Thứ sáu, 01/07/2022, 02:20 [GMT+7]

Nhiều trường dự kiến điểm trúng tuyển

Thứ hai, 25/07/2011 - 08:30'
Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Kinh tế Quốc dân là 21, ĐH Thủy lợi 15, ĐH Giao thông 17. Hiện đã có 37 trường công bố kết quả thi. 

>Tra cứu điểm thi đại học 2011

37 trường đã công bố điểm thi

Trưa 23/7, sau khi ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm thi, ông Nguyễn Quang Dong (Trưởng phòng quản lý đào tạo) cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường là 21 điểm.

Ông Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi cho biết, do ở cơ sở Hà Nội không lấy nguyện vọng 2 nên trường có thể nhìn vào mặt bằng điểm của thí sinh để lên phương án điểm chuẩn, đảm bảo cao hơn điểm sàn của Bộ.

Theo ông Kim, trường dự kiến điểm chuẩn năm nay là 15. Tuy nhiên, điểm cho từng ngành lại khác nhau, ngành cao nhất lấy từ 17,5, kém hơn năm ngoái nửa điểm.

Giám thị làm việc tại phòng thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Có thủ khoa đạt 26,5 điểm, ĐH Giao thông vận tải có phổ điểm chung không cao. Ông Nguyễn Thanh Chương, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, chỉ tiêu của trường là 3.350 em, theo đó điểm chuẩn dự kiến trúng tuyển năm nay là 17.

Thí sinh thi vào trường ĐH Hàng Hải cũng có kết quả chung không cao. Ông Nguyễn Đức Trọng, Trưởng phòng đào tạo cho biết, tổng số thí sinh đạt 15 điểm trở lên của trường chỉ có 2.157 em (khối A) và 316 em (khối D). Vì vậy, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ giảm một chút so với năm trước (năm 2010 điểm chuẩn là 14, ngành cao nhất là 18 điểm).

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết, Với mức điểm như vậy dự kiến mức điểm chuẩn tương đương năm 2010. Nhà Trường sẽ xét tuyển nhiều chỉ tiêu bằng nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 bắt đầu từ 25/8.

Hiệu trưởng ĐH Dân lập Hải Phòng Trần Hữu Nghị cho biết, năm nay, trường chỉ có một thủ khoa 21 điểm, 3 em á khoa 20 điểm. Số thí sinh được tổng điểm dưới 10 chiếm tới 63% nên trường đang trông chờ vào nguyện vọng 2.

"Trường sẽ chờ điểm sàn của Bộ để quyết định điểm chuẩn. Với phổ điểm chung của thí sinh trong năm nay, hy vọng điểm sàn sẽ giảm từ 0,5 đến 1 điểm để giải quyết khó khăn trong việc tuyển sinh của các trường", thầy Nghị cho hay.

Theo vnExpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông dân Tam Đường thiệt hại lớn do chanh leo mất mùa
(BLC) - Từ đầu tháng 5 đến nay, thời tiết trên địa bàn huyện Tam Đường liên tục mưa to kéo dài nhiều ngày, độ ẩm cao khiến diện tích chanh leo bị bệnh loang dầu, rụng quả, xấu mã. Ước tính bà con...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...