Thứ tư, 08/07/2026 - 17:13
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Phường kêu khó nếu phải thu phí bảo trì đường bộ
Theo VnExpress
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 09/04/2012 15:04
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trước nhiều khả năng đảm nhận việc thu phí bảo trì đường bộ của người đi xe máy, lãnh đạo một số phường quận ở Hà Nội cho rằng không có người đi thu phí, mức hỗ trợ quá ít và khả năng thu sót là "đương nhiên".>Xe máy, ôtô phải đóng phí bảo trì đường bộ/Doanh nghiệp vận tải xin giảm phí bảo trì đường 

Theo dự thảo thông tư của Bộ Giao thông Vận tải về phương án thu phí bảo trì đường bộ, từ ngày 1/6, phí ôtô sẽ do cơ quan đăng kiểm đảm trách, còn với xe máy sẽ do chính quyền cấp tỉnh, thành phố quyết định tùy thuộc theo đặc điểm địa phương.

Dự thảo thông tư nêu rõ, chi phí tổ chức thu phí đối với môtô không quá 5% tổng số thu. Số kinh phí được để lại này chi cho công tác tổ chức thu, như: in ấn chỉ, chi tiền lương, tiền công, tiền thưởng, vật tư văn phòng…

Theo một lãnh đạo Tổng cục Đường bộ, phương án tối ưu nhất là giao cho chính quyền phường xã thu phí bảo trì vì tổ dân phố nắm sát nhất các hộ gia đình có bao nhiêu xe máy. “Chính quyền cơ sở phải có trách nhiệm tạo nguồn thu để có kinh phí cải tạo hạ tầng trên địa bàn”, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ nói.

Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress, hầu hết lãnh đạo phường xã ở Hà Nội cho rằng giao cho cấp phường xã thu là không khả thi. Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, giải thích nhân lực cấp phường có hạn, trong khi công việc hiện nay rất nhiều, chắc chắn không đủ người để đi thu phí. Nếu giao cho tổ trưởng dân phố thì không đúng chức năng và quyền hạn hiện có. Hiện lực lượng này chỉ đảm nhận chi trả lương hưu, thu thuế đất, còn thu phí bảo trì là lĩnh vực hoàn toàn khác.

Ông Hải cho rằng, nếu giao thêm quyền thu phí cho tổ trưởng dân phố thì vẫn phải có cảnh sát khu vực đi kèm thì người dân mới chấp hành nộp phí. Song vẫn có trường hợp hộ dân không nộp đủ phí của số xe sở hữu, ví dụ một gia đình có 4 xe máy song người ta chỉ kê khai 2 và không hợp tác thì lực lượng của phường rất khó thuyết phục và khó kiểm tra số xe thực tế của gia đình này.

Ôtô, xe máy bắt đầu thu phí bảo trì từ ngày 1/6. Ảnh: Hoàng Hà.

“Tình trạng thu sót là đương nhiên, tỷ lệ này sẽ rất lớn và nảy sinh chuyện bất bình đẳng giữa các gia đình, có hộ đóng ít, hộ đóng nhiều. Quan trọng nhất là phải tạo đồng thuận cho dân, người dân phải tự giác đóng phí bảo trì theo số xe máy của gia đình”, ông Hải nói.

Với nguồn kinh phí được trích lại, lãnh đạo phường Thanh Nhàn cho biết, phường có 5.000 hộ, mỗi hộ tính trung bình 2 xe máy, nếu được trích lại 1-2% nguồn thu thì số tiền được trích lại mỗi năm khoảng 20-30 triệu đồng. Nếu chia cho 75 tổ dân phố thì thù lao cho người đi thu rất ít ỏi.

“Thù lao phải tương xứng chứ ít quá thì lại lợi bất cập hại. Nếu ép các phường thu phí này thì sẽ phản tác dụng và gây khó khăn cho phường, trong khi lượng việc của chính quyền cơ sở rất nhiều”, ông Hải bày tỏ.

Đồng quan điểm, ông Vũ Cao Minh, Phó bí thư quận Thanh Xuân, nhận định công tác thu phí bảo trì đường bộ qua các phường sẽ gặp khó khăn, bởi chức năng của phường hiện chưa có việc thu phí bảo trì đường. Nếu bổ sung chức năng thì phường cũng không thể đủ người đi thu mà phải huy động các tổ trưởng dân phố, cảnh sát khu vực.

“Phải trích lại phần thu được cho phường một mức thích đáng, theo tôi ít nhất là 5% để trả công cho người đi thu và tuyên truyền cho người dân. Nếu quá thấp thì người ta không có động lực và nhiệt tình làm việc”, ông Minh nói.

Theo Bí thư quận Thanh Xuân, các tổ trưởng dân phố sẽ rất ngại đi thu tiền vì thường gặp một số người dân có nhận thức kém. Ngay cán bộ công ty môi trường đi thu phí vệ sinh của từng hộ mà còn rất vất vả, nhiều hộ cố tình trây ỳ, trong khi loại phí này gắn với hộ dân hơn là phí đường bộ.

“Cần có cơ chế đủ mạnh và việc tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc nộp phí, nếu để cho dân tự đến phường nộp thì rất khó. Nhà nước cũng có chế tài phạt, ví dụ trong khi lưu hành, nếu cảnh sát không thấy giấy tờ nộp phí thì có thể phạt nặng”, ông Minh bày tỏ.

Theo tính toán của Bộ Giao thông Vận tải, dự tính mỗi năm số tiền thu từ đầu ôtô trong cả nước đạt hơn 6.800 tỷ đồng; số tiền thu được từ 50% số môtô, xe máy đã đăng ký sẽ đạt 2.400 tỷ đồng.

TT Mức thu đối với xe máy Mức thu (ngàn đồng/năm)
1 Dung tích xy lanh dưới 70 cm3 80-100
2 Dung tích xy lanh 70 cm3 đến 100 cm3 100- 120
3 Dung tích xy lanh trên 100 cm3 đến 175 cm3 120-150
4 Dung tích xy lanh trên 175 cm3 150-180
Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm hỏi, tặng quà người có công, thân nhân người có công

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm hỏi, tặng quà người có công, thân nhân người có công

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục

Lai Châu: Mưa lớn tiếp tục gây sạt lở, nhiều tuyến đường ách tắc

Lai Châu: Mưa lớn tiếp tục gây sạt lở, nhiều tuyến đường ách tắc

Dự báo trong 24 giờ đến 48 giờ tới tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to

Dự báo trong 24 giờ đến 48 giờ tới tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to

Phó Thủ tướng: Rà soát tổng thể kết quả thi tốt nghiệp THPT trên cả nước

Phó Thủ tướng: Rà soát tổng thể kết quả thi tốt nghiệp THPT trên cả nước

Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác cho vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội

Tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác cho vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội

Lễ ra mắt mô hình "Tổ phụ nữ kinh doanh online"

Lễ ra mắt mô hình "Tổ phụ nữ kinh doanh online"

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kỳ 3, khóa XIII mở rộng
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kỳ 3, khóa XIII mở rộng
Chính trị
07/07/2026 10:29
Sáng 7/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành kỳ 3, khoá XIII, nhiệm kỳ 2025-2030 (Hội nghị mở rộng).
Tuyến đường tỉnh 133 sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại xã Pu Sam Cáp
Tuyến đường tỉnh 133 sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại xã Pu Sam Cáp
Xã Hội
06/07/2026 19:55
Do ảnh hưởng của mưa to kéo dài từ đêm 5/7 đến sáng 6/7/2026, trên địa bàn xã Pu Sam Cáp đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng tại Km67+200, tuyến đường tỉnh 133, gây ách tắc giao thông và thiệt hại về tài sản của nhân dân.
Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035
Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035
Xã Hội
06/07/2026 17:51
Chiều 6/7, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I, từ năm 2026 đến năm 2030). Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 chủ trì hội nghị.
Lai Châu: Mưa lớn gây thiệt hại về người và tài sản
Lai Châu: Mưa lớn gây thiệt hại về người và tài sản
Xã Hội
06/07/2026 17:07
Trong 2 ngày (5 và 6/7), trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, gây thiệt hại về người và tài sản của của Nhà nước và nhân dân.
Thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
06/07/2026 14:53
Nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, quyết tâm hoàn thành mục tiêu khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ, UBND tỉnh Lai Châu phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/7 đến 30/9/2026.
Xã Lê Lợi: Một người dân bị lũ cuốn tử vong
Xã Lê Lợi: Một người dân bị lũ cuốn tử vong
Xã Hội
06/07/2026 14:31
Đêm ngày 5/7 và rạng sáng 6/7, trên địa bàn xã Lê Lợi xảy ra mưa lớn kéo dài, khiến mực nước tại các khe, suối dâng cao, xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đá tại nhiều khu vực. Thiên tai đã gây thiệt hại về tài sản, hoa màu, cây cối của người dân, đồng thời làm hư hỏng một số công trình hạ tầng giao thông và dân sinh trên địa bàn, tổng giá trị thiệt hại gần 1,8 tỷ đồng.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sứ mệnh này tiếp tục được triển khai cho tới khi quy tập được đầy đủ hài cốt các liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sứ mệnh này tiếp tục được triển khai cho tới khi quy tập được đầy đủ hài cốt các liệt sĩ
Chính trị
06/07/2026 11:15
Sáng 6/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Xã Hội
06/07/2026 10:30
Sáng 6/7, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) xã Phong Thổ. Tham dự cuộc họp có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, xã Phong Thổ.
Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, phòng bệnh từ sớm
Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, phòng bệnh từ sớm
Xã Hội
06/07/2026 10:18
Xã Sìn Hồ có đặc thù địa bàn chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, toàn xã có tới 27 bản, hơn 13.500 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xã xây dựng kế hoạch triển khai theo hướng lồng ghép vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, gắn công tác y tế với kiến thức về dinh dưỡng, giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Chính trị
06/07/2026 08:33
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Pháp luật
06/07/2026 08:24
Thầy giáo Nguyễn Hà Duy - Giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang bị điều tra liên quan đến kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Chính trị
05/07/2026 12:37
Sáng 5/7, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ. Cùng đi có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo xã Phong Thổ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.