Chủ nhật, 28/05/2023, 12:32 [GMT+7]

“Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình xuân biên giới”

Thứ bảy, 18/03/2023 - 11:08'
(BLC) - Tối 17/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình xuân biên giới”.

Dự chương trình có đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Lai Châu; đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa Nhà Hát kịch Việt Nam.  

Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa Nhà hát kịch Việt Nam.

Tại chương trình, các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam đã gửi đến đại biểu và khán giả vở kịch ngắn về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tên Người sáng mãi”. Tên vở diễn “Đoàn Kết là sức mạnh” của tác giả Lê Trinh, đạo diễn NSƯT Lâm Tùng. Chỉ đạo nghệ thuật Giám đốc, NSƯT Nguyễn Xuân Bắc. Với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ: Nguyễn Minh Hải, Lại Phú Đôn, Nông Dũng Nam, Tô Tuấn Dũng, Ngô Thế Nguyên…

Đây là hoạt động trong chuyến lưu diễn tại các tỉnh Tây Bắc của Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức từ ngày 10-28/3/2023, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023).

Đông đảo nghệ sĩ Nhà Hát kịch Việt Nam tham gia vở diễn “Đoàn Kết là sức mạnh”.

Đông đảo nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam tham gia vở diễn “Đoàn Kết là sức mạnh”.

Thông qua chương trình nghệ thuật nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của Nhân dân Việt Nam.
Đây là hoạt động thiết thực về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên cùng nhau phân tích, thực hành và làm theo tư tưởng của Người trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống cho chính chúng ta, đem đến cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh những trải nghiệm thú vị và đặc biệt là những cung bậc cảm xúc vỡ òa niềm vui, hạnh phúc trong những tác phẩm kịch ngắn về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Đại biểu và Nhân dân đến cổ vũ cho chương trình nghệ thuật.

Đại biểu và Nhân dân đến cổ vũ chương trình nghệ thuật.

Đồng thời, qua các kênh truyền thông của Nhà hát cũng như của cá nhân các nghệ sỹ để quảng bá về mảnh đất, con người, văn hóa, những danh lam thắng cảnh của tỉnh Lai Châu đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần sát cánh, đồng hành với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp
(BLC) - Nhiều tấm gương thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên tuổi còn trẻ song dám nghĩ, dám làm, không chùn bước trước khó khăn, thậm chí là thất bại. Và thực tế, họ đã tạo ra giá trị của cải...
Người lưu giữ hồn then cổ
“Đối với việc lưu giữ, trình diễn nghệ thuật dân gian trên địa bàn huyện, không chỉ trực tiếp trình diễn mà ông còn tích cực tham gia truyền dạy các làn điệu then, cố vấn phục dựng biểu diễn các...
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...