Thứ ba, 21/03/2023, 14:24 [GMT+7]

Ngày hội tiếng Anh bậc học mầm non năm học 2022-2023

Thứ bảy, 07/01/2023 - 22:22'
(BLC) - Ngày 7/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Lai Châu phối hợp với các trung tâm tiếng Anh trên địa bàn thành phố tổ chức ngày hội tiếng Anh bậc học mầm non năm học 2022-2023.

Dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Phòng GD&ĐT thành phố, Thành đoàn, các trường học và giáo viên các trung tâm tiếng Anh trên địa bàn.

Tham dự ngày hội có 13 đơn vị trường với 300 học sinh bậc học mầm non. Đây là một trong những hoạt động thực hiện Thông tư số 50/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh.

Phần thi của các bé trường Mầm non Đoàn Kết.

Phần thi của các bé Trường Mầm non Đoàn Kết.

Năm học 2022-2023, trên địa bàn thành phố Lai Châu có 13/13 trường mầm non tổ chức cho 1.600 trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh. Trong đó, có 12/13 trường đã hợp đồng với các trung tâm tiếng Anh đưa bộ môn này vào giảng dạy ngoại khóa theo nhu cầu nguyện vọng của phụ huynh. Xác định môn tiếng Anh là môn học tự chọn từ cấp tiểu học, do đó ngành GD&ĐT thành phố đã quan tâm chú trọng phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh cho trẻ từ lứa tuổi mầm non, tạo nền tảng vững chắc cho trẻ học tốt môn tiếng Anh ở bậc tiểu học.

Tại ngày hội, các bé trình diễn các tiết mục văn nghệ; tham gia các trò chơi và trả lời các câu hỏi về chủ đề động vật, phương tiện, màu sắc bằng tiếng Anh qua sự dẫn dắt của các giáo viên tiếng Anh.

Ngày hội đã tạo sân chơi bổ ích để các bé được giao lưu, học hỏi về kiến thức tiếng Anh. Cùng với đó tạo điều kiện, cơ hội giúp trẻ được thực hành, trải nghiệm các hoạt động làm quen với tiếng Anh một cách đa dạng và gần gũi, góp phần hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh cho trẻ trong tương lai.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tân Uyên lấy “phòng” để “ngăn”
Từ khi có chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng chống tham nhũng (PCTN) thực hiện không ngừng, không nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể họ là ai, đã và đang đảm...
Xóa "điểm đen" trong đào tạo lái xe
Bộ Giao thông vận tải vừa xây dựng kế hoạch cho đợt kiểm tra lớn nhất từ trước đến nay đối với các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe. Mục tiêu là nhằm chặn những tiêu cực từ hoạt động này, bảo đảm an...
Trưởng bản gương mẫu, năng động
(BLC) - Không những là trưởng bản gương mẫu, năng động, nhiệt tình trong các công việc của bản, anh Lý Văn Hoài (SN 1975, dân tộc Thái), Trưởng bản Nậm Hàng (thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn) còn...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...