Thứ tư, 29/04/2026 - 14:15
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Những lá thư chan chứa ân tình gửi từ “vùng đất khó”
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 28/10/2020 15:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sau gần 4 tháng triển khai, Đề án 245 của tỉnh Lai Châu hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè đến nay đã về đích. Với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hơn 1.000 hộ gia đình nghèo nơi đây đã được hỗ trợ làm nhà mới. Những ngày này, Ban Chỉ đạo Đề án 245 tỉnh Lai Châu liên tiếp nhận được những lá thư cảm ơn sự quan tâm của Bộ Công an; Thành ủy, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lực lượng vũ trang tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Những “dấu điểm chỉ đỏ” thay lời muốn nói

“Cán bộ thương đến đồng bào, về đây làm cho cái nhà kiên cố để ở. Đời tôi khổ nhiều rồi, già cả neo đơn chẳng hy vọng làm được ngôi nhà vững chắc. Đời mình làm lụng cũng chỉ mong đủ ăn chứ không nghĩ có được ngôi nhà thế này. Cảm ơn Đảng, Nhà nước! Cảm ơn Thành ủy, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và cán bộ công an nhiều lắm!” - đó là lời cảm ơn chân thành trong bức thư của bà Thào Thị Đớ (52 tuổi, dân tộc Mông ở bản Cô Lô Hồ, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè) nhờ trưởng bản Vàng A Lình chắp bút.

“Tôi có 6 người con, 4 trai, 2 gái nhưng đều làm ăn và sinh sống nơi khác. Chồng mất sớm, gần 40 năm qua, tôi sống một mình trong căn nhà tranh tre đã mục và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Các con cũng thỉnh thoảng về sửa nhà cho, nhưng chúng nó cũng nghèo lắm nên chắp vá được chỗ nào tốt chỗ đó. Nắng thì mặt trời chiếu vào; mưa đầy chỗ dột. Khi gió to không dám ở trong nhà mà phải trú nhờ hàng xóm. Nay, Đảng, Nhà nước làm cho ngôi nhà mới chắc chắn, sạch sẽ, tôi treo ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc ngay ở gian chính giữa ngôi nhà để nhắc mình, nhắc con cháu ghi nhớ ơn Đảng, ơn Bác Hồ. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và hứa sẽ yên tâm lao động sản xuất; chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu gây mất an ninh trật tự” - đây là bức thư của bà Pờ Phi Bớ (79 tuổi, ở bản Nậm Xả, xã Bum Tở) nhờ Thượng tá Pờ Anh Viễn - Phó trưởng Công an huyện “chuyển thể” từ tiếng Hà Nhì sang tiếng phổ thông khi Đoàn công tác về thăm các gia đình được giao nhà.

Đây chỉ là hai trong số hàng chục lá thư được gửi về Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 245 tỉnh Lai Châu trong những ngày qua. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt, các bức thư gửi về đều có những “dấu điểm chỉ đỏ”. Bà con nghèo vùng sâu, vùng xa trình độ dân trí thấp, đa số không biết chữ, tiếng phổ thông chỉ biết bập bẹ. Bàn tay họ chỉ quen phát rẫy, làm nương. Nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, họ được hỗ trợ dựng những ngôi nhà mới vững chắc. Bà con đã nhờ trưởng bản, cô giáo, con cháu đang đi học hay những người biết chữ trong bản viết hộ những lá thư nói lên cảm xúc của mình bằng ngôn từ mộc mạc, giản dị và chân thực như chính con người họ.

Những lá thư ân tình của bà con được hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở huyện Mường Tè.

Những lá thư ân tình của bà con được hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở huyện Mường Tè.

Hy vọng về tương lai tươi sáng

Từng là công an viên, anh Lý Khừ Xá (55 tuổi, bản Nậm Xả, xã Bum Tở) viết: “Năm 2014, trên đường đi làm, tôi bị tai nạn giao thông phải cắt bỏ 2 chân. Từ đó, không thể làm được những việc nặng nhọc nữa, tôi ở nhà thay vá xăm xe, sửa chữa xe đạp, xe máy. Rảnh rỗi, tôi đan mũ nan bán với giá 100 nghìn đồng. 3 ngày hoàn thiện một chiếc, trừ chi phí, tôi còn lời được 50 nghìn đồng phụ giúp vợ nuôi dạy 4 người con. Tiền ăn còn chưa đủ, tôi chẳng dám mơ đến có một ngôi nhà kiên cố. Được hỗ trợ làm nhà theo Đề án 245, niềm hy vọng về tương lai tươi sáng với gia đình tôi lại được thắp lên. Gia đình không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn Đảng, Nhà nước đã xây cho ngôi nhà mới khang trang, vợ con tôi bớt khổ”.

Trong số những bức thư được gửi về, chúng tôi xúc động nhất là lời tâm sự của Phùng Và Xô, học sinh lớp 8, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học, THCS xã Bum Tở. Trong thư em viết: “Bố cháu là Phùng Lò Giá, mẹ cháu là Ky Na Đô. Bố mẹ sinh 8 anh em, cháu là con trai đầu. Trước khi được Nhà nước làm nhà, gia đình cháu sống trong một ngôi nhà nền đất, vách nứa và lợp tranh lụp xụp. Cả nhà kê gỗ, dải chiếu ngủ ở một góc, còn một góc để đồ đạc và nấu ăn… Bây giờ thì chúng cháu được ở trong ngôi nhà lợp tôn xốp chống nóng, nền bêtông sạch sẽ, có đường điện riêng, có bình chứa nước sạch và bếp cũng đã được dựng ra ngoài. Mỗi lần về thăm nhà, cháu rất vui. Các chú công an bảo cháu hãy cố gắng học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Bố mẹ cháu cũng không bắt cháu nghỉ học nữa. Cháu sẽ học thật giỏi để sau này lớn lên giúp đỡ bố mẹ, các em để gia đình đỡ khổ…”.

Những lá thư bà con gửi đến đều thể hiện sự cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an. Đằng sau mỗi lá thư là một mảnh đời, một câu chuyện chứa chan ân tình về những ngôi nhà “3 cứng”. Với nguồn vốn 50 tỷ đồng được Bộ Công an huy động từ Thành ủy, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, 1.062 hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè được hỗ trợ làm, sửa chữa nhà (làm mới 755 nhà, sửa chữa 307 nhà). Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Mường Tè được giao trực tiếp tham gia hỗ trợ thi công. Tính đến ngày 10/10/2020, các lực lượng đã hoàn thiện và bàn giao cho người dân sử dụng đảm bảo chất lượng.

Biên giới chuẩn bị bước vào những ngày giá lạnh của mùa đông nhưng lòng người sẽ luôn ấm áp khi những hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở đã có những ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, vươn lên xóa đói, giảm nghèo và có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ

Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ

Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026

Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026

Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu

Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu

Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ

Tin cùng chuyên mục
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:51
Ngày 28/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn xã Phong Thổ nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh...
Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5
Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:35
Kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, sáng ngày 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại 3 xã: Khổng Lào, Dào San và Sì Lở Lầu. Cùng đi với đoàn có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Khổng Lào, Dào San, Sì Lở Lầu.
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:24
Sáng 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn các xã: Khun Há, Bản Bo nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Xã Hội
28/04/2026 12:13
Ngày 28/4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ trực tiếp tại Hội trường Bộ Quốc phòng kết hợp trực tuyến đến điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) các tỉnh, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quốc gia.
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
27/04/2026 14:57
Sáng 27/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy làm trưởng đoàn thăm và tặng quà các gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn các xã: Nậm Sỏ, Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa nhân dịp Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Giáo dục
27/04/2026 14:55
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026–2030, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Các chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán giai đoạn năm 2018 - 2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.
Các chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán giai đoạn năm 2018 - 2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.
Ytế
27/04/2026 12:43
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 113/NQ-CP ngày 25/4/2026 về thanh toán các chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) vượt dự toán, vượt tổng mức thanh toán giai đoạn năm 2018 - 2022.
7 hành vi bị nghiêm cấm trong tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện
7 hành vi bị nghiêm cấm trong tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện
Xã Hội
27/04/2026 12:14
Chính phủ vừa ban Nghị định số 03/2026/NĐ-CP quy định tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện. Theo đó, tại Điều 10 của Nghị định này đã quy định rõ về các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện.
Khung giờ cao điếm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia
Khung giờ cao điếm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia
Xã Hội
27/04/2026 09:10
Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.
Lai Châu ban hành kế hoạch xóa nhà tạm, dột nát năm 2026 cho con đẻ người nhiễm chất độc hóa học
Lai Châu ban hành kế hoạch xóa nhà tạm, dột nát năm 2026 cho con đẻ người nhiễm chất độc hóa học
Xã Hội
26/04/2026 14:51
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 3144/KH-UBND ngày 24/4/2026 về hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh năm 2026, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sống cho đối tượng chính sách, thể hiện sự tri ân, quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân.
Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026
Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
26/04/2026 11:04
Thực hiện Công văn số 2095/BYT-BMTE ngày 27/3/2026 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2026; Kế hoạch số 2811/KH-UBND ngày 16/4/2026 của UBND tỉnh về triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2026; Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026.
Lời Then vọng mãi giữa đại ngàn Tây Bắc
─ Lễ hội Then Kin Pang năm 2026: ─ Lời Then vọng mãi giữa đại ngàn Tây Bắc
Xã Hội
26/04/2026 09:29
Sáng 26/4, tại xã Khổng Lào, UBND tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Then Kin Pang năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.