Thứ sáu, 14/08/2026 - 05:49
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Những chuyện cảm động tại đại hội thi đua yêu nước
Theo VnExpress
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 28/12/2010 09:18
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cô gái miền sông nước xin trứng vỡ nuôi em ăn học rồi vươn lên thành tỷ phú; người lính có hai con nhiễm chất độc da cam vẫn xách ba lô đi tìm hài cốt đồng đội... là những câu chuyện cảm động tại Đại hội thi đua yêu nước.

Chiều 27/12, trong khuôn khổ đại hội thi đua yêu nước, khán giả cả nước cũng như các điển hình tiên tiến đã có dịp giao lưu, gặp gỡ với nhau.

Bằng chất giọng mộc mạc miền sông nước, bà Phạm Thị Huân kể lại quãng đời lập nghiệp đầy chông gai để vươn lên lập công ty, chiếm lĩnh một nửa thị trường trứng gia cầm ở TP HCM. Sinh ra ở miền Tây Nam Bộ, từ thuở 12, bà Huân đã theo ba mẹ tập tành buôn bán, làm bạn với những nông dân chăn vịt chạy đồng. Lên 16 tuổi, quen công việc, bà Huân được mẹ giao cho chạy chợ. Một năm sau, cô gái trẻ đã trở thành "thương gia".

Sau giải phóng, bà Huân làm việc cho một công ty thương nghiệp. Có trứng vỡ, bà xin đem bán lấy tiền nuôi các em ăn học. "Lam lũ từ bé nên tôi ý thức sâu sắc giá trị của lao động, giá trị của những đồng tiền được chắt chiu bằng mồ hôi, công sức của mình", bà Huân tâm sự.

Sau một thời gian làm việc, bà nghĩ đến chuyên nghiệp hóa kinh doanh, vậy là Công ty TNHH Ba Huân ra đời, chuyên cung cấp trứng gia cầm cho thị trường.

Năm 2003, thị trường trứng và nông dân lao đao vì dịch cúm gia cầm. Không ai dám ăn trứng, những người kinh doanh trứng và các mặt hàng liên quan điêu đứng, thậm chí phá sản. Thấy nông dân đau khổ, những anh em gắn bó với mình đang ăn nên làm ra bỗng trắng tay, bà "đóng cửa nằm nhà vật vã như gà rù, vịt dịch".

Bà ba Huân kể về những năm tháng vươn lên lập nghiệp và giúp người nông dân thoát nghèo.

"Để giúp bản thân và nông dân gắn bó với mình, tôi đã gom góp tiền ra nước ngoài xem họ xử lý thế nào với đại dịch. Và may mắn đã mỉm cười khi tôi tìm được hãng sản xuất thiết bị xử lý trứng gia cầm tại Hà Lan", bà Huân kể lại.

Nhưng số tiền để mua được dây chuyền công nghệ quá lớn, lên tới 30 tỷ đồng. Bất chấp lời khuyên can của bạn bè, gia đình, bà Ba Huân đã gom góp, vay mượn, bán kho hàng để mua máy.

"Đó là quyết định táo bạo nhưng cũng là bước ngoặt của tôi, của những người nông dân nuôi vịt. Hiện nay chúng tôi đã có dây chuyền thứ hai và trứng đã qua xử lý của công ty Ba Huân chiếm 50% thị trường TP HCM", bà Huân tự hào kể trong tiếng vỗ tay của hơn 1.000 đại biểu có mặt tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

Trong khi đó, ở vùng núi xa xôi, anh hùng lao động Nguyễn Văn Nhi, đội trưởng đội xây dựng số1, Công ty Sông Đà 6 đang hăng hái cùng đồng nghiệp tạo ra nguồn điện chiếu sáng cho mọi người.

Lúc mới cai sữa thì mẹ anh mất. Khi lên 6 bố cũng qua đời. Anh Nhi phải sớm bươn chải, lăn lộn để kiếm sống. Đã hơn 10 năm, chị Đặng Thị Tú (vợ anh) không quản vất vả, khó khăn theo chồng công tác, gửi lại hai đứa con cho ông bà ngoại nuôi.

Được nghe những chia sẻ của các đại biểu, đặc biệt là các hoàn cảnh vượt khó vươn lên, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã vỗ tay không ngớt.

Chị kể, công việc nhiều, hai vợ chồng thường ăn trưa vào lúc 1-2h chiều và ăn tối vào lúc 10h đêm. "Nhiều lúc ăn mà ứa nước mắt, nhai mãi không hết bát cơm, vừa thương mình vừa nhớ con", chị Tú nói.

Chị cho biết, chồng chị ham công việc quá, nhiều lúc được đi nghỉ mát nhưng sợ đi không biết giao việc cho ai, anh lại nhường hết cho anh em. Nhiều khi có việc đột xuất hay việc cần hoàn thành, anh lại cố sức làm, đến quá nửa đêm vẫn hăng hái.

Anh Nhi luôn trăn trở, phải tìm cách để tăng lương cho công nhân. Nghĩ là làm, anh tìm cách tăng năng suất, hiệu quả công việc, từ đó, mức lương công nhân cũng tăng dần. Anh tâm niệm, công trường như một tổ kén. Trong suốt những năm qua, mọi người được quy tụ lại thành một tập thể đoàn kết, khăng khít.

"Chỉ cần đồng lòng, hiểu tâm tư, nguyện vọng của anh em thì việc gì cũng thành công", anh Nhi nói.

Câu chuyện của thượng tá Trần Hữu Lưu, anh hùng lực lượng vũ trang, đội trưởng đội quy tập mộ liệt sĩ tỉnh Quảng Trị làm không ít người nghẹn ngào. Đã 28 năm làm nhiệm vụ trên đất Lào, đến nay, người chiến sĩ ấy vẫn miệt mài tìm hài cốt đồng đội trên đất bạn.

Một năm thì 7 tháng anh ở Lào, 5 tháng ở Việt Nam nhưng chỉ thứ bảy, chủ nhật mới được sum vầy bên gia đình. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Viên cho biết, hai đứa con lúc nào cũng hỏi mẹ “Khi mô ba về”. Những lúc ấy, dù nhớ chồng, dù buồn nhưng chị vẫn phải nuốt lệ vào trong, mỉm cười với con.

Ảnh: Nguyễn Hưng.
Thương tá Nguyễn Hữu Lưu (thứ 2 từ trái sang) miệt mài đi tìm hài cốt đồng đội suốt 28 năm qua. Ảnh:Nguyễn Hưng.

Chồng đi xa, một tay chị chăm lo cho hai con, lo việc gia đình. Mỗi khi rảnh rỗi, chị và đứa con lớn lại lên đồi cao su làm để quên đi nỗi nhớ chồng và để dành dụm tiền cho con. "Bây giờ tôi còn khỏe, còn lo được cho chúng nó. Sau này, khi chúng tôi mất đi, không biết đời hai đứa sẽ ra sao", chị Viên nghẹn ngào nói.

Luôn tâm niệm phải trọn nghĩa anh em, vẹn tình đồng đội nên dù lo lắng cho vợ con, anh Lưu vẫn miệt mài trên những cung đường tìm hài cốt đồng đội. Không ít lần anh nhói lòng khi được tin vợ đau, con ốm. Thế nhưng việc chưa xong, anh chưa thể về. Hai đứa con anh Lưu đều nhiễm chất độc hóa học từ cha, sức khỏe vợ không tốt, nhưng anh luôn động viên vợ: "Nhà mình khổ, nhưng nhiều anh hùng, liệt sĩ vẫn còn nằm lại nơi đất bạn. Họ cần anh".

Chia sẻ đầy trăn trở của người sĩ quan quân đội khiến cả hội trường lặng đi vì xúc động, không ít người rơi nước mắt. Câu chuyện cảm động xen lẫn những niềm vui đầy nghĩa tình khi đoạn phim ngắn chiếu một gia đình ở Hà Tĩnh nhờ có anh Lưu và các chiến sĩ cùng đơn vị đã tìm thấy hài cốt người thân được trình chiếu. Những câu chuyện tương tự khiến anh và nhiều chiến sĩ trở thành người con trong gia đình thân nhân của hàng chục liệt sĩ.

Khi được một đại biểu hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong gần 30 năm đi tìm hài cốt, anh Lưu kể, năm 2000, đơn vị anh được người dân Lào báo tin có hài cốt đồng đội. Từ nơi ở đến vị trí đó 30 km nhưng không thể đi được xe. Đơn vị của anh phải đi bộ 3 ngày trời mới xác định được chính xác địa điểm. Sau khi cất bốc, chưa kịp mừng vui thì đám cháy rừng ập đến, bủa vây đường về.

"Lúc đó phát hiện có một hố bom, dưới có nước, tôi quyết định cả đội chuyển hài cốt xuống hố, đơn vị cũng xuống tránh lửa. Nước không dùng nấu cơm mà để dành chữa cháy phòng khi lửa đến. Quả thật, chỉ tích tắc sau đám cháy lan tới, chúng tôi phải dùng cây rừng và số nước đó mới qua cơn nguy khốn. Đó là kỷ niệm mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên", anh Lưu bồi hồi.

Cả đêm nhịn đói, sáng lại vận chuyển hài cốt đồng đội, thế nhưng cả đơn vị không thấy mệt mỏi vì đã bảo vệ vẹn toàn hài cốt của đồng đội.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón năm học mới

Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón năm học mới

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để năm học mới đạt chất lượng, hiệu quả cao

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để năm học mới đạt chất lượng, hiệu quả cao

Nghị quyết số 18-NQ/TW về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Nghị quyết số 18-NQ/TW về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Tập huấn sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" trong khám, chữa bệnh từ xa

Tập huấn sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" trong khám, chữa bệnh từ xa

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Dựng trường nơi biên giới, mở lối tương lai

Dựng trường nơi biên giới, mở lối tương lai

Khi quyết tâm của cấp ủy trở thành hành động vì sức khỏe nhân dân

Khi quyết tâm của cấp ủy trở thành hành động vì sức khỏe nhân dân

Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Tin cùng chuyên mục
Từ 15/8/2026, chủ xe cho ô tô không kinh doanh vận tải chở hàng thu tiền bị phạt đến 52 triệu đồng
Từ 15/8/2026, chủ xe cho ô tô không kinh doanh vận tải chở hàng thu tiền bị phạt đến 52 triệu đồng
Xã Hội
12/08/2026 15:48
Nghị định 238/2026/NĐ-CP bổ sung chế tài đối với chủ xe giao phương tiện hoặc để người làm công, người đại diện điều khiển ô tô không kinh doanh vận tải hàng hóa nhưng chở hàng có thu tiền, áp dụng từ ngày 15/8/2026.
Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày
Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày
Xã Hội
12/08/2026 15:36
Thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ (KSKĐK) hoặc khám sàng lọc miễn phí (KSLMP) cho nhân dân, sau 42 ngày triển khai, xã Bình Lư đã hoàn thành khám sức khỏe cho 13.684/13.684 người, đạt 100% số người hiện có mặt trên địa bàn.
Tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc
Tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc
Xã Hội
12/08/2026 15:32
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6858/UBND - VX về việc tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh
Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh
Chính trị
12/08/2026 15:18
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2025; Căn cứ Luật Tiếp công dân năm 2013; Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân; Văn phòng UBND tỉnh thông báo lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh như sau:
Quy định mới về định mức kinh tế - kỹ thuật sản xuất báo chí từ 21/9
Quy định mới về định mức kinh tế - kỹ thuật sản xuất báo chí từ 21/9
Xã Hội
12/08/2026 14:41
Thông tư mới quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ sản xuất tác phẩm báo chí in, báo chí điện tử sử dụng ngân sách nhà nước, có hiệu lực từ ngày 21/9.
Trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ
Trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ
Xã Hội
12/08/2026 14:25
Ngày 12/8, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Hưng Yên đã phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Thái Bình tổ chức chương trình trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ, xã Tả Lèng.
Công văn 8712 Bộ Nội vụ: Xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm, không theo tiêu chuẩn ngạch
Công văn 8712 Bộ Nội vụ: Xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm, không theo tiêu chuẩn ngạch
Xã Hội
12/08/2026 10:17
Ngày 10/8/2026, Bộ Nội vụ ban hành Công văn 8712/BNV-CCVC về việc trao đổi nghiệp vụ liên quan đến việc xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm.
 Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026
 Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026
Xã Hội
12/08/2026 09:48
Sáng 12/8, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Âm lịch 2027
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Âm lịch 2027
Xã Hội
12/08/2026 09:27
Ngày 11/8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, phúc đáp Công văn số 8490/BNV-CVL ngày 4/8 của Bộ Nội vụ về việc lấy ý kiến phương án nghỉ Ngày Văn hóa Việt Nam năm 2026, nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2027, tổ chức Công đoàn Việt Nam chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2027 là 7 ngày.
Từ 15/8/2026, người cấp giấy phép xây dựng phải chuyển đổi vị trí công tác sau 3 năm
Từ 15/8/2026, người cấp giấy phép xây dựng phải chuyển đổi vị trí công tác sau 3 năm
Xã Hội
12/08/2026 09:21
Nội dung nêu tại Thông tư 53/2026/TT-BXD quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng và thuộc phạm vi quản lý ngành, lĩnh vực xây dựng tại chính quyền địa phương.
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Kinh tế
12/08/2026 09:03
Từ khi thực hiện việc chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, coi rừng là “tài sản” cần được gìn giữ. Mỗi cánh rừng được bảo vệ tốt không chỉ góp phần giữ nguồn nước, chống thiên tai mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định, mở ra sinh kế bền vững cho bà con.
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Chính trị
12/08/2026 08:38
Thực hiện Công văn số 777/TTg-TCCV ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên (GDTX), giáo dục nghề nghiệp (GDNN) công lập, tỉnh Lai Châu đã triển khai quyết liệt việc rà soát, sắp xếp các cơ sở trên địa bàn. Đây là chiến lược căn cơ nhằm tập trung nguồn lực, xóa bỏ tình trạng manh mún, đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất để nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học tại địa phương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.