Thứ ba, 01/07/2025 - 06:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
Xã Hội
Tấm lòng vàng
─ Kỷ niệm 59 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020) ─
Nỗi đau vẫn còn đó
Ánh Hồng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 10/08/2020 10:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Chiến tranh kết thúc, nhiều người lính trở về quê hương sum họp với gia đình. Tuy nhiên, chất độc da cam/dioxin hậu quả của chiến tranh để lại, không chỉ cướp đi hạnh phúc, cuộc sống của nhiều gia đình mà còn để lại di chứng nặng nề cho những thế hệ sau. Thời gian qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân.

Những cảnh đời da cam
Trong câu chuyện với ông Vũ Văn Truy (bản Cầu Phà, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ) chúng tôi mới thấm thía thế nào là chiến tranh, thế nào là hậu quả do CĐDC để lại. Bởi gia đình ông là một trong những nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề của chất độc hóa học chết người đó. Ông Truy kể: Hồi ấy, cuộc chiến tranh chống Mỹ của dân tộc ta đang vào giai đoạn ác liệt, rất nhiều người xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc, ông cũng tình nguyện xin ra trận. Những chuyến hành quân đường dài nhất là vào mùa khô hanh nên khi nhìn thấy suối hay trời đổ mưa là mừng lắm, bộ đội đua nhau rửa mặt rồi ra suối tắm rửa. Và, chẳng ai biết những làn nước ấy bị nhiễm chất độc hóa học có thể hủy diệt đến bao thế hệ sau này. Hòa bình lập lại, ông Truy trở về quê hương trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình và người vợ trẻ. Niềm vui ấy được nhân lên khi con gái đầu lòng của ông ra đời. Nhìn con lành lặn như những đứa trẻ khác vợ chồng ông rất vui mừng. Nhưng càng lớn con gái ông (Vũ Thị Tuyết) càng bộc lộ rõ dị tật bẩm sinh, người lùn. Ông đưa con đi chạy chữa khắp nơi nhưng chỉ nhận lại cái lắc đầu của bác sỹ. Đến nay, dù đã hơn 39 tuổi nhưng chị Tuyết vẫn như một đứa trẻ.
Hay như trường hợp của gia đình ông Đào Đình Ân (bản Xuân Phương, xã Mường Than, huyện Than Uyên) cũng thật éo le. Sau thời gian hy sinh tuổi xuân cho đất nước, may mắn hơn bao đồng đội phải nằm lại nơi chiến trường, ông Ân trở về quê hương khi nước nhà giành độc lập. Nhưng niềm vui ấy không được bao lâu thì ông phải đối mặt với điều đau khổ hơn ngàn lần. Con gái ông là chị Đào Thị Nhung càng lớn, càng biểu hiện là người bị ngớ ngẩn, đầu óc không bình thường, cả ngày nói nói cười cười nhưng không ý thức được bản thân mình làm gì. Vợ chồng ông đưa con đi khám thì được kết luận bị nhiễm CĐDC. Đến tuổi trưởng thành, chị Nhung cũng có người thương và lập gia đình, tưởng cuộc đời chị như được sang trang mới, nhưng khi mới mang thai con gái đầu lòng được mấy tháng thì người chồng ấy lại bỏ chị theo người đàn bà khác, ông Ân đành phải đón con gái về nuôi. Nỗi đau chồng nỗi đau, khi cháu Nguyễn Thị Yến Nhi (con chị Nhung) được sinh ra, càng lớn, càng biểu hiện giống mẹ. “Con tôi bị ảnh hưởng thì đã đành, nhưng đến đời cháu cũng bị ảnh hưởng bởi CĐDC do lây truyền từ tôi, đau đớn quá” - Vừa nói, ông Ân lặng lẽ lau những giọt nước.
Được biết, không chỉ còn gia đình ông Truy, ông Ân còn nhiều hộ gia đình nạn nhân bị nhiễm CĐDC trong tỉnh hàng ngày đang chống chọi với bệnh tật, nỗi đau để giành lại sự sống cho con, cháu.

Đại diện lãnh đạo Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hội viên Nguyễn Văn Ý (bản Vân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường).

Quan tâm, chăm sóc
Hiện nay toàn tỉnh có hơn 250 cựu chiến binh bị nhiễm CĐDC, trong đó 215 đồng chí là hội viên của Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh. Thế hệ thứ 2 bị nhiễm CĐDC có 29 cháu (từ 37 - 42 tuổi), thế hệ thứ 3 có 6 cháu bị nhiễm (độ tuổi từ 6 - 10). Đa số hội viên sức khỏe đều yếu, nhiều gia đình có con, cháu không tự chủ được sinh hoạt hàng ngày, phải nhờ người khác chăm sóc. Những hoàn cảnh đó hết sức khó khăn và rất cần sự quan tâm của cộng đồng. Và tùy thuộc vào mức độ suy giảm khả năng lao động, NNCĐDC được hỗ trợ mức khác nhau, trong đó, mức thấp nhất gần 1 triệu đồng, mức cao nhất hơn 4 triệu đồng. Để quan tâm hơn nữa đến nạn nhân bị nhiễm CĐDC, Hội NNCĐDC/dioxin đã nỗ lực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân chung tay chia sẻ khó khăn với nạn nhân bị nhiễm CĐDC để phần nào bù đắp những thiệt thòi mà các nạn nhân phải gánh chịu. Tính riêng từ năm 2018 đến nay, thông qua Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin, Hội đã hoàn thiện hồ sơ và tiếp nhận hỗ trợ cho 3 hội viên của các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (mỗi hộ 50 triệu đồng). Tiếp nhận hỗ trợ học bổng “Hạt giống hy vọng” cho 2 cháu bị nhiễm chất độc da cam là con, cháu của hội viên Hội NNCĐDC/dioxin ở huyện Than Uyên với số tiền 36 triệu đồng. Tặng quà cho 30 hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với tổng số tiền 36 triệu đồng.
Ngoài Hội NNCĐDC/dioxin, hàng năm các cấp Hội Chữ thập đỏ, các huyện, thành phố thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân bị nhiễm CĐDC vào các ngày lễ, tết. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh và các cấp, các ngành cũng hỗ trợ tiền, cây con giống để giúp nạn nhân bị nhiễm CĐDC phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Từ năm 2013 đến nay, tỉnh hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà cho người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học được 46 ngôi nhà, với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng.
Đồng chí Mai Huy Long - Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết: Trong những năm gần đây, các nạn nhân CĐDC ngày càng được cộng đồng, xã hội quan tâm, chăm lo, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần qua rất nhiều hoạt động. Tuy nhiên, bấy nhiêu cũng chưa thể bù đắp được những mất mát, khổ đau mà họ phải chịu đựng, không những chính bản thân họ bị nhiễm mà còn ảnh hưởng đến các thế hệ sau. Hội rất mong tỉnh, các cấp, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho những gia đình nhiễm CĐDC để các nạn nhân có điểm tựa trong cuộc sống hàng ngày.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ
Có thể bạn quan tâm
Thắp sáng đường quê - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn

Thắp sáng đường quê - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh: Phòng chống tác hại thuốc lá

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh: Phòng chống tác hại thuốc lá

Tập huấn việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Tập huấn việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Tăng cường truyền thông bình đẳng giới – Lan tỏa thông điệp nhân văn trên địa bàn tỉnh

Tăng cường truyền thông bình đẳng giới – Lan tỏa thông điệp nhân văn trên địa bàn tỉnh

Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”

Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”

Tổ công tác 2106 của Bộ Chính trị kiểm tra việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Tổ công tác 2106 của Bộ Chính trị kiểm tra việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Lan tỏa tình yêu thương, thực hiện tiến bộ xã hội

Lan tỏa tình yêu thương, thực hiện tiến bộ xã hội

Thuốc lá: Mối đe dọa sức khỏe sinh sản

Thuốc lá: Mối đe dọa sức khỏe sinh sản

Tin cùng chuyên mục
Mở cánh cửa cho nhiệm kỳ mới
Mở cánh cửa cho nhiệm kỳ mới
Xã Hội
28/06/2025 08:25
Nhìn lại kết quả sau nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bản Lang (huyện Phong Thổ) đã phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt triển khai các chỉ thị, nghị quyết và phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương vào phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế đều đạt và vượt, tạo nên sự đổi thay toàn diện từ diện mạo nông thôn mới đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, củng cố sâu sắc thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
Thị trấn Nậm Nhùn: Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc
Thị trấn Nậm Nhùn: Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc
Xã Hội
28/06/2025 08:24
Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) đẩy mạnh tuyên truyền, lồng ghép nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào sinh hoạt chi bộ, cơ quan, tổ dân phố đến việc ban hành các quy định cụ thể trong xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa… Từ đó, tạo môi trường làm việc văn minh, lành mạnh, không khói thuốc.
Bàn giao 10 ngôi nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
Bàn giao 10 ngôi nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
Tấm lòng vàng
27/06/2025 17:54
Ngày 27/6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tổ chức lễ bàn giao 10 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo tại bản Huổi Han và Nậm Cấu, xã Bum Tở (huyện Mường Tè).
Thông tuyến, khôi phục lối mở Sì Choang (Việt Nam) - Dền Suối Thàng (Trung Quốc)
Thông tuyến, khôi phục lối mở Sì Choang (Việt Nam) - Dền Suối Thàng (Trung Quốc)
Xã Hội
27/06/2025 17:53
Ngày 27/6, lối mở Sì Choang (Việt Nam) - Dền Suối Thàng (Trung Quốc) được thông tuyến, khôi phục.
Ngày thi thứ hai Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, nghiêm túc
Ngày thi thứ hai Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, nghiêm túc
Xã Hội
27/06/2025 15:37
Ngày 27/6, các thí sinh tỉnh Lai Châu tiếp tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 với các môn thi tự chọn (Ngoại ngữ, Lịch Sử, Địa lý, Tin học, Công nghệ, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật) và bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội).
Mường Than xoá bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh
Mường Than xoá bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh
Xã Hội
27/06/2025 11:12
60% số hủ tục phong tục tập quán lạc hậu được xoá bỏ; 96,56% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá; 12/12 bản đạt danh hiệu bản văn hoá; duy trì hiệu quả gần 20 mô hình “dân vận khéo”… - Đây là những kết quả nổi bật mà cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Mường Than (huyện Than Uyên) đạt được thời gian qua khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2024 – 2030 (Nghị quyết 15).
Siết chặt quản lý khai thác khoáng sản
Siết chặt quản lý khai thác khoáng sản
Xã Hội
27/06/2025 10:15
Xác định khoáng sản là nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng, thời gian qua huyện Phong Thổ đã triển khai các giải pháp siết chặt quản lý. Nhờ đó, việc khai thác khoáng sản dần đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Miễn, hỗ trợ học phí với trẻ mầm non, học sinh phổ thông từ năm học 2025-2026
Miễn, hỗ trợ học phí với trẻ mầm non, học sinh phổ thông từ năm học 2025-2026
Chính trị
27/06/2025 10:11
Chiều 26/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, Quốc hội thông qua Nghị quyết về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, với 440/441 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
Tạo động lực để người dân giữ gìn và phát triển rừng
Tạo động lực để người dân giữ gìn và phát triển rừng
Xã Hội
27/06/2025 09:20
Chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã và đang từng bước khẳng định vai trò, tầm quan trọng khi góp phần quan trọng nâng cao tỷ lệ che phủ rừng và cải thiện sinh thái rừng tại huyện Phong Thổ. Đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn huyện.
Lời cảm ơn
Lời cảm ơn
Xã Hội
27/06/2025 09:18
Nổ bình ắc quy gây cháy nhà dân
Nổ bình ắc quy gây cháy nhà dân
Xã Hội
26/06/2025 19:52
Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh trên địa bàn bản Nhóm 2, xã Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) vừa xảy ra 1 vụ cháy nhà ở của gia đình ông Lý Y Heng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Báo Lai Châu Số 3009 ngày 18/06/2025
Báo Lai Châu Số 3008 ngày 16/06/2025
Báo Lai Châu Số 3007 ngày 13/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.