Thứ tư, 06/12/2023, 01:14 [GMT+7]

Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động

Chủ nhật, 24/09/2023 - 18:44'
(BLC) - Ngày 24/9, Trung tâm dịch vụ việc làm - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Phong Thổ tổ chức Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động trên địa bàn huyện.

Quang cảnh phiên giao dịch việc làm.

Quang cảnh phiên giao dịch việc làm.

Dự phiên giao dịch có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm dịch vụ việc làm,  Phòng LĐ-TB&XH huyện, các doanh nghiệp tư vấn việc làm (Công ty Cổ phẩn tư vấn và dịch vụ Tâm Nhật, Công ty MH Labor, Công ty Cổ phần phát triển giáo dục và nhân lực quốc tế Bình Minh…) và gần 400 người là đoàn viên thanh niên, học sinh lớp 12 của các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Trung tâm dịch vụ việc làm đã tuyên truyền, tư vấn xuất khẩu lao động cho 8.267 người, đưa được 237 người lao động đi làm việc có thời hạn ở các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Dubai, Philippines…. Ngoài ra, còn giới thiệu việc làm cho 238 lao động làm việc tại các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh và các khu công nghiệp trong nước.

Các đại biểu, doanh nghiệp tư vấn việc làm, đoàn viên thanh niên và các em học sinh lớp 12 dự phiên giao dịch việc làm.

Các đại biểu, doanh nghiệp tư vấn việc làm, đoàn viên thanh niên và các em học sinh lớp 12 dự phiên giao dịch việc làm.

Về phía huyện Phong Thổ, thời gian gần đây cũng có nhiều lao động đi làm việc ở trong và ngoài nước. Qua đó, người lao động có việc làm, tăng thu nhập, từng bước cải thiện cuộc sống.

Tại phiên giao dịch, người lao động đã được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, các doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển chọn lao động đi xuất khẩu lao động tại các thị trường: Nhật Bản, Đài Loan, Hy Lạp… Riêng thị trường trong nước, các đoàn viên thanh niên và các em học sinh được tư vấn, giới thiệu các nghề: may mặc, điện tử ở các khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng.

Các đoàn viên thanh niên nghe tư vấn, giới thiệu việc làm trực tiếp từ các doanh nghiệp tư vấn.

Các đoàn viên thanh niên nghe tư vấn, giới thiệu việc làm trực tiếp từ các doanh nghiệp tư vấn.

Phiên giao dịch đã kết nối người sử dụng lao động và người lao động, thúc đẩy việc giải quyết học nghề, việc làm cho nhiều lao động trong độ tuổi chưa có việc làm, bị mất việc làm trong thời gian qua. Đồng thời, giúp người lao động, các em học sinh sắp tốt nghiệp THPT được tiếp cận, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội việc làm một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu vắc-xin tiêm chủng mở rộng: Nhiều mối lo
Những năm qua, việc cung cấp vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm trách. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, do thay đổi về cơ chế mua sắm...
Đam mê sáng tạo
Thấu hiểu những vất vả của người nông dân, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, anh Giang Văn Quý, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều...