Thứ tư, 03/12/2025 - 17:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Dự báo thời tiết
Thời tiết Lai Châu
Phong Thổ chủ động phòng chống thiên tai, mưa lũ
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 22/07/2021 10:30
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, bão lũ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy, các cấp, ngành huyện Phong Thổ chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó với thiên tai. Qua đó, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân.

Những cơn mưa xối xả kéo dài cuối tháng 6, đầu tháng 7 vừa qua khiến cho mực nước ở suối Nậm So (xã Mường So) lên cao, cuồn cuộn đổ về. Khi qua đập ở bản Nà Củng đã làm vỡ bờ ao của gia đình anh Hoàng Mạnh Cường và khối lượng lớn đá, sỏi trôi vào khu vực ruộng gần 1.000m2 ở phía dưới. Tranh thủ mấy ngày ngớt mưa, vợ chồng anh Cường ra ruộng xúc bớt đá, hy vọng sẽ vớt vát được chút diện tích để cấy lúa vụ mùa trà muộn.

Chỉ tay về phía ao, anh Cường thở dài: Ao này gia đình nuôi cá từ lâu rồi, diện tích khoảng 300m2. Mỗi năm, ngoài phục vụ nhu cầu thực phẩm cho gia đình vợ chồng tôi còn thu được hơn 30 triệu đồng từ bán cá. Bây giờ bờ ao bị vỡ, cá cũng trôi hết, chòi dựng trên bờ cũng không còn, vợ chồng tôi xót xa lắm; cứ nhìn tài sản của mình trôi theo dòng lũ. Hiện nay, vợ chồng tôi cũng mua được ít sắt, kè lại góc dưới của ruộng bị nước lũ làm xói lở. Còn ao cá thì chờ hết mùa mưa rồi khắc phục lại.

Lũ trên suối Nậm So cuối tháng 6 vừa qua, khiến cho lượng lớn đá, sỏi trôi vào ruộng của người dân bản Nà Củng (xã Mường So, huyện Phong Thổ) khó có thể khắc phục được.

Lũ trên suối Nậm So cuối tháng 6 vừa qua, khiến cho lượng lớn đá, sỏi trôi vào ruộng của người dân bản Nà Củng (xã Mường So) khó có thể khắc phục được.

2 năm gần đây, Mù Sang là xã biên giới bị ảnh hưởng thiên tai nặng nề nhất. Còn nhớ, vào mùa mưa năm 2020, những cơn gió lốc, lũ, sạt lở đất, mưa đá đã khiến cho 3 người thiệt mạng, 1 người bị thương; hàng chục hécta cây ăn quả bị đổ, gãy; hơn 60 ngôi nhà bị tốc mái, thủng; nhiều hộ phải di dời chỗ ở khẩn cấp. Từ đầu năm đến nay, xã xảy ra 2 đợt thiên tai, gây thiệt hại tài sản và hoa màu; một số chuồng trại chăn nuôi bị hư hại nhiều.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Chủ tịch UBND xã Mù Sang cho hay: Với đặc điểm tình hình trên địa bàn thường chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, xã chú trọng đến việc kiểm tra, rà soát lại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất; làm tốt công tác dự báo tình hình mưa lũ có thể xảy ra. Tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ ở vùng có nguy cơ sạt lở đất cao tìm mặt bằng, tiến hành di dời chỗ ở đến nơi an toàn; chủ động chằng chéo nhà, thay vì lợp mái pờ-rô-xi-măng thì lợp bằng mái tôn, tránh thiệt hại về người và tài sản khi có mưa đá xảy ra. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, công chức, phối hợp với các bản giúp đỡ, hỗ trợ Nhân dân khắc phục diện tích cây ăn quả, hoa màu bị thiệt hại do ảnh hưởng mưa đá năm ngoái và đầu năm nay.

Trong 6 tháng đầu năm nay, toàn huyện Phong Thổ xảy ra 13 đợt thiên tai; chủ yếu là rét đậm, rét hại, mưa, lũ, gió lốc, sét và sạt lở đất. Thiên tai đã gây thiệt hại về tài sản, cơ sở hạ tầng, nhà ở, hoa màu, vật nuôi của Nhân dân trên địa bàn huyện. Trong đó, sét đánh làm 6 người bị thương ở Tung Qua Lìn, Dào San; 124 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở; gần 4ha diện tích lúa mùa (Nậm Xe, Tung Qua Lìn, Mường So, Huổi Luông) bị ngập lụt, vùi lấp; 154,7ha cây thảo quả của 451 hộ gia đình trên địa bàn xã Sì Lở Lầu bị băng tuyết; 5 công trình thủy lợi bị hư hỏng do sạt lở đất; hàng nghìn mét khối đất đồi ở xã Sì Lở Lầu, Bản Lang sạt xuống đường… Tổng giá trị thiệt hại gần 5 tỷ đồng.

Phong Thổ có địa hình đồi núi dốc, cao; tỷ lệ che phủ rừng ở mức thấp. Nhất là các xã biên giới của huyện: Sì Lở Lầu, Dào San, Vàng Ma Chải, Pa Vây Sử, Mù Sang, Sin Suối Hồ nằm ở độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển; thường xuyên có gió lốc, lũ ống, lũ quét xảy ra. Thời điểm này, mới bắt đầu vào mùa mưa, nhưng trên địa bàn huyện đã có những thiệt hại về tài sản. Vì thế, huyện Phong Thổ đã chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực phòng, chống thiên tai.

Đồng chí Vương Thế Mẫn – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Phong Thổ cho biết: Diễn biến bất thường của thời tiết, mưa kéo dài ảnh hưởng đến giao thông đi lại, đời sống của Nhân dân; làm chậm tiến độ xây dựng các công trình, nhất là hạ tầng giao thông, thủy lợi... Để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về PCTT&TKCN; kiện toàn Ban Chỉ huy cấp huyện. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện công tác PCTT với phương châm: “lấy phòng tránh là chính - cứu nạn khẩn trương - khắc phục kịp thời”. Khi gió lốc, mưa lũ xảy ra thực hiện tốt 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ - lực lượng tại chỗ - vật tư thiết bị tại chỗ - hậu cần tại chỗ”. Trong đó, tập trung thành lập các đội xung kích, chuẩn bị sẵn các nhu yếu phẩm, phương tiện tham gia hỗ trợ Nhân dân bị ảnh hưởng thiên tai và TKCN. Đồng thời, bố trí lực lượng trực ban với chế độ 24/24 giờ. Chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đơn vị thường trực, thường xuyên bám sát cơ sở, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo nhanh với Ban chỉ huy huyện, tỉnh về tình hình mưa lũ và những thiệt hại để đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời.

Một trong những giải pháp quan trọng được huyện quan tâm triển khai đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự chủ động phòng, tránh thiên tai của người dân, nhất là đối với các gia đình đang sinh sống tại các sườn núi, ven sông, suối có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ ống, lũ quét cao dưới nhiều hình thức đa dạng. Gắn với thực hiện Đề án “Bố trí, sắp xếp ổn định dân cư vùng ảnh hưởng thiên tai”. Hàng năm, huyện tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng đang thi công (giao thông, thủy lợi, thủy điện); kiểm tra việc khai thác cát, sỏi trên sông, suối… trước, trong và sau mùa mưa. Triển khai diễn tập phòng chống lụt bão và TKCN…

Hiện nay, toàn huyện Phong Thổ chuẩn bị được 33 nhà bạt loại 16,5m2; 270 áo phao cứu sinh; 1 máy phát điện YH6500; 8 cái thiết bị cảnh báo mưa; 8 loa cầm tay; 31 biển cảnh báo sạt lở, balo, đèn pin, giày vải, bình tông… Từ đầu năm đến nay, huyện đã tổ chức một buổi diễn tập phòng chống lụt bão và TKCN. Các xã, thị trấn trên địa bàn tuyên truyền lần lượt đến từng thôn, bản; hỗ trợ di dời cho 9 hộ dân ở vùng có nguy cơ bị sạt lở đất. Đối với một số diện tích lúa, hoa màu bị ngập lụt, huyện đang chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc Nhân dân khắc phục sau mưa lũ; với hơn 2ha diện tích lúa, ruộng bị vùi lấp không thể khắc phục, thực hiện hỗ trợ các hộ theo quy định. Riêng một số tuyến đường liên xã, liên bản, khi có sự cố sạt lở, các địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan, ngành chức năng thực hiện thông tuyến, đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện.

Hy vọng, với sự chủ động vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành trong huyện, những thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra sẽ ở mức thấp nhất. Qua đó, giúp Nhân dân ổn định đời sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Con nuôi của Hội” quý IV, năm 2025

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Con nuôi của Hội” quý IV, năm 2025

Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự  (Trung Quốc)

Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026

Đoàn Kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các xã, phường năm 2025 làm việc với xã Khổng Lào

Đoàn Kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các xã, phường năm 2025 làm việc với xã Khổng Lào

Bàn giao phòng học, trao học bổng cho học sinh điểm trường Mô Chi

Bàn giao phòng học, trao học bổng cho học sinh điểm trường Mô Chi

Công ty Điện lực Lai Châu: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Công ty Điện lực Lai Châu: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Hướng dẫn thực hiện rà soát, chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính ở 3 cấp chính quyền

Hướng dẫn thực hiện rà soát, chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính ở 3 cấp chính quyền

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Tin cùng chuyên mục
Tìm thấy cháu Sùng Thị Dở sau hơn 3 ngày mất tích
Tìm thấy cháu Sùng Thị Dở sau hơn 3 ngày mất tích
Xã Hội
01/12/2025 12:59
Sáng ngày 1/12, các lực lượng thuộc Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu) cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an và nhân dân xã Sin Suối Hồ đã tìm thấy cháu Sùng Thị Dở (sinh năm 2011) ở bản Sân Bay (xã Sin Suối Hồ) sau hơn 3 ngày mất tích.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Xã Hội
01/12/2025 11:49
Sáng 1/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới
Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
30/11/2025 22:45
Sau sáp nhập, Tân Uyên xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hình thành diện mạo nông thôn hiện đại, xanh - sạch - đẹp, gắn với bản sắc địa phương. Xã đã tập trung lựa chọn tiêu chí phù hợp, phát huy vai trò chủ thể của người dân, hoàn thiện hạ tầng thiết yếu và phát triển sản xuất theo lợi thế từng khu vực. Nhờ huy động đa dạng nguồn lực, chương trình xây dựng NTM của Tân Uyên đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đi vào chiều sâu.
Nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa
Nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa
Xã Hội
30/11/2025 22:23
Năm 2025, Tổ dân phố Hòa Bình (xã Phong Thổ) có nhiều chuyển biến tích cực trong xây dựng đời sống văn hóa gắn với phát triển kinh tế, xã hội. Sự đoàn kết và đồng thuận của nhân dân đã tạo nền tảng để khu dân cư ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”
Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”
Xã Hội
30/11/2025 15:28
Sáng 30/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025; triển khai Đề án giai đoạn 2026 - 2035 và biểu dương điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng
Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng
Kinh tế
29/11/2025 22:43
Được thiên nhiên ban tặng khí hậu quanh năm mát mẻ cùng phong cảnh núi non hùng vĩ, thơ mộng, xã Khun Há đang từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới. Với tầm nhìn dài hạn, Khun Há xác định du lịch cộng đồng là hướng đi bền vững, góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhờ cách làm sáng tạo, diện mạo nông thôn của xã ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, lượng du khách đến tham quan, trải nghiệm ngày một tăng.
"Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ"
"Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ"
Xã Hội
29/11/2025 22:23
Ngày 29/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Phong phối hợp với Công ty Cổ phần tổ hợp CNC Lai Châu; Trung tâm từ thiện cộng đồng Đại Bi; Công ty sữa quốc tế LOF đã tổ chức chương trình “Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ” tại tổ dân phố Nà Bỏ, Suối Thầu và Tẩn Phù Nhiêu.
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Chính trị
29/11/2025 22:18
Ngày 29/11, các sở: Khoa học và Công nghệ; Tài chính; Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI) cho công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ và thực hành AI dùng chung thực hiện nhiệm vụ chính quyền địa phương 2 cấp.
Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
29/11/2025 15:54
Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam dự, phát biểu chỉ đạo tại đại hội.
Xã Sìn Hồ xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt xuống thấp
Xã Sìn Hồ xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt xuống thấp
Xã Hội
29/11/2025 15:46
Sáng ngày 29/11, tại một số địa điểm trên địa bàn xã Sìn Hồ tiếp tục xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt độ xuống thấp, trời rét buốt.
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Xã Hội
27/11/2025 18:04
Chiều 27/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm 2025.
Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững
Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững
Xã Hội
27/11/2025 09:26
Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại các xã: Than Uyên, Mường Than, Mường Kim và Khoen On, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Than Uyên đã chủ động tham mưu Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh phân bổ nguồn vốn cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến 2025 (Nghị định 28/2022/NĐ- CP). Nhờ giải ngân kịp thời, đúng đối tượng, nhiều hộ nghèo, cận nghèo đã xây dựng được nhà kiên cố, ổn định cuộc sống, từ đó, tạo nền tảng vững chắc để vươn lên giảm nghèo bền vững.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.