàn. Mỗi khi mưa to chúng tôi lại cảm thấy lo lắng nhưng không biết phải làm thế nào nữa, ở đây lâu quá rồi. Nhiều hôm mưa to còn không dám ngủ, đã có gia đình bị đất sạt trôi mất nhà, chết cả người”. Cũng giống như gia đình anh Lăng, anh Ma A Sèo, người cùng bản cho biết thêm: Những hộ có điều kiện đã di chuyển đi nơi khác rồi, nhưng một số hộ thì chưa có điều kiện để di chuyển và không có đất để ở. Mong muốn Nhà nước hỗ trợ Nhân dân đến nơi ở mới.
Mặc dù đã di chuyển được nhiều hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở, tuy nhiên hiện tại huyện Phong Thổ vẫn còn gần trăm hộ dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao chưa thể di chuyển đến nơi ở mới do khó khăn về nhiều mặt. Vấn đề di dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở gặp khó khăn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó khó nhất có lẽ là vấn đề kinh phí di chuyển các hộ đến nơi ở mới. Cùng với đó, phần lớn các hộ phải di chuyển đều nằm trong diện hộ nghèo, không có khả năng tự di chuyển đến nơi ở mới. Đối với những hộ có điều kiện kinh tế khá, chính quyền xã và các phòng, ban của huyện đã vận động được nhiều hộ tự di chuyển để đảm bảo an toàn. Không những khó khăn về kinh phí, một vấn đề nữa là thiếu mặt bằng.
Vậy giải pháp được huyện đưa ra là gì, đó là việc ở các xã vùng cao như: Dào San, Vàng Ma Chải, Mù Sang, Mồ Sì San… nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở cao, cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức để người dân chủ động phòng chống. Huy động nguồn lực tại chỗ di chuyển các hộ dân nguy cơ cao ra ở nơi an toàn. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, các xã, thị trấn theo dõi diễn biến tình hình thời tiết chủ động bố trí lực lượng phòng chống thiên tai. Phát huy tinh thần chủ động, thường xuyên rà soát đưa các hộ trong khu vực có nguy cơ cao như: sườn đồi, ven sông, suối đến nơi an toàn. Phương châm thực hiện là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân lên hàng đầu. Cùng với đó, huy động sự tham gia của lực lượng biên phòng, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, Đồn công an sẵn sàng lực lượng ứng cứu, di chuyển đối với người dân trong vùng có nguy cơ sạt lở.
Ông Vương Thế Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: Hiện nay, quá trình di chuyển có những khó khăn, thứ nhất là mặt bằng để di dân lên các vị trí an toàn là hạn chế. Thứ hai, tập quán của bà con không muốn tách rời đến nơi ở mới xa cộng đồng bản cũ. Huyện đã chủ động thực hiện di dời các hộ có nguy cơ sạt lở cao trên cơ sở điều kiện thực tế của huyện, của các hộ gia đình và nguồn lực cộng đồng, nhưng kinh phí thực hiện rất lớn. Do đó, huyện mong nhận được sự quan tâm sắp xếp nguồn vốn của tỉnh để bố trí di dời các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao.
Những cơn mưa đầu mùa chưa phải lớn nhưng thiệt hại đã thấy rõ. Hy vọng rằng từ những nỗ lực của huyện, các xã trên địa bàn các hộ trong diện nguy cơ sạt lở sẽ sớm được di chuyển đến nơi ở mới an toàn hơn. Để làm được điều đó, ngoài nỗ lực của huyện rất cần sự hỗ trợ của tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng chung tay giúp sức, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân khi mùa mưa đến.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy  thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8

Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8

11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026

11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Xã Hội
14/07/2026 09:11
Chính phủ thống nhất lấy ngày 15/10 hằng năm là Ngày Công dân số Việt Nam. Quy định được nêu tại Nghị quyết số 66.22/2026/NQ-CP về phát triển công dân số.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
13/07/2026 18:19
Chiều 13/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công trên địa bàn 2 phường: Đoàn Kết và Tân Phong nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và 2 phường: Tân Phong, Đoàn Kết.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Chính trị
13/07/2026 17:37
Chiều 13/7, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bản Bo nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Xã Hội
13/07/2026 10:48
Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 15 bị can.
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Chính trị
13/07/2026 10:29
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, địa bàn rộng hơn, khối lượng công việc lớn, nhưng đội ngũ cán bộ, công chức xã Mường Mô luôn xác định phương châm làm việc: gần dân, sát cơ sở, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc. Với tinh thần trách nhiệm, năng động, cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ trẻ nơi đây từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng chính quyền phục vụ.
 Nâng cao chất lượng cuộc sống
─ Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi ─ Nâng cao chất lượng cuộc sống
Xã Hội
13/07/2026 10:09
Không chỉ giúp người dân được kiểm tra sức khỏe tổng quát, chương trình khám sức khỏe miễn phí đang được triển khai trên địa bàn tỉnh còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với người cao tuổi (NCT). Việc phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, mạn tính ngay từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí điều trị và từng bước xây dựng hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân.
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Cải cách hành chính
13/07/2026 09:01
Nhằm đánh giá khách quan chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và lấy người dân làm trung tâm trong cải cách hành chính, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch Số: 5780/KH-UBND đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026. Việc khảo sát sẽ được triển khai tại 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời tạo điều kiện để người dân tham gia giám sát, xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, hiệu quả.
Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
Xã Hội
12/07/2026 16:14
Trên hành trình hàn gắn những vết thương chiến tranh, có những câu chuyện vượt lên trên mọi giới hạn của thời gian để trở thành biểu tượng của lòng thủy chung, của đạo lý dân tộc và của giá trị thiêng liêng mà không một sức mạnh nào có thể xóa nhòa. Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Lệ và liệt sĩ Huỳnh Văn Quên là một huyền thoại như thế. Ấn tượng sâu sắc về họ tên họ mang, như ẩn chứa tầng sâu ý nghĩa. 60 năm đợi chờ, 60 năm giữ trọn lời hẹn dù chưa một lần nên duyên vợ chồng, cuối cùng cũng khép lại bằng cuộc trở về đầy nước mắt của người lính đã ngã xuống giữa lòng thành phố Sài Gòn năm 1968.
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Xã Hội
12/07/2026 13:55
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến nước từ khu vực đầu nguồn Tả Lèng dâng cao, chảy xiết qua đập tràn bản San Thàng (phường Tân Phong). Ngày 12/7, một nam thanh niên cùng xe máy bị nước lũ cuốn trôi khi cố vượt qua đập trong đêm. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), chính quyền, Công an xã Sin Suối Hồ, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự phường Tân Phong đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện thời tiết phức tạp.
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Xã Hội
12/07/2026 12:03
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 1088/QĐ-BXD ngày 30/6/2026 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đáng chú ý, tuyến cao tốc Bảo Hà - Lai Châu là một trong 7 tuyến cao tốc trên cả nước được điều chỉnh tiến trình đầu tư.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Chính trị
12/07/2026 10:06
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 11/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Xã Hội
11/07/2026 17:34
Chiều 11/7, Đoàn phường Đoàn Kết phối hợp với Đoàn phường Tân Phong tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.