Thứ sáu, 13/03/2026 - 17:34
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
Quà vặt trước cổng trường: Mối đe dọa sức khỏe các em học sinh
Bạch Dương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 30/04/2021 17:19
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thực phẩm, đồ chơi chất lượng kém, không rõ nguồn gốc đang được bày bán trước các cổng trường trên địa bàn thành phố Lai Châu, có nguy cơ gây ngộ độc, dị ứng... ảnh  hưởng đến sức khỏe của các em học sinh.

Cứ đầu giờ vào lớp hoặc giờ tan trường, chỉ cần ghé qua các cổng trường học chúng ta dễ dàng gặp cảnh học sinh tụ tập quanh các hàng quán, gánh hàng rong để mua đồ chơi, đồ ăn thức uống. Những món ăn yêu thích như: bim bim, gà cay, kẹo cầu vồng, kem hay hoa quả dầm hoặc đồ chơi, với mẫu mã phong phú, đa dạng bắt mắt. Đa số các thực phẩm, đồ chơi được bày bán trước cổng trường không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và bao bì không đảm bảo. Ngoài ra, một số thức ăn chín chỉ bày trên khay, tủ không cửa, các rổ đựng không che đậy cẩn thận. Chưa kể hàng quán trước cổng trường nên thường nằm ngay mặt đường, xe cộ qua lại thường xuyên, bụi bẩn là điều khó tránh.

Cô giáo Trần Thị Màu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 chia sẻ: Nhà trường không đủ thẩm quyền để quản lý, kiểm tra và xử lý những điểm bán hàng hay xe bán hàng rong trước cổng trường. Chúng tôi chỉ nhắc nhở học sinh và phụ huynh chủ động giám sát con em mình khi mua thực phẩm, đồ chơi ngoài trường. Đồng thời, các giáo viên chủ nhiệm sẽ quan sát học sinh của mình, khi các em sử dụng những thực phẩm, đồ chơi lạ sẽ không cho các em sử dụng nếu không đảm bảo chất lượng. Mỗi buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Ban giám hiệu sẽ phổ biến, cảnh báo học sinh không mua những loại thực phẩm bẩn, đồ chơi lạ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân.

quà vặt

Thực phẩm trước cổng trường không đảm bảo chất lượng luôn thu hút các em học sinh.

Chúng tôi có mặt tại Trường THCS Đoàn Kết vào giờ tan trường cuối chiều. Hình ảnh các em học sinh lân la các quán trước cổng trường không còn xa lạ. Cô giáo Đặng Thị Nhài - Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Kết cho biết: Các em trong độ tuổi được bố mẹ cho tiền để chi tiêu bữa ăn sáng và mua quà vặt nên các em sẽ lựa chọn những món ăn theo sở thích của mình. Chúng tôi cũng nhận thức được mối nguy hiểm từ những món quà ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng được bày bán trước cổng trường. Thỉnh thoảng nhà trường đều ghi nhận một số các em học sinh có hiện tượng đau bụng, chóng mặt, nôn… Nhà trường cũng đã tìm hiểu nguyên nhân nhưng các em cung cấp nhiều thông tin khác nhau nên không đủ căn cứ để xác định thực phẩm đó là do đâu. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở và hướng dẫn các em những kỹ năng cơ bản để lựa chọn một sản phẩm đảm bảo chất lượng như: sản phẩm phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng hay nhìn vào các bao bì sản phẩm không bị nhàu nát. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động cho các em tự chế biến món ăn ưa thích vào các giờ công nghệ, sinh hoạt để các em hạn chế sử dụng các sản phẩm không đảm bảo an toàn.

Tại các khu vực bán hàng trước mỗi cổng trường có thể nhận thấy, hầu hết các sản phẩm được bày bán đều có giá thành rẻ, đặc biệt là mẫu mã bắt mắt nên thu hút một lượng lớn các em học sinh tới mua hàng. Phần lớn sản phẩm mang bao bì chữ tượng hình nên không thể nhận biết được các thông tin sản phẩm, chất lượng khó đảm bảo, dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm luôn rình rập. Ngoài ra, nhiều phụ huynh do bận rộn với công việc nên cho con em mình tiền để tự ăn uống, mua đồ chơi trước cổng trường. Chính vì vậy, bán thức ăn, đồ chơi trước cổng trường luôn là “món hời” cho các chủ bán quán.

Một trong những đồ chơi được các em học sinh tiểu học và mầm non ưa thích hiện nay đó là slime. Sản phẩm đang được bán nhiều ở cửa hàng tạp hóa, quán trước cổng trường, giá dao động chỉ từ 5-10 nghìn đồng/1 hộp. Được biết, Slime là bản nâng cấp hơn của đất nặn, dẻo như cao su, mềm như thạch rau câu, có nhiều hạt lấp lánh, dễ dàng nhào nặn, kéo dài thành nhiều hình thù khác nhau. Nếu đồ chơi này được làm từ hóa chất và phụ gia không có nguồn gốc rõ ràng hoặc pha trộn không đúng tỉ lệ dễ dẫn đến ngộ độc khi ngửi và dễ bị lây nhiễm bệnh chân, tay, miệng ở trẻ.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tình - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu nhấn mạnh: An toàn thực phẩm trước cổng trưởng là một trong những vấn đề được Phòng và các đơn vị trường rất quan tâm. Phòng đã chỉ đạo các trường phối hợp và tham mưu với UBND các xã, phường tiến hành kiểm tra thường xuyên các cơ sở kinh doanh, buôn bán trước cổng trường nhất là vấn đề an toàn thực phẩm và các đồ chơi gây nguy hiểm cho học sinh. Trên địa bàn thành phố phần lớn các cửa hàng buôn bán tại các điểm trường đều nhỏ lẻ không có giấy phép kinh doanh, chỉ bán một số đồ ăn vặt và đồ chơi cho học sinh. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm khó kiểm tra. Tuy nhiên, thời gian qua, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận học sinh nào bị ngộ độc liên quan đến thực phẩm trước cổng trường. Chúng tôi cũng mong muốn, UBND các xã, phường khi tổ chức các cuộc kiểm tra hàng hoá tại các điểm trước cổng trường cần phối hợp với nhà trường, để các trường nắm bắt thông tin và có giải pháp phù hợp với các em học sinh.

Vấn đề an toàn thực phẩm cần sự phối hợp của các cấp chính quyền cũng như từ các phụ huynh. Thường xuyên nhắc nhở, quản lý con em mình tránh mua những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn cho con tiền để mua quà vặt, nước uống. Ðiều này tiềm ẩn nguy cơ đến sức khỏe của con em mình. Bởi, hầu hết thức ăn bày bán ở nhiệt độ bình thường, môi trường nhiều bụi, không được che đậy cẩn thận nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Mặt khác, vì lợi nhuận một số người sẵn sàng bán hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh, sử dụng phẩm mầu công nghiệp, đường hóa học trong chế biến thức ăn, đồ uống…

Chị Lương Thị Mến - Tổ 1, phường Tân Phong có con đang theo học trường Mầm non Hoa Hồng phân trần: Cứ mỗi ngày đến trường đón con đi học về tôi đều mua cho con một vài món hàng như bim bim, gà cay hoặc các loại đồ chơi… vẫn biết là hàng không tốt cho sức khoẻ nhưng vì con đòi nên tặc lưỡi mua cho xong việc.

Để hạn chế việc học sinh sử dụng đồ ăn vặt, các gia đình và nhà trường cần có sự phối hợp chặt chẽ để giải quyết. Các bậc phụ huynh nên quan tâm, nhắc nhở, hướng dẫn con em chọn mua những sản phẩm chất lượng, tránh xa các loại bánh kẹo, thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
“Bình dân học vụ số” ở miền quê

“Bình dân học vụ số” ở miền quê

Thời tiết ngày 13/3: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày 13/3: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Khơi thông nguồn lực – Tạo đà bứt phá

Khơi thông nguồn lực – Tạo đà bứt phá

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà Đội quản lý Điện lực khu vực Bình Lư và một số tổ trực đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà Đội quản lý Điện lực khu vực Bình Lư và một số tổ trực đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Lai Châu năm 2026

Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Lai Châu năm 2026

Hội nghị công chức, người lao động năm 2025

Hội nghị công chức, người lao động năm 2025

“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC

“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC

Giữ vững từng tấc đất nơi biên cương Lai Châu

Giữ vững từng tấc đất nơi biên cương Lai Châu

Tin cùng chuyên mục
Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Xã Hội
09/03/2026 14:44
Sáng 9/3, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Lễ phát động Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Cây xanh Việt Nam năm 2026 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên toàn trường.
Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật
Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật
Xã Hội
09/03/2026 10:06
Ngày 9/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) và Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn VinGroup) tổ chức tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng”.
Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”
Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”
Xã Hội
07/03/2026 19:42
Chiều 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Kim tổ chức Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương” nhằm Kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026
Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026
Văn hóa
06/03/2026 22:02
Tối 6/3, UBND xã Nậm Hàng tổ chức Chương trình khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026. 
Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Xã Hội
06/03/2026 15:59
Chiều 6/3, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội giai đoạn 2020-2025, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội giai đoạn 2026-2030. Dự và chỉ đạo có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo phường Đoàn Kết, các xã: Than Uyên, Khổng Lào, Mường Kim, Phong Thổ, Dào San… dự.
Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3
Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3
Văn hóa
05/03/2026 17:57
Chiều 5/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Tọa đàm và nói chuyện Chuyên đề “Phòng chống lừa đảo online đối với phụ nữ trong thời kỳ chuyển đổi số” nhân dịp kỷ niệm 116 năm ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa
Xã Hội
05/03/2026 14:36
Sáng 5/3, đồng chí Hà Thị Nga – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đã có buổi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng, người có uy tín và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã Mường Khoa.
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Xã Hội
05/03/2026 12:24
Sáng 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Tự tin - Trí tuệ - Trách nhiệm, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” nhân kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
05/03/2026 10:05
Sở Nội vụ vừa ban hành kế hoạch Số: 695/ KH-SNV ngày 27/2/2026 về Kế hoạch tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026.
“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc
“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc
Xã Hội
04/03/2026 17:09
Ký kết Chương trình kết nghĩa
Ký kết Chương trình kết nghĩa
Xã Hội
03/03/2026 18:12
Chiều 3/3, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Lai Châu (Vietinbank Lai Châu) tổ chức Ký kết Chương trình kết nghĩa.
Đẩy mạnh đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026
Đẩy mạnh đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026
Xã Hội
03/03/2026 16:58
Chiều 3/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị và triển khai Kế hoạch số 32-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu UBND các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.