Chủ nhật, 23/11/2025 - 00:55
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Xã Hội
Quản lý đất đai, trật tự đô thị
A.Hồng - T.Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 05/08/2020 14:20
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Phường Đông Phong (thành phố Lai Châu) là địa bàn có nhiều cơ quan hành chính của tỉnh; chợ đầu mối, Bến xe khách tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cơ sở hạ tầng kỹ thuật được tỉnh, thành phố quan tâm đầu tư khá để đồng bộ. Nhờ đó, phường có rất nhiều thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên đó cũng là thách thức không nhỏ cho phường trong công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị.

Đồng chí Nghiêm Văn Đẳng - Chủ tịch UBND phường Đông Phong cho biết: Từ năm 2019 trở về trước, nhiều gia đình xây dựng nhà ở không phép, trái phép, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư nhưng vẫn xây dựng nhà ở kiên cố. Phường đã xử lý “mạnh tay” để rút kinh nghiệm cho các cá nhân có ý định sai phạm. Với việc xử lý nghiêm và cương quyết nên từ đầu năm đến nay, phường chưa phát hiện trường hợp vi phạm đến mức phải xử lý. Hiện, phường đang tích cực thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân với tỷ lệ đạt trên 80%.

Tổ trật tự đô thị phường Đông Phong (thành phố Lai Châu )thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Dù đã đạt được một số kết quả nhất định nhưng trên địa bàn phường hiện vẫn còn một số hạn chế như: việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị có nơi, có thời điểm còn hạn chế, nhất là công tác vệ sinh môi trường, quản lý cây xanh, cây cảnh đô thị, quản lý các công trình công cộng, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị. Tình trạng xây dựng lấn chiếm rãnh thoát nước phía sau khu dân cư, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi bán hàng, tập kết vật liệu xây dựng, kinh doanh, đỗ xe dưới lòng đường không đúng nơi quy định vẫn còn. Điển hình tại đường Đặng Văn Ngữ giao điểm với đường 30/4 (gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh) bà con bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Mặc dù, UBND phường Đông Phong chỉ đạo Tổ trật tự đô thị thường xuyên ra quân xử lý nhưng khi không có mặt cơ quan chức năng một số người lại tiếp tục lấn chiếm bày bán hàng hóa ra vỉa hè, lòng đường. Trao đổi với chúng tôi chị Giàng Thị Điệp (xã Bản Giang) thường xuyên bán hàng tại đây chia sẻ: “Vì không muốn vào chợ vừa mất phí lại không thuận lợi bán hàng, nên tôi chọn địa điểm này để bán vừa gần bệnh viện, người ra người vào đông hơn và bán hàng cũng chạy hơn”.
Đồng chí Nghiêm Văn Đẳng cho biết thêm, những tồn tại, hạn chế trên do ý thức của một bộ phận Nhân dân thực hiện các quy định về quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị và nếp sống văn minh đô thị còn hạn chế. Ngoài ra, phường có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, nhu cầu về đất ở đô thị, nhà ở đô thị, địa điểm kinh doanh lớn, trong khi đó một số quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất chưa được điều chỉnh kịp thời. Trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức phường tuy được nâng lên song còn hạn chế, nhất là việc tham mưu, xử lý tình huống và công tác phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, quản lý đô thị còn hạn chế và còn tình trạng nể nang, ngại va chạm.
Để tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị, thời gian tới, phường tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm quy chế quản lý đô thị, quản lý kiến trúc đô thị, quản lý cây xanh, cây cảnh đô thị để Nhân dân hiểu và chấp hành đúng các quy định của Nhà nước, tỉnh, thành phố. Tổ chức ký cam kết giữa các cơ quan, đơn vị, giữa Nhân dân các tổ dân phố trong thực hiện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường theo tinh thần chỉ đạo của Thành ủy về tăng cường lãnh đạo đối với công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, quản lý xây dựng trên địa bàn thành phố Lai Châu. Nêu cao vai trò, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình trong thực hiện các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, vệ sinh môi trường. Gắn việc thực hiện cam kết với bình xét công nhận gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa, tổ dân phố văn hóa và công tác thi đua, khen thưởng. Đề cao vai trò, trách nhiệm của đồng chí bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, đô thị cũng như kịp thời phát hiện, báo cáo các vi phạm quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, quản lý đô thị, trật tự đô thị. Phát huy vai trò tự quản của khu dân cư, tổ dân phố trong thực hiện tuyến phố, tuyến đường văn minh, thực hiện đề án nếp sống văn minh đô thị, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Nghiêm túc thực hiện chủ trương giảm 50% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Phát huy trách nhiệm của công chức chuyên môn trong công tác tham mưu, phát hiện, phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai, đô thị, trật tự đô thị theo phương châm: nắm chắc các quy định của pháp luật, nắm chắc địa bàn, thường xuyên, liên tục kiểm tra địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm ngay từ ban đầu, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên địa bàn...
Với những giải pháp trên, hy vọng thời gian tới, diện mạo phường Đông Phong sẽ ngày càng đổi mới, góp phần tích cực đưa thành phố Lai Châu trở thành địa phương phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Thành phố Hồ Chí Minh tập trung tổng lực, toàn tâm, toàn ý, chung sức đồng lòng hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa

Thành phố Hồ Chí Minh tập trung tổng lực, toàn tâm, toàn ý, chung sức đồng lòng hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa

Tập huấn triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin

Tập huấn triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin

“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”

“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”

Những bông hoa thơm giữa đời

Những bông hoa thơm giữa đời

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”

Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu

Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu

Tin cùng chuyên mục
 Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục
Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục
Giáo dục
19/11/2025 16:38
Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục tỉnh đã và đang được thụ hưởng nhiều chính sách ưu tiên dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại Trường THCS Ma Quai (xã Hồng Thu), những chính sách thiết thực ấy đã trở thành nguồn động lực to lớn, chắp cánh cho học sinh vùng cao, giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong học tập.
Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há
Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há
Xã Hội
19/11/2025 16:35
Sáng 19/11, Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ - Nâng bước em tới trường”, tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há.
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Xã Hội
19/11/2025 14:53
Sáng 19/11, Trường THPT Chu Văn An tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025).
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chính trị
19/11/2025 11:28
Sáng 19/11, đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025). Cùng đến thăm, chúc mừng có các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá
Xã Hội
19/11/2025 07:40
Ngày 18/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá, UBND phường Đoàn Kết phối hợp tổ chức tập huấn cho cộng tác viên tham gia hoạt động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Xã Hội
18/11/2025 17:49
Chiều 18/11, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu nhằm đánh giá kết quả phối hợp giữa Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu trong công tác tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền năm 2025.
Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng
Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng
Xã Hội
17/11/2025 22:32
Phát huy vai trò xung kích vì cộng đồng, những năm qua, tuổi trẻ phường Tân Phong đã tích cực triển khai nhiều phong trào thanh niên tình nguyện. Qua đó, góp phần tô đẹp cho diện mạo đô thị của phường; ghi đậm dấu ấn, cống hiến của tuổi trẻ vào sự phát triển của quê hương.
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Xã Hội
17/11/2025 16:24
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh năm 2025, cụ thể như sau:
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Xã Hội
16/11/2025 00:03
Dự kiến, từ ngày 19/12/2025, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Ninh Bình) sẽ chính thức mở cửa đón tiếp người bệnh, mang dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần hơn với người dân.
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
15/11/2025 23:28
Những năm qua, xã Khổng Lào đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhiều nhà văn hóa bản được xây dựng; thiết chế văn hóa được đầu tư; lễ hội được phục dựng, bảo tồn và tổ chức hàng năm… Nhờ đó, diện mạo bản làng đổi thay rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Xã Hội
15/11/2025 23:19
Những năm qua, tỉnh Lai Châu luôn xác định việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các đối tác ưu tiên, bạn bè truyền thống, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức quốc tế là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đối ngoại của tỉnh. Do đó, tỉnh triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, lấy đối ngoại Đảng - ngoại giao Nhà nước - đối ngoại nhân dân làm 3 trụ cột then chốt, kết hợp chặt chẽ giữa mục tiêu chính trị, ngoại giao và phát triển kinh tế - xã hội.
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Xã Hội
15/11/2025 23:07
Chiều 15/11, UBND xã Mường Kim tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.