Chủ nhật, 28/05/2023, 13:55 [GMT+7]

Phong Thổ: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Thứ năm, 17/11/2022 - 20:24'
(BLC) - Lễ Kỷ niệm được UBND huyện Phong Thổ tổ chức chiều 17/11.

Các đồng chí: Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huện; Đào Xuân Huyên - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện và đại diện các trường trên địa bàn huyện… dự Lễ Kỷ niệm.

aa

Văn nghệ chào mừng lễ Kỷ niệm.

Tại Lễ Kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử, ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những thành tựu của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD& ĐT) sau 20 năm chia tách, thành lập huyện.

Đại diện Nhà giáo ưu tú Phạm Bạch Ngọc đã thay mặt cho các cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo các trường phát biểu cảm tưởng. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, nghề giáo… do các thầy, cô giáo và các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn huyện chào mừng Lễ Kỷ niệm.

Ngay từ những ngày đầu mới được chia tách từ huyện Phong Thổ cũ, toàn huyện có 18 trường với 343 lớp, 6.722 học sinh. Việc huy động học sinh ra lớp còn gặp nhiều khó khăn, đội ngũ giáo viên còn thiếu, nhiều thầy, cô phải đứng 2 lớp hoặc kiêm thêm nhiều việc trong nhà trường xong đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đến nay, toàn huyện có 52 trường với 904 lớp; toàn ngành có 1.650 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 99,7%; học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỉ lệ huy động học sinh hoàn thành chương trình vào lớp 6 đạt 99,8%, huy động học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 đạt 59,8%, đảm bảo và vượt các chỉ tiêu đề ra. Duy trì bền vững 18 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 34,6%. 

Chất lượng giáo dục đã được nâng cao, các trường vùng đặc biệt khó khăn đã có nhiều chuyển biến, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đã được các cấp, ngành đầu tư. Qua đó, đã tăng số phòng kiên cố, bán kiên cố và giảm tỷ lệ phòng học tạm xuống còn 3,7%.

Lễ Kỷ niệm là dịp để tôn vinh nhà giáo, nghề dạy học, tôn vinh nét đẹp truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

 

đồng chí: Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương những nỗ lực, thành tích mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới ngành GD&ĐT huyện cần triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025, trọng tâm là các nghị quyết, chỉ thị, đề án, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy về phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT huyện. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục ở tất cả các cấp học đảm bảo đủ về số lượng, chuẩn về nghề nghiệp, tăng cường số lượng gáo viên là người dân tộc thiểu số.

ttte

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT huyện.

Tập trung đổi mới phương pháp dạy và học phù hợp với năng lực, trình độ, đối tượng học sinh, chú trọng chuyển từ truyền đạt kiến thức sang giáo dục rèn luyện kỹ năng, phương pháp tư duy và tự học, tự tìm tòi bổ sung kiến thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức, để mỗi học sinh luôn là con ngoan, trò giỏi, biết yêu thương gia đình, thầy, cô, bè bạn, có ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc mình, có khát vọng xây dựng và phát triển quê hương Phong Thổ thoát nghèo, hướng tới giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đã tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 101 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Vương Trang - Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần sát cánh, đồng hành với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp
(BLC) - Nhiều tấm gương thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên tuổi còn trẻ song dám nghĩ, dám làm, không chùn bước trước khó khăn, thậm chí là thất bại. Và thực tế, họ đã tạo ra giá trị của cải...
Người lưu giữ hồn then cổ
“Đối với việc lưu giữ, trình diễn nghệ thuật dân gian trên địa bàn huyện, không chỉ trực tiếp trình diễn mà ông còn tích cực tham gia truyền dạy các làn điệu then, cố vấn phục dựng biểu diễn các...
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...