Thứ sáu, 01/07/2022, 03:27 [GMT+7]

Nhà văn hóa, trường học thành bãi trông giữ xe

Thứ ba, 26/07/2011 - 08:58'
Lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, thậm chí biến nhà văn hóa, trường học thành điểm trông giữ xe và thu với giá cao... là thực trạng tại thủ đô Hà Nội.

Ngay sau tấm biển Nhà văn hóa phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội là hàng loạt xe ôtô, thậm chí có cả xe của những hãng taxi xếp hàng gửi trong sân.
Phía bên trong khuôn viên trước của nhà văn hóa, có tới 50-60 xe ôtô thường xuyên để ở đây.
Thậm chí lập cả hàng rào vây, ngăn cách, phân khu để trông giữ xe.
Trước đó đoàn liên ngành của thành phố đã kiểm và phát hiện bãi trông giữ xe thuộc nhà văn hóa này không có giấy phép kinh doanh và không thực hiện thuế với nhà nước.
Tại trường tiểu học Khương Đình, sân thể thao, bóng đá...
...và vườn cây trước sân trường cũng được sử dụng thành bãi trông giữ xe. Tại đây, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã phát hiện đơn vị này không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước.
Điểm trông giữ xe trước cổng Bệnh viện Mắt Trung ương.
Phần lớn diện tích vỉa hè dành cho người đi bộ đã được một số hộ kinh doanh trông giữ xe tại đây chiếm dụng.
Không những vi phạm về chiếm dụng vỉa hè, điểm trông giữ xe này còn không thực hiện đầy đủ nội quy về niêm yết giá vé, sử dụng vé không đúng quy định.
Tuy nhiên hiện, điểm trông giữ xe này vẫn hoạt động bình thường.
Hiện ở thủ đô còn tồn tại nhiều điểm trông giữ xe trái phép, điển hình như bãi giữ xe 22-24 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, bãi trông giữ xe Ngọc Lâm (trước cổng bến xe Gia Lâm), 38 A, B, C Trần Nhân Tông... Tại những điểm này, cơ quan chức năng đã kiểm tra xử phạt nhiều lần, tuy nhiên vẫn tái vi phạm.

Trước đó ngày 21/7, trong một hội nghị, liên ngành Công an và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội báo cáo từ ngày 30/5 đến ngày 14/7, các đoàn kiểm tra đã rà soát 70 điểm trông giữ xe ở 10 quận nội thành, phát hiện 65/70 điểm vi phạm.

Các vi phạm phổ biến là: không có giấy phép kinh doanh, chiếm dụng lòng đường, niêm yết giá vé, thu tiền quá mức phí quy định, sử dụng vé không đúng quy định và vi phạm về phòng, chống cháy nổ. Một số điểm trông giữ xe do cơ quan, đơn vị đứng ra xin cấp giấy phép sử dụng, hè, lòng đường, nhưng lại ký hợp đồng "bán lại" cho cá nhân, đơn vị doanh nghiệp khác để hưởng chênh lệch.

Qua kiểm tra ngành chức năng đã xử lý 60/70 trường hợp, thu về hơn một tỷ đồng. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại và xử lý, nhiều điểm trông giữ vẫn tái vi phạm.

Theo vnExpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông dân Tam Đường thiệt hại lớn do chanh leo mất mùa
(BLC) - Từ đầu tháng 5 đến nay, thời tiết trên địa bàn huyện Tam Đường liên tục mưa to kéo dài nhiều ngày, độ ẩm cao khiến diện tích chanh leo bị bệnh loang dầu, rụng quả, xấu mã. Ước tính bà con...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...