Thứ ba, 18/06/2024, 23:18 [GMT+7]

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Than Uyên”

Thứ bảy, 18/05/2024 - 13:55'
(BLC) - Sáng 18/5, tại Trung tâm Y tế huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Than Uyên tổ chức Ngày hội HMTN đợt 1 năm 2024 với chủ đề “Giọt hồng Than Uyên” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà” lần thứ VII năm 2024.

Ngay từ sáng sớm có rất đông cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ  và nhân dân đăng ký HMTN.

Ngay từ sáng sớm có rất đông cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ và nhân dân đăng ký HMTN.

Ngày hội đã thu hút trên 330 người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.

Lực lượng y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Than Uyên luôn túc trực để lấy mẫu xét nghiệm máu cho các tình nguyện viên đăng ký HMTN.

Lực lượng y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Than Uyên luôn túc trực để lấy mẫu xét nghiệm máu cho các tình nguyện viên đăng ký tham gia HMTN.

Được biết, trong những năm qua, các cấp, các ngành huyện Than Uyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng phong trào HMTN tới từng cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư, bản bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân hiểu sâu sắc về giá trị, ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người. Đồng thời, vận động đông đảo nhân dân tích cực tham gia HMTN để có nguồn máu kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân cần truyền máu.

thông qua hoạt động tuyên truyền, phong trào HMTN đã thu hút đông đảo các cơ quan, đơn vị, nhân dân huyện Than Uyên tham gia.

Những năm qua, phong trào HMTN đã thu hút đông đảo các cơ quan, đơn vị, nhân dân huyện Than Uyên tích cực tham gia.

Trong buổi sáng, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Than Uyên đã tiếp nhận được 326 đơn vị máu, vượt 116,4% chỉ tiêu kế hoạch giao. Nguồn máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.