Thứ ba, 24/03/2026 - 14:23
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Tấm lòng vàng
─ Kỷ niệm 59 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020) ─
Nỗi đau vẫn còn đó
Ánh Hồng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 10/08/2020 10:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Chiến tranh kết thúc, nhiều người lính trở về quê hương sum họp với gia đình. Tuy nhiên, chất độc da cam/dioxin hậu quả của chiến tranh để lại, không chỉ cướp đi hạnh phúc, cuộc sống của nhiều gia đình mà còn để lại di chứng nặng nề cho những thế hệ sau. Thời gian qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân.

Những cảnh đời da cam
Trong câu chuyện với ông Vũ Văn Truy (bản Cầu Phà, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ) chúng tôi mới thấm thía thế nào là chiến tranh, thế nào là hậu quả do CĐDC để lại. Bởi gia đình ông là một trong những nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề của chất độc hóa học chết người đó. Ông Truy kể: Hồi ấy, cuộc chiến tranh chống Mỹ của dân tộc ta đang vào giai đoạn ác liệt, rất nhiều người xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc, ông cũng tình nguyện xin ra trận. Những chuyến hành quân đường dài nhất là vào mùa khô hanh nên khi nhìn thấy suối hay trời đổ mưa là mừng lắm, bộ đội đua nhau rửa mặt rồi ra suối tắm rửa. Và, chẳng ai biết những làn nước ấy bị nhiễm chất độc hóa học có thể hủy diệt đến bao thế hệ sau này. Hòa bình lập lại, ông Truy trở về quê hương trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình và người vợ trẻ. Niềm vui ấy được nhân lên khi con gái đầu lòng của ông ra đời. Nhìn con lành lặn như những đứa trẻ khác vợ chồng ông rất vui mừng. Nhưng càng lớn con gái ông (Vũ Thị Tuyết) càng bộc lộ rõ dị tật bẩm sinh, người lùn. Ông đưa con đi chạy chữa khắp nơi nhưng chỉ nhận lại cái lắc đầu của bác sỹ. Đến nay, dù đã hơn 39 tuổi nhưng chị Tuyết vẫn như một đứa trẻ.
Hay như trường hợp của gia đình ông Đào Đình Ân (bản Xuân Phương, xã Mường Than, huyện Than Uyên) cũng thật éo le. Sau thời gian hy sinh tuổi xuân cho đất nước, may mắn hơn bao đồng đội phải nằm lại nơi chiến trường, ông Ân trở về quê hương khi nước nhà giành độc lập. Nhưng niềm vui ấy không được bao lâu thì ông phải đối mặt với điều đau khổ hơn ngàn lần. Con gái ông là chị Đào Thị Nhung càng lớn, càng biểu hiện là người bị ngớ ngẩn, đầu óc không bình thường, cả ngày nói nói cười cười nhưng không ý thức được bản thân mình làm gì. Vợ chồng ông đưa con đi khám thì được kết luận bị nhiễm CĐDC. Đến tuổi trưởng thành, chị Nhung cũng có người thương và lập gia đình, tưởng cuộc đời chị như được sang trang mới, nhưng khi mới mang thai con gái đầu lòng được mấy tháng thì người chồng ấy lại bỏ chị theo người đàn bà khác, ông Ân đành phải đón con gái về nuôi. Nỗi đau chồng nỗi đau, khi cháu Nguyễn Thị Yến Nhi (con chị Nhung) được sinh ra, càng lớn, càng biểu hiện giống mẹ. “Con tôi bị ảnh hưởng thì đã đành, nhưng đến đời cháu cũng bị ảnh hưởng bởi CĐDC do lây truyền từ tôi, đau đớn quá” - Vừa nói, ông Ân lặng lẽ lau những giọt nước.
Được biết, không chỉ còn gia đình ông Truy, ông Ân còn nhiều hộ gia đình nạn nhân bị nhiễm CĐDC trong tỉnh hàng ngày đang chống chọi với bệnh tật, nỗi đau để giành lại sự sống cho con, cháu.

Đại diện lãnh đạo Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hội viên Nguyễn Văn Ý (bản Vân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường).

Quan tâm, chăm sóc
Hiện nay toàn tỉnh có hơn 250 cựu chiến binh bị nhiễm CĐDC, trong đó 215 đồng chí là hội viên của Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh. Thế hệ thứ 2 bị nhiễm CĐDC có 29 cháu (từ 37 - 42 tuổi), thế hệ thứ 3 có 6 cháu bị nhiễm (độ tuổi từ 6 - 10). Đa số hội viên sức khỏe đều yếu, nhiều gia đình có con, cháu không tự chủ được sinh hoạt hàng ngày, phải nhờ người khác chăm sóc. Những hoàn cảnh đó hết sức khó khăn và rất cần sự quan tâm của cộng đồng. Và tùy thuộc vào mức độ suy giảm khả năng lao động, NNCĐDC được hỗ trợ mức khác nhau, trong đó, mức thấp nhất gần 1 triệu đồng, mức cao nhất hơn 4 triệu đồng. Để quan tâm hơn nữa đến nạn nhân bị nhiễm CĐDC, Hội NNCĐDC/dioxin đã nỗ lực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân chung tay chia sẻ khó khăn với nạn nhân bị nhiễm CĐDC để phần nào bù đắp những thiệt thòi mà các nạn nhân phải gánh chịu. Tính riêng từ năm 2018 đến nay, thông qua Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin, Hội đã hoàn thiện hồ sơ và tiếp nhận hỗ trợ cho 3 hội viên của các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (mỗi hộ 50 triệu đồng). Tiếp nhận hỗ trợ học bổng “Hạt giống hy vọng” cho 2 cháu bị nhiễm chất độc da cam là con, cháu của hội viên Hội NNCĐDC/dioxin ở huyện Than Uyên với số tiền 36 triệu đồng. Tặng quà cho 30 hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với tổng số tiền 36 triệu đồng.
Ngoài Hội NNCĐDC/dioxin, hàng năm các cấp Hội Chữ thập đỏ, các huyện, thành phố thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân bị nhiễm CĐDC vào các ngày lễ, tết. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh và các cấp, các ngành cũng hỗ trợ tiền, cây con giống để giúp nạn nhân bị nhiễm CĐDC phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Từ năm 2013 đến nay, tỉnh hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà cho người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học được 46 ngôi nhà, với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng.
Đồng chí Mai Huy Long - Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết: Trong những năm gần đây, các nạn nhân CĐDC ngày càng được cộng đồng, xã hội quan tâm, chăm lo, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần qua rất nhiều hoạt động. Tuy nhiên, bấy nhiêu cũng chưa thể bù đắp được những mất mát, khổ đau mà họ phải chịu đựng, không những chính bản thân họ bị nhiễm mà còn ảnh hưởng đến các thế hệ sau. Hội rất mong tỉnh, các cấp, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho những gia đình nhiễm CĐDC để các nạn nhân có điểm tựa trong cuộc sống hàng ngày.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thanh niên với tương lai đất nước

Thanh niên với tương lai đất nước

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh lần thứ 9

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh lần thứ 9

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Khoen On

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Khoen On

Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026

Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026

Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128

Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128

Xây dựng nông thôn mới từ thế mạnh địa phương

Xây dựng nông thôn mới từ thế mạnh địa phương

Nỗ lực đẩy lùi bệnh lao

Nỗ lực đẩy lùi bệnh lao

Tin cùng chuyên mục
Xã Pa Tần tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục
Xã Pa Tần tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục
Xã Hội
22/03/2026 15:27
Sáng 22/3, tại bản Nậm Nó 1, cấp ủy, chính quyền xã Pa Tần tổ chức buổi tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục . Đồng chí Lầu A Tình – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, cùng đại diện các tổ chức đoàn thể và 52 hộ dân trong bản... dự.
Mưa đá kèm gió lốc gây thiệt hại tại xã Thu Lũm
Mưa đá kèm gió lốc gây thiệt hại tại xã Thu Lũm
Xã Hội
22/03/2026 11:04
Từ 18 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 21/3, trên địa bàn xã Thu Lũm xảy ra mưa đá kèm theo gió lốc, gây ảnh hưởng đến nhiều công trình và nhà dân tại các bản Thu Lũm, Lé Ma, Nhù Te, Gò Khà...
Ngăn chặn trên 2,3 tấn thực phẩm nghi không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông
Ngăn chặn trên 2,3 tấn thực phẩm nghi không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông
Pháp luật
22/03/2026 09:13
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT tỉnh Tuyên Quang vừa kiểm tra 02 xe ô tô bán tải chở hàng hoá gồm 2,3 tấn thực phẩm là lạp xưởng, thanh cua, bánh bao, chả mực, phi lê gà, nghi không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tiếp tục ngưng thực hiện Nghị định 46 về an toàn thực phẩm
Tiếp tục ngưng thực hiện Nghị định 46 về an toàn thực phẩm
Xã Hội
22/03/2026 09:06
Theo Thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ về xử lý các vướng mắc, bất cập của Nghị định số 46/2026 và Nghị quyết số 66.13/2026 về an toàn thực phẩm, Thường trực Chính phủ giao Bộ Y tế cùng các bộ liên quan rà soát, trình Chính phủ trước ngày 28/3 để ban hành nghị quyết mới nhằm kéo dài thời hạn tạm ngưng hiệu lực 2 văn bản trên cho đến khi Luật An toàn thực phẩm sửa đổi và Nghị định hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm sửa đổi có hiệu lực thi hành.
Nỗ lực xóa bỏ định kiến giới
Nỗ lực xóa bỏ định kiến giới
Xã Hội
21/03/2026 20:18
Mù Cả là xã vùng cao biên giới, có đường biên dài khoảng 5,663km, cách trung tâm tỉnh gần 200km. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, giao thông khó khăn. Toàn xã có 8 bản và 3 điểm dân cư với 866 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc: Hà Nhì, Mông, La Hủ, Thái… sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm khoảng 45%. Trong đời sống cộng đồng, những định kiến giới như tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn tồn tại, ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội học tập, phát triển của phụ nữ và trẻ em gái.
Lan tỏa chính sách an sinh
Lan tỏa chính sách an sinh
Xã Hội
21/03/2026 19:39
Với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BHXH tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức dịch vụ thu và chính quyền địa phương các cấp, chính sách an sinh xã hội đã được lan tỏa sâu rộng, mang lại những kết quả tích cực, góp phần ổn định đời sống nhân dân.
Chủ động phòng, chống bệnh dại từ chó, mèo
Chủ động phòng, chống bệnh dại từ chó, mèo
Xã Hội
21/03/2026 19:31
Những tháng đầu năm 2026, bệnh dại đã ghi nhận trên đàn chó tại một số địa phương trong tỉnh. Do đó, ngành chức năng phải tiêu hủy vật nuôi nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan. Tuy nhiên thực tế, bệnh dại vẫn tiềm ẩn nguy cơ trong cộng đồng, nhất là những nơi còn phổ biến tập quán nuôi chó, mèo nhưng công tác quản lý chưa chặt chẽ. Chủ động phòng, chống bệnh dại và nâng cao ý thức của người dân được xem là giải pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Văn hóa
21/03/2026 19:03
Cô giáo Lò Thị Vi Nga - giáo viên Trường Mầm non Sông Đà (xã Nậm Hàng) vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những việc cô đã và đang cống hiến cho giáo dục vùng khó là tấm gương sáng của ngành Giáo dục Lai Châu.
 Ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ các trường vùng cao
Ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ các trường vùng cao
Xã Hội
21/03/2026 17:41
Chiều 21/3, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) THPT Tân Uyên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu phối hợp với Nhóm Hành trình Mùa đông không lạnh tổ chức lễ trao tặng hệ thống nước nóng và ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ các trường vùng cao trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Mạc Quang Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu, các thành viên Nhóm Hành trình Mùa đông không lạnh, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ
Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ
Tấm lòng vàng
21/03/2026 16:43
Ngày 21/3, Nhóm thiện nguyện tình thương của các cựu sĩ quan Công an Nhân dân (CAND) phối hợp với Công an tỉnh, Hội Cựu CAND tỉnh, MobiFone Lai Châu, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Than Uyên tổ chức Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ tại xã Than Uyên và Trường THPT Than Uyên.
Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi phường Tân Phong năm 2026
Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi phường Tân Phong năm 2026
Xã Hội
21/03/2026 16:21
Ngày 21/3, UBND phường Tân Phong khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp phường năm 2026.
Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga
Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga
Xã Hội
21/03/2026 14:56
Diễn đàn Du lịch quốc tế “Let’s Travel!” lần thứ 6 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, bao gồm hội thảo chuyên ngành, triển lãm du lịch quốc tế và các chương trình quảng bá điểm đến, giới thiệu tiềm năng du lịch của Nga cùng các quốc gia đối tác.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.