Thứ sáu, 10/07/2020, 00:04 [GMT+7]

Nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thứ ba, 02/06/2020 - 15:01'
(BLC) - Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, các địa phương, đơn vị, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

* Ngày 31/5, Báo Lai Châu tổ chức Tết thiếu nhi (1/6) cho con em cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa như: liên hoan phá cỗ, các trò chơi: ném bóng vào rổ, ném vòng vào cột, kéo co, văn nghệ thiếu nhi… đã tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Phượng – Phó Tổng Biên tập Báo Lai Châu trao quà cho con em cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Phượng – Phó Tổng Biên tập Báo Lai Châu trao quà cho con em cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Nhân dịp này, Ban Biên tập, Quỹ Khuyến học, Chi đoàn Báo Lai Châu tặng 52 phần quà cho con em cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan có thành tích trong học tập.

Đây là hoạt động thường niên, được duy trì đều đặn và ý nghĩa. Được biết, bên cạnh việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng của cơ quan, Báo Lai Châu còn tích cực quyên góp, ủng hộ và tổ chức nhiều chương trình hướng về cơ sở, vùng sâu, vùng xa nhằm san sẻ khó khăn, đem đến cho trẻ em nghèo biên giới những phần quà bổ ích, thiết thực, giúp các cháu yên tâm học tập.

* Ngày 1/6, Huyện đoàn Phong Thổ tổ chức thăm, tặng 30 suất quà cho các em thiếu nhi đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ, Trạm Y tế các xã: Dào San, Mường So. Mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng.

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Phong Thổ trao quà cho bệnh nhân nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Phong Thổ trao quà cho bệnh nhân nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Đồng chí Đào Đức Định - Bí thư Huyện đoàn Phong Thổ cho biết, thời gian qua, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Huyện đoàn Phong Thổ đã luôn quan tâm tới công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Huyện đoàn đã trích từ nguồn quỹ của đơn vị, cùng với huy động xã hội hóa tổ chức trao tặng quà cho các em với mong muốn chia sẻ, động viên các em vượt qua nỗi đau bệnh tật, sớm phục hồi sức khỏe về với gia đình.

* Trước đó, ngày 31/5, Đoàn cơ sở xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) phối hợp với Hội đồng đội xã tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi các em nhỏ của 3 bản: Sùng Phài, Căn Câu, Sin Chải. Đây là 3 bản có gần 100% đồng bào Dao sinh sống, các em nhỏ còn nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần.

sùng phài

Chương trình Vui tết thiếu nhi được Đoàn cơ sở xã Sùng Phài tổ chức thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia.

Theo đó, cùng với thưởng thức bánh, kẹo, Đoàn đã tổ chức cho các em giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian, các trò chơi tập thể. Chương trình không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi thiếu nhi mà còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

* Tối ngày 1/6, Tổ dân phố số 22, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu cũng tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6.

Trong không khí vui vẻ, phấn khởi, đại diện đoàn viên thanh niên cuả Tổ đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa của Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tổ chức giao lưu văn nghệ với các em thiếu nhi. 

tổ số 22

Các em thiếu nhi tham dự chương trình cùng liên hoan phá cỗ.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 22 nhấn mạnh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trách nhiệm của toàn xã hội. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường, địa phương quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em, lắng nghe ý kiến của trẻ, để từ đó có những biện pháp, hoạt động đáp ứng được nhu cầu của các em, đồng thời bảo vệ được quyền lợi của các em một cách tốt nhất. Đồng chí cũng đề nghị, Đoàn thanh niên tổ dân phố cần nêu cao vai trò của Đoàn trong công tác chăm lo, giáo dục thanh thiếu niên và quản lý các em đạt kết quả cao trong những năm tiếp theo.

Chi Đoàn - P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Chăm ngoan, học giỏi
Nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp - đó là thành tích đáng tự hào của cô trò nhỏ Nguyễn Phương Duyên (học sinh lớp 4A1, Trường...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...