-
(BLC) - Sáng 27/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) năm 2022. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố.
“Ngày môi trường thế giới” năm 2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và để lại những hậu quả khó lường cho các thế hệ mai sau. Do đó, chung tay hành động để bảo vệ môi trường sống, là trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng.

Quang cảnh Lễ phát động.
Trong những năm qua, Hội LHPN các cấp đã nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của mình trong tham gia bảo vệ môi trường. Các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường với nhiều hình thức đa dạng phong phú; đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được các tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả thiết thực.

Đại biểu cùng cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân đã tham gia dọn vệ sinh môi trường.
Phong trào “Phụ nữ chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường”, “Chống rác thải nhựa” được triển khai rộng khắp với các hoạt động thiết thực như: sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa việc sử dụng bao bì nhựa và túi nilong dùng một lần… Qua đó, tạo được tính lan toả và sự chuyển biến tích cực về thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ và vai trò trách nhiệm của tổ chức Hội trong thực hiện công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp bằng các công trình, phần việc cụ thể thiết thực ở các chi hội và mỗi gia đình.
Ngay sau Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, các đại biểu cùng cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân đã tham gia dọn vệ sinh môi trường tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh, ao cá Bác Hồ.
Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai
Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”
"Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026"
Viettel Lai Châu gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025
“Đông ấm vùng cao”
Trao 10 giải cho các đội có phần thi xuất sắc tại Hội thi các mô hình xóa bỏ định kiến giới năm 2025
Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On
Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới