Thứ năm, 18/04/2024, 20:00 [GMT+7]

Nỗ lực vì sự hài lòng của người bệnh

Thứ ba, 03/01/2023 - 22:58'
(BLC) - Hướng tới mục tiêu tất cả vì sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Phổi tỉnh Lai Châu tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc, trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại; chú trọng đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên y tế, tăng cường thu hút bác sỹ có trình độ chuyên môn cao để từng bước nâng cao chất lượng khám và điều trị.

Những ngày đầu năm 2023, có mặt tại Bệnh viện Phổi tỉnh Lai Châu mặc dù có khá đông bệnh nhân đến làm thủ tục khám chữa bệnh nhưng nhờ có sự hướng dẫn tận tình của y, bác sỹ hỗ trợ người bệnh ngay từ lúc mới vào viện như: phân luồng, hướng dẫn người bệnh đến từng khoa, phòng khám, xét nghiệm, thủ tục nhanh gọn nên bệnh nhân không phải mệt mỏi chờ đợi lâu.

Với những người bệnh nằm điều trị được điều dưỡng tư vấn, giáo dục sức khỏe, kịp thời giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình điều trị. Duy trì nâng cao giao tiếp, ứng xử với người bệnh thân thiện, nhẹ nhàng, không có thái độ hách dịch gây phiền hà cho người bệnh.

Bệnh viện Phổi tỉnh có quy mô 13 khoa, phòng và hơn 80 cán bộ, công chức, viên chức. Bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh các bệnh mãn tính về lao, phổi, hen phế quản và các bệnh liên quan cho người dân trên địa bàn. Đồng thời đảm nhiệm chức năng quản lý, giám sát mạng lưới phòng chống lao và các bệnh phổi mãn tính trong toàn tỉnh. Trung bình mỗi năm tại Bệnh viện Phổi tỉnh tiếp nhận 2.208 số người nghi lao, phổi tới khám. Hiện tại, số bệnh nhân Hen và COPD đang được quản lý ngoại trú tại Bệnh viện là 101 bệnh nhân, đa số bệnh nhân được quản lý theo đúng quy trình và hẹn tái khám theo quy định.

Với quyết tâm thay đổi hình ảnh của người bác sỹ, đề cao tinh thần và thái độ phục vụ, những năm gần đây, cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện quan tâm nâng cao chất lượng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Ngay từ đầu năm, bệnh viện triển khai tập huấn cho 100% cán bộ, viên chức về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Qua triển khai, tất cả nhân viên, y, bác sỹ đều viết bản cam kết thực hiện tốt theo kế hoạch và không vi phạm quy tắc ứng xử giao tiếp với người bệnh.

Trong các buổi giao ban, lãnh đạo khoa luôn nhắc nhở đội ngũ y bác sỹ nâng cao tinh thần, thái độ chăm sóc, phục vụ bệnh nhân.

Trong các buổi giao ban, lãnh đạo các khoa, phòng Bệnh viện Phổi tỉnh Lai Châu luôn nhắc nhở đội ngũ y, bác sỹ đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ngoài ra, bệnh viện duy trì hoạt động “đường dây nóng”, “hòm thư góp ý” để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về các hoạt động của bệnh viện. Trong năm 2022, bệnh viện không có đơn thư khiếu nại phản ánh của người bệnh và người nhà người bệnh, bên cạnh đó cũng nhận được nhiều thư cảm ơn, khen ngợi của người bệnh. Đồng thời duy trì họp hội đồng người bệnh cấp khoa: 1 tuần/lần; cấp bệnh viện 1 tháng/lần với kết quả như sau: khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân điều trị nội trú phỏng vấn 400 bệnh nhân với sự hài lòng chung là 4,1 điểm tương đương 91%; với bệnh nhân ngoại trú phỏng vấn 300 bệnh nhân sự hài lòng chung là 4,3 điểm tương đương 90%.

Qua khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú, ngoại trú, sau khi có ý kiến góp ý của người bệnh, bệnh viện đã có các biện pháp khắc phục kịp thời như: cung cấp nước uống cho người bệnh bằng máy lọc nước tại các khoa điều trị và phòng khám, bổ sung thêm ghế ngồi, sửa chữa, nâng cấp một số buồng bệnh, nhà vệ sinh nhằm đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện duy trì cho bệnh nhân nghèo ăn đủ 3 bữa/ngày đảm bảo về mặt dinh dưỡng, an toàn thực phẩm trong thời gian điều trị.

Là bệnh viện có yếu tố lây nhiễm cao, do vậy hoạt động chống nhiễm khuẩn luôn đặt lên hàng đầu trong mọi khâu từ chăm sóc điều trị, xử lý dụng cụ trang thiết bị và môi trường được thực hiện nghiêm ngặt. Trong năm 2022, đơn vị triển khai thực hiện quan trắc môi trường mỗi quý 1 lần, đánh giá nước thải sinh hoạt 2 lần/năm. Bệnh viện xây dựng các quy trình về vệ sinh buồng bệnh theo phân khu từ mức độ trung bình đến khu lây nhiễm cao để áp dụng tại bệnh viện nhằm hạn chế tối đa việc nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Thực hiện nghiêm việc thu gom xử lý chất thải y tế; đặc biệt là đờm, dịch, máu của người bệnh không để phát tán mầm bệnh ra môi trường.

Bệnh nhân khi đến với Bệnh viện Phổi tỉnh Lai Châu được khám, chữa bệnh và chăm sóc chu đáo.

Bệnh nhân khi đến với Bệnh viện Phổi tỉnh Lai Châu được khám, chữa bệnh và chăm sóc tận tình, chu đáo.

Nhờ tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học vào khám, chữa bệnh, đặc biệt là thường xuyên tham gia hội chẩn từ xa với các bệnh viện tuyến trung ương nên chất lượng khám và điều trị của bệnh viện ngày một nâng lên. Nhiều ca bệnh khó liên quan đến điều trị lao và các bệnh lý về phổi được điều trị thành công tại bệnh viện. Bệnh viện đã được Cục Quản lý khám, chữa bệnh của Bộ Y tế đánh giá là một trong các bệnh viện trong hệ thống khám chữa bệnh an toàn Việt Nam.

Từ khi tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các chỉ tiêu khám chữa bệnh của bệnh viện tiếp tục chuyển biến tích cực. Cụ thể: tổng số lượt khám bệnh đạt 58,1%; số bệnh nhân điều trị nội trú đạt gần 80%; công suất sử dụng giường bệnh so với giường thực kê đạt hơn 51,4%. Đặc biệt, đa số các dịch vụ kỹ thuật cận lâm sàng như: xét nghiệm Xpert, CT, Xquang, điện tim, siêu âm, sinh hóa đều đạt và vượt so với cùng kỳ.

Với những kết quả đạt được, Bệnh viện Phổi tỉnh đang ngày một phát triển về chất lượng khám, chữa bệnh, là địa chỉ tin cậy của người bệnh, đóng góp vào sự nghiệp phòng chống lao, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói riêng và của ngành Y tế nói chung.

Hà Tĩnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...