Thứ bảy, 31/10/2020, 10:51 [GMT+7]

Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu 2020

Thứ hai, 28/09/2020 - 14:45'
(BLC) - Những ngày này, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo, tạo điều kiện cho trẻ em trên địa bàn tỉnh được đón Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi.

* Ngày 26/9, Chi đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh tổ chức chương trình Vui Tết trung thu sớm cho các cháu học sinh mầm non, tiểu học ở điểm bản Pho 1, Pho 2 (xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ).

Tham gia chương trình, các bé được ôn lại sự tích Trung thu; biểu diễn các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian; phá cỗ Trung thu với bánh, kẹo, trái cây, đèn ông sao rực rỡ sắc màu.

Nhân dịp này, Chi đoàn đã trao 20 suất quà cho 20 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí chương trình là 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Chi đoàn nhằm sẻ chia, động viên các cháu thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn được vui Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa…

Các cháu học sinh phá cỗ và giao lưu văn nghệ.

Các bé vui phá cỗ và giao lưu văn nghệ.

* Ngày 27/9, Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu trao 70 suất quà cho 70 bệnh nhân nhi đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ; Phòng Khám Đa khoa khu vực Mường So, Dào San với tổng trị giá 5 triệu đồng. Những suất quà tuy nhỏ nhưng đã mang lại giá trị tinh thần to lớn, giúp các bệnh nhân nhi đang điều trị bệnh nơi đây vượt qua nỗi, chiến thắng bệnh tật, sớm trở về với gia đình.

Đại diện các đơn vị trao quà cho các bệnh nhân nhi.

Đại diện các đơn vị trao quà cho bệnh nhân nhi.

* Được sự kết nối của Tổ Công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Nhóm cháo Lai Châu vừa phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Trường Mầm non Đông Phong (thành phố Lai Châu) tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 18 bệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại các khoa trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân dịp tết Trung thu năm 2020. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng là niềm động viên lớn đối với bệnh nhi và người nhà, giúp trẻ có thêm niềm vui, phấn khởi trong ngày Tết thiếu nhi, bớt đi nỗi đau để chiến thắng bệnh tật.  

12

Đại diện các đơn vị tặng quà cho bệnh nhân nhi đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

* Huyện đoàn Nậm Nhùn vừa phối hợp với Quỹ Nhà văn Tô Hoài (do Nhà thơ, nhà báo Nguyễn Phương Vũ - con trai cố nhà văn Tô Hoài sáng lập), Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin - Ước mơ” tổ chức trung thu cho 3 Trường: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn).

Chương trình "Vầng trăng cho em" đem đến cho các em nhỏ ở xã Nậm Ban được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn.

Chương trình "Vầng trăng cho em" đem đến cho các em nhỏ ở xã Nậm Ban được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn.

Tại Chương trình, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Phương Vũ và các thành viên Câu lạc bộ đã trực tiếp trao tặng Trường: Tiểu học, Trung học cơ sở xã Nậm Ban 5.000 vở viết, 100 thùng mỳ tôm, 2 tủ sách dế mèn; hỗ trợ Trường Trung học cơ sở xây bể nước trị giá 20 triệu đồng tiền mặt. Tặng trường mầm non 12 thùng đồ chơi…

Nhân dịp này, đoàn cũng hỗ trợ bánh trung thu, gấu bông, đèn lồng, bánh kẹo… tổ chức thành công đêm trung thu "Vầng trăng cho em" với mong muốn các em nhỏ vùng khó khăn được đón tết trung thu ấm áp, yên vui.

Đồng chí Vàng Thị Lun - Bí thư Huyện đoàn Nậm Nhùn chia sẻ, với trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trung thu là dịp để các em được vui chơi, rước đèn ông sao… song do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên những chiếc bánh trung thu hay đèn lồng vẫn là những thứ xa xỉ. Những phần quà được trao tặng hôm nay có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên các em nhỏ vùng đồng bào dân tộc có thêm nghị lực, nỗ lực học tập biến ước mơ thành hiện thực, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội* Ngày 29/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh tổ chức trao quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Khoa nhi  (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) nhân dịp tết Trung thu.

Đơn vị đã trao 50 suất quà (đồ chơi, bánh kẹo…) cho 50 bệnh nhân nhi. Trong đó, 10 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận thêm 10 suất quà (mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng). Tổng trị giá các phần quà 10 triệu đồng.

12

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trao quà cho bệnh nhân nhi.

Đây là sự chia sẻ, động viên của cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH với thiếu nhi đang phải điều trị tại bệnh viện, tạo điều kiện để các cháu được vui tết Trung thu đủ đầy, ấm áp.

P. V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Mạ “khát” nước sinh hoạt
Dù mùa mưa hay mùa khô những năm qua người dân xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nước không đủ dùng nhiều hộ dân phải góp tiền xây dựng bể...
Nữ bí thư chi bộ tâm huyết
Không phụ lòng bà con, đảng viên trong chi bộ tín nhiệm, chị Lò Thị Lý - Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Chang (xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn) luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...