Thứ ba, 21/07/2026 - 18:48
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
Quà vặt trước cổng trường: Mối đe dọa sức khỏe các em học sinh
Bạch Dương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 30/04/2021 17:19
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thực phẩm, đồ chơi chất lượng kém, không rõ nguồn gốc đang được bày bán trước các cổng trường trên địa bàn thành phố Lai Châu, có nguy cơ gây ngộ độc, dị ứng... ảnh  hưởng đến sức khỏe của các em học sinh.

Cứ đầu giờ vào lớp hoặc giờ tan trường, chỉ cần ghé qua các cổng trường học chúng ta dễ dàng gặp cảnh học sinh tụ tập quanh các hàng quán, gánh hàng rong để mua đồ chơi, đồ ăn thức uống. Những món ăn yêu thích như: bim bim, gà cay, kẹo cầu vồng, kem hay hoa quả dầm hoặc đồ chơi, với mẫu mã phong phú, đa dạng bắt mắt. Đa số các thực phẩm, đồ chơi được bày bán trước cổng trường không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và bao bì không đảm bảo. Ngoài ra, một số thức ăn chín chỉ bày trên khay, tủ không cửa, các rổ đựng không che đậy cẩn thận. Chưa kể hàng quán trước cổng trường nên thường nằm ngay mặt đường, xe cộ qua lại thường xuyên, bụi bẩn là điều khó tránh.

Cô giáo Trần Thị Màu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 chia sẻ: Nhà trường không đủ thẩm quyền để quản lý, kiểm tra và xử lý những điểm bán hàng hay xe bán hàng rong trước cổng trường. Chúng tôi chỉ nhắc nhở học sinh và phụ huynh chủ động giám sát con em mình khi mua thực phẩm, đồ chơi ngoài trường. Đồng thời, các giáo viên chủ nhiệm sẽ quan sát học sinh của mình, khi các em sử dụng những thực phẩm, đồ chơi lạ sẽ không cho các em sử dụng nếu không đảm bảo chất lượng. Mỗi buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Ban giám hiệu sẽ phổ biến, cảnh báo học sinh không mua những loại thực phẩm bẩn, đồ chơi lạ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân.

quà vặt

Thực phẩm trước cổng trường không đảm bảo chất lượng luôn thu hút các em học sinh.

Chúng tôi có mặt tại Trường THCS Đoàn Kết vào giờ tan trường cuối chiều. Hình ảnh các em học sinh lân la các quán trước cổng trường không còn xa lạ. Cô giáo Đặng Thị Nhài - Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Kết cho biết: Các em trong độ tuổi được bố mẹ cho tiền để chi tiêu bữa ăn sáng và mua quà vặt nên các em sẽ lựa chọn những món ăn theo sở thích của mình. Chúng tôi cũng nhận thức được mối nguy hiểm từ những món quà ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng được bày bán trước cổng trường. Thỉnh thoảng nhà trường đều ghi nhận một số các em học sinh có hiện tượng đau bụng, chóng mặt, nôn… Nhà trường cũng đã tìm hiểu nguyên nhân nhưng các em cung cấp nhiều thông tin khác nhau nên không đủ căn cứ để xác định thực phẩm đó là do đâu. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở và hướng dẫn các em những kỹ năng cơ bản để lựa chọn một sản phẩm đảm bảo chất lượng như: sản phẩm phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng hay nhìn vào các bao bì sản phẩm không bị nhàu nát. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động cho các em tự chế biến món ăn ưa thích vào các giờ công nghệ, sinh hoạt để các em hạn chế sử dụng các sản phẩm không đảm bảo an toàn.

Tại các khu vực bán hàng trước mỗi cổng trường có thể nhận thấy, hầu hết các sản phẩm được bày bán đều có giá thành rẻ, đặc biệt là mẫu mã bắt mắt nên thu hút một lượng lớn các em học sinh tới mua hàng. Phần lớn sản phẩm mang bao bì chữ tượng hình nên không thể nhận biết được các thông tin sản phẩm, chất lượng khó đảm bảo, dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm luôn rình rập. Ngoài ra, nhiều phụ huynh do bận rộn với công việc nên cho con em mình tiền để tự ăn uống, mua đồ chơi trước cổng trường. Chính vì vậy, bán thức ăn, đồ chơi trước cổng trường luôn là “món hời” cho các chủ bán quán.

Một trong những đồ chơi được các em học sinh tiểu học và mầm non ưa thích hiện nay đó là slime. Sản phẩm đang được bán nhiều ở cửa hàng tạp hóa, quán trước cổng trường, giá dao động chỉ từ 5-10 nghìn đồng/1 hộp. Được biết, Slime là bản nâng cấp hơn của đất nặn, dẻo như cao su, mềm như thạch rau câu, có nhiều hạt lấp lánh, dễ dàng nhào nặn, kéo dài thành nhiều hình thù khác nhau. Nếu đồ chơi này được làm từ hóa chất và phụ gia không có nguồn gốc rõ ràng hoặc pha trộn không đúng tỉ lệ dễ dẫn đến ngộ độc khi ngửi và dễ bị lây nhiễm bệnh chân, tay, miệng ở trẻ.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tình - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu nhấn mạnh: An toàn thực phẩm trước cổng trưởng là một trong những vấn đề được Phòng và các đơn vị trường rất quan tâm. Phòng đã chỉ đạo các trường phối hợp và tham mưu với UBND các xã, phường tiến hành kiểm tra thường xuyên các cơ sở kinh doanh, buôn bán trước cổng trường nhất là vấn đề an toàn thực phẩm và các đồ chơi gây nguy hiểm cho học sinh. Trên địa bàn thành phố phần lớn các cửa hàng buôn bán tại các điểm trường đều nhỏ lẻ không có giấy phép kinh doanh, chỉ bán một số đồ ăn vặt và đồ chơi cho học sinh. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm khó kiểm tra. Tuy nhiên, thời gian qua, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận học sinh nào bị ngộ độc liên quan đến thực phẩm trước cổng trường. Chúng tôi cũng mong muốn, UBND các xã, phường khi tổ chức các cuộc kiểm tra hàng hoá tại các điểm trước cổng trường cần phối hợp với nhà trường, để các trường nắm bắt thông tin và có giải pháp phù hợp với các em học sinh.

Vấn đề an toàn thực phẩm cần sự phối hợp của các cấp chính quyền cũng như từ các phụ huynh. Thường xuyên nhắc nhở, quản lý con em mình tránh mua những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn cho con tiền để mua quà vặt, nước uống. Ðiều này tiềm ẩn nguy cơ đến sức khỏe của con em mình. Bởi, hầu hết thức ăn bày bán ở nhiệt độ bình thường, môi trường nhiều bụi, không được che đậy cẩn thận nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Mặt khác, vì lợi nhuận một số người sẵn sàng bán hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh, sử dụng phẩm mầu công nghiệp, đường hóa học trong chế biến thức ăn, đồ uống…

Chị Lương Thị Mến - Tổ 1, phường Tân Phong có con đang theo học trường Mầm non Hoa Hồng phân trần: Cứ mỗi ngày đến trường đón con đi học về tôi đều mua cho con một vài món hàng như bim bim, gà cay hoặc các loại đồ chơi… vẫn biết là hàng không tốt cho sức khoẻ nhưng vì con đòi nên tặc lưỡi mua cho xong việc.

Để hạn chế việc học sinh sử dụng đồ ăn vặt, các gia đình và nhà trường cần có sự phối hợp chặt chẽ để giải quyết. Các bậc phụ huynh nên quan tâm, nhắc nhở, hướng dẫn con em chọn mua những sản phẩm chất lượng, tránh xa các loại bánh kẹo, thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Bình Lư: Hơn 97% người dân được khám sức khỏe miễn phí

Bình Lư: Hơn 97% người dân được khám sức khỏe miễn phí

Lai Châu: Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử  trên ứng dụng VNeID thông qua liên thông dữ liệu khám sức khỏe   và dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh

Lai Châu: Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID thông qua liên thông dữ liệu khám sức khỏe và dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát động ủng hộ nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ sạt lở đất

Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát động ủng hộ nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ sạt lở đất

Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lai Châu ủng hộ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than

Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lai Châu ủng hộ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than

Nhiều tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than

Nhiều tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than

Tân Uyên: Khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ xã

Tân Uyên: Khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ xã

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về xây dựng trường nội trú liên cấp

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về xây dựng trường nội trú liên cấp

Những lưu ý khi mưa lớn kéo dài

Những lưu ý khi mưa lớn kéo dài

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Hà Nội gửi thư thăm hỏi, hỗ trợ 5 tỉ đồng cho tỉnh Lai Châu sau mưa lũ
Bí thư Hà Nội gửi thư thăm hỏi, hỗ trợ 5 tỉ đồng cho tỉnh Lai Châu sau mưa lũ
Xã Hội
21/07/2026 10:33
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ mất mát với người dân vùng lũ, hỗ trợ địa phương 5 tỉ đồng khắc phục hậu quả thiên tai.
Sở Nội vụ phát động ủng hộ đồng bào xã Mường Than khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở đất
Sở Nội vụ phát động ủng hộ đồng bào xã Mường Than khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở đất
Xã Hội
21/07/2026 09:36
Sáng 21/7, Sở Nội vụ tổ chức phát động ủng hộ đồng bào xã Mường Than chịu thiệt hại nghiêm trọng bởi lũ quét, sạt lở đất.
Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên gia đình nạn nhân bị lũ quét tại xã Mường Than
Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên gia đình nạn nhân bị lũ quét tại xã Mường Than
Xã Hội
21/07/2026 09:20
Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn vừa đến thăm và động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ quét tại xã Mường Than. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.
Phòng, chống dịch bệnh sau lũ
Phòng, chống dịch bệnh sau lũ
Xã Hội
21/07/2026 07:36
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh thường gặp sau lũ, người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm và sử dụng nguồn nước sạch. Dưới đây là 10 biện pháp đơn giản, thiết thực giúp giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công tại 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công tại 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở
Xã Hội
20/07/2026 18:26
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chiều ngày 20/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công trên địa bàn 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở.
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Xã Hội
20/07/2026 17:52
Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 20/7, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, người có công với cách mạng và đoàn viên là thân nhân người có công.
Mường Than đồng lòng vượt qua thiên tai
Mường Than đồng lòng vượt qua thiên tai
Xã Hội
20/07/2026 17:33
Lai Châu triển khai xây dựng nhà ở cho người dân xã Mường Than
Lai Châu triển khai xây dựng nhà ở cho người dân xã Mường Than
Xã Hội
20/07/2026 17:09
Trong 2 ngày (19-20/7), đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra, khảo sát vị trí quy hoạch tái định cư và xây dựng nhà tạm cho các hộ dân bị mất nhà do mưa lũ tại bản Sân Bay, xã Mường Than.
Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Xã Hội
20/07/2026 16:46
Sự phát triển của mạng xã hội và thương mại điện tử tạo điều kiện để hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng bùng nổ. Tuy nhiên, tình trạng quảng cáo sai sự thật, thổi phồng công dụng sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng. Thực tế đó đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng và sự tỉnh táo của mỗi người dân.
Công ty Điện lực Lai Châu hỗ trợ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than
Công ty Điện lực Lai Châu hỗ trợ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
20/07/2026 16:08
Chiều 20/7, Đoàn công tác của Công ty Điện lực Lai Châu do đồng chí Trần Kim Long - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đến thăm, động viên và trao 50 triệu đồng hỗ trợ xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai.
72.000 hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B: Tiếp nối hành trình tri ân, góp sức cùng Chiến dịch 500 ngày đêm
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ 72.000 hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B: Tiếp nối hành trình tri ân, góp sức cùng Chiến dịch 500 ngày đêm
Xã Hội
20/07/2026 14:57
Hơn 72.000 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B đang được lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ) không chỉ là những tài liệu lịch sử quý giá, mà còn là những mảnh ghép ký ức về một thế hệ đã gác lại tuổi trẻ, gia đình và cuộc sống riêng để lên đường làm nhiệm vụ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bình đẳng giới
Nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bình đẳng giới
Xã Hội
20/07/2026 14:48
Lai Châu là tỉnh miền núi, địa bàn rộng, nhiều xã vùng sâu, vùng xa, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao. Ở một số địa phương vẫn tồn tại định kiến giới hay tập quán ảnh hưởng đến việc thực hiện bình đẳng giới (BĐG). Vì vậy, nếu chỉ có chủ trương, chính sách đúng thì chưa đủ, còn phải cần đội ngũ cán bộ làm công tác BĐG có đủ kiến thức, kỹ năng và phương pháp để chuyển tải chính sách đến với người dân thì mới đem lại hiệu quả.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.