-
Sớm nay Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ còn 2 độ, Sapa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu), thành phố Lạng Sơn 7 độ. Đêm nay khi nằm sâu trong khối không khí lạnh, nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm.
Cơ quan khí tượng cho biết, sớm 6/1 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Đông Bắc Bộ gây mưa nhỏ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5-6, biển động.
Nhiệt độ của nhiều tỉnh Bắc Bộ đã giảm và ở mức thấp như Nam Định, Hưng Yên, Hà Đông (Hà Nội) chỉ 10 độ. Tuy nhiên một số nơi lại cao hơn hôm qua một độ, như Sapa 7 độ, Lào Cai 13, trung tâm Hà Nội 12 độ.
Một chuyên gia của Đài khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ giải thích, trước khi gió mùa đông bắc tràn về khối không khí bị nén nên nhiệt độ nhỉnh hơn trước đó. Hiện không khí lạnh tiếp tục tràn về sẽ kéo nhiệt độ giảm sâu.
"Dự báo nhiệt độ cao nhất hôm nay ở Hà Nội chỉ 13, các nơi khác thuộc đồng bằng Bắc Bộ chỉ 12 độ, trời rét hại. Đêm nay và sớm mai, khi miền Bắc đã nằm sâu trong khối không khí lạnh, nền nhiệt sẽ tiếp tục giảm", nữ chuyên gia cho biết.
Dự báo rét đậm, rét hại ở miền Bắc còn kéo dài bởi ngày 9 và 11-12/1 không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường. Đây là đợt rét đậm, rét hại thứ ba trong mùa đông và kéo dài nhất. Nếu như hai đợt rét đậm, rét hại vào tháng 12/2010 chỉ 3-4 ngày thì đợt rét này kéo dài đã hơn một tuần.
|
|
| Phụ huynh phải cho con mặc thật ấm khi tới trường. |
Trong khi đó, tối qua sau khi nghe chương trình dự báo thời tiết Hà Nội dưới 10 độ C, nhiều phụ huynh đã chuẩn bị quần áo ấm, đồ ăn cho con nghỉ học ở nhà. Tuy nhiên, sáng nay trời không quá lạnh, nhiệt độ khu vực Hà Nội khoảng 12 độ C nên học sinh vẫn đến trường bình thường.
Chị Lê Thanh Hiền (Cầu Giấy) đưa con gái đến trường tiểu học Nghĩa Tân cho biết, con chị đang trong đợt thi cuối kỳ nên dù nghe dự báo thời tiết là 7 độ C các cháu được nghỉ học, nhưng chị vẫn đôn đốc con ôn bài.
"May mà mình luôn chuẩn bị tư thế cho con đi học, chứ cứ nghe thông tin được nghỉ mà thả lỏng để các cháu chơi thoải mái thì đến lúc thi cháu sẽ làm bài khó khăn", chị Hiền nói.
Tại các trường mầm non, số lượng trẻ đến lớp giảm hẳn vì phụ huynh lo lắng con bị lạnh. "Cháu hơi yếu nên gặp lạnh rất dễ ốm. Tôi để cháu ở nhà, nhờ bà ngoại đến chăm mấy hôm nay rồi", chị Mai Thị Hương (Đống Đa) có con đang học ở trường mầm non Hoa Hồng cho hay.
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công tại 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở
Phòng, chống dịch bệnh thường gặp trong và sau mưa lũ
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Mường Than đồng lòng vượt qua thiên tai
Lai Châu triển khai xây dựng nhà ở cho người dân xã Mường Than
Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Công ty Điện lực Lai Châu hỗ trợ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than
72.000 hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B: Tiếp nối hành trình tri ân, góp sức cùng Chiến dịch 500 ngày đêm
