Thứ năm, 20/11/2025 - 16:07
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
─ Kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) ─
Quan tâm, chăm lo đời sống người khuyết tật
Hà Tĩnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/12/2023 11:33
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thiếu sức khỏe, khó khăn trong vận động, sinh hoạt, học tập, khó có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp luôn là những trở ngại mà người khuyết tật (NKT) phải đối mặt. Song, với sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, chung tay góp sức của cả cộng đồng đã giúp NKT trên địa bàn tỉnh có thêm động lực vượt qua số phận, trở thành người có ích trong xã hội.

Huyện Tam Đường có 627 NKT, trong đó khuyết tật đặc biệt nặng 94 người; khuyết tật nặng 334 người; khuyết tật nhẹ 199 người. Đa số NKT trên địa bàn huyện đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chủ yếu sống dựa vào người thân trong gia đình và được Nhà nước trợ cấp xã hội. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn cũng như sự mặc cảm, tự ti của NKT, huyện thường xuyên đôn đốc UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác đánh giá xác định tình trạng khuyết tật và cấp giấy xác nhận khuyết tật. Từ đầu năm đến nay, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tham mưu UBND huyện ban hành quyết định hưởng mới trợ cấp đối với 4 NKT đặc biệt nặng, 36 NKT nặng. Thực hiện chi đúng, đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với NKT như: chi trả trợ cấp xã hội hằng tháng cho 418 NKT với số tiền 1 tỷ 678 triệu đồng; cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ vay vốn giải quyết việc làm, hỗ trợ đào tạo nghề. Hỗ trợ 10 trẻ em khuyết tật về mắt, vận động, tiết niệu phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thông qua rà soát nhu cầu nhận hỗ trợ xe lăn, phòng còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng trung bình 20 xe lăn/năm cho NKT; tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết để động viên chia sẻ, tạo động lực giúp NKT vươn lên trong cuộc sống.
Cùng cán bộ xã chúng tôi đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Oanh ở bản Tân Bình (xã Bình Lư) là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt. Bởi, con trai bà là anh Nguyễn Văn Tiến bị tai nạn lao động khi đi đào, đãi vàng thuê, đã 9 năm nay không tự chăm sóc được bản thân; con anh Tiến là cháu Nguyễn Đăng Khoa bị bại não bẩm sinh, dù đã 14 tuổi nhưng không thể kiểm soát đầu, cổ, tứ chi, thường có những cơn co cứng. Kinh tế của gia đình trông chờ vào đồng lương con dâu đi làm ăn xa gửi về, bản thân bà Oanh dù tuổi cao nhưng vẫn cố gắng làm việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống và dành thời gian chăm sóc con và cháu trai.

Gia đình bà Nguyễn Thị Oanh ở bản Tân Bình (xã Bình Lư, huyện Tam Đường) thường xuyên được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, động viên cả về vật chất và tinh thần.

Bà Oanh tâm sự: “Các đồng chí lãnh đạo xã, các đoàn thể thường xuyên xuống động viên, quan tâm, giúp đỡ gia đình. Ngoài số tiền được nhận trợ cấp hơn 1.400 nghìn đồng/tháng, gia đình còn được tặng 1 chiếc xe lăn hỗ trợ cho 2 bố con Tiến đi lại; nhận được nhiều món quà của các nhà hảo tâm trong các ngày lễ, tết giúp gia đình với bớt khó khăn”.
Còn với chị Phàng Thị Phương ở tổ dân phố số 7, phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) từ năm 13 tuổi, sau trận ốm thập tử nhất sinh khiến đôi chân mất khả năng hoạt động bình thường. Mặc dù cơ thể bị khuyết tật nhưng chị luôn nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống. Qua trò chuyện với chị, chúng tôi được biết, ngoài số tiền 400 nghìn đồng được nhận trợ cấp hằng tháng, chị còn được cấp thẻ bảo hiểm y tế, vào các dịp lễ, tết ngôi nhà nhỏ của chị thêm đông vui khi được cấp ủy, chính quyền các cấp đến thăm hỏi, tặng quà.
Nhờ sự khéo léo, chị Phương bén duyên với nghề móc các loại túi xách, giày, dép, quần áo. Trung bình mỗi năm chị làm khoảng 500 sản phẩm, với giá từ 250 nghìn đồng/đôi giày; từ 200 - 600 nghìn đồng/túi xách, 100 nghìn đồng/khăn len, có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Chị cảm thấy rất may mắn khi sản phẩm làm ra được khách hàng ủng hộ.
Toàn tỉnh có khoảng 4.803 NKT. Xác định công tác chăm lo, đảm bảo các chế độ chính sách cho NKT là nhiệm vụ quan trọng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai nhiều chương trình, chính sách dành cho NKT, nhất là thực hiện có hiệu quả Luật NKT, các chế độ của Nhà nước đối với NKT và huy động toàn xã hội chung tay trợ giúp NKT bằng nhiều hình thức. Đồng thời, phối hợp với các huyện, thành phố theo dõi, đôn đốc 100% các xã, phường, thị trấn có NKT kiện toàn Hội đồng xác định mức độ khuyết tật khi có sự thay đổi về nhân sự; cấp giấy xác nhận khuyết tật cho NKT, đạt tỷ lệ trên 99%. Giải quyết, chi trả kịp thời, đầy đủ chế độ chính sách trợ cấp cho 3.615 NKT, kinh phí trên 28 tỷ đồng; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 4.430 NKT, đạt 92,23%. Đôn đốc Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố tham mưu ban hành kế hoạch triển khai trợ giúp NKT dựa vào cộng đồng và kế hoạch phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng.
Ông Trần Đỗ Công - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: “Không chỉ trợ giúp NKT từ ngân sách Nhà nước, tỉnh còn thực hiện xã hội hóa việc hỗ trợ NKT thông qua vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện, cơ quan, đơn vị, cá nhân chăm lo cho đối tượng NKT như: hỗ trợ khám, chữa bệnh; cấp học bổng; tài trợ phẫu thuật mắt, phẫu thuật tim, hở hàm ếch, phẫu thuật vận động phục hồi chức năng; tặng xe lăn. Hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho NKT cũng được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện để NKT có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống”.
Có thể thấy, từ việc quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, động viên, hỗ trợ đã tạo động lực giúp NKT trên địa bàn tỉnh giảm bớt tâm lý mặc cảm, tự ti, vươn lên bằng chính khả năng của mình; từng bước làm thay đổi nhận thức của gia đình, cộng đồng về NKT.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu

Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu

 Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục

Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục

Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há

Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá

Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá

Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu

Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu

Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng

Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng

Tin cùng chuyên mục
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Xã Hội
17/11/2025 16:24
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh năm 2025, cụ thể như sau:
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Xã Hội
16/11/2025 00:03
Dự kiến, từ ngày 19/12/2025, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Ninh Bình) sẽ chính thức mở cửa đón tiếp người bệnh, mang dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần hơn với người dân.
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
15/11/2025 23:28
Những năm qua, xã Khổng Lào đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhiều nhà văn hóa bản được xây dựng; thiết chế văn hóa được đầu tư; lễ hội được phục dựng, bảo tồn và tổ chức hàng năm… Nhờ đó, diện mạo bản làng đổi thay rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Xã Hội
15/11/2025 23:19
Những năm qua, tỉnh Lai Châu luôn xác định việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các đối tác ưu tiên, bạn bè truyền thống, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức quốc tế là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đối ngoại của tỉnh. Do đó, tỉnh triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, lấy đối ngoại Đảng - ngoại giao Nhà nước - đối ngoại nhân dân làm 3 trụ cột then chốt, kết hợp chặt chẽ giữa mục tiêu chính trị, ngoại giao và phát triển kinh tế - xã hội.
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Xã Hội
15/11/2025 23:07
Chiều 15/11, UBND xã Mường Kim tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025).
Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị
Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị
Xã Hội
15/11/2025 12:41
Theo báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Lai Châu đứng thứ 10 toàn quốc về tỷ lệ hoàn thành các nhiệm vụ, đạt gần 63%.
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025
Xã Hội
15/11/2025 12:23
Sáng 15/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề: "Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số".
Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn
Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn
Chính trị
14/11/2025 23:34
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 215/CĐ-TTg ngày 13/11/2025 về việc tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống Nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung; trong đó yêu cầu các địa phương khẩn trương xây dựng mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, hư hỏng nặng, hoàn thành trước 31/1/2026.
“Giữ lửa” dòng điện - Thắp sáng khát vọng Lai Châu
“Giữ lửa” dòng điện - Thắp sáng khát vọng Lai Châu
Xã Hội
14/11/2025 19:08
Giữa trung tâm hành chính - chính trị tỉnh, nơi ánh đèn rực sáng trong những sự kiện trọng đại của tỉnh, có những con người vẫn âm thầm làm việc trong lặng lẽ - đó là những người thợ điện của Đội Quản lý Điện lực khu vực (ĐLKV) Đoàn Kết. Họ không xuất hiện trên sân khấu, nhưng lại là những người “giữ lửa” dòng điện, đảm bảo nguồn sáng an toàn, ổn định. Từ những nỗ lực thầm lặng ấy, “mạch sống năng lượng” luôn bền bỉ chảy, mạnh mẽ như chính ý chí và khát vọng vươn lên của con người Lai Châu.
Hoạt động ngoại khoá Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai
Hoạt động ngoại khoá Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai
Giáo dục
14/11/2025 18:22
Chiều 14/11, Trường THCS Tân Phong (phường Tân Phong) tổ chức Hoạt động ngoại khóa Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai.
Bàn giao nhà ở, trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư
Bàn giao nhà ở, trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư
Xã Hội
14/11/2025 18:14
Chiều 14/11, Công an tỉnh phối hợp với UBND xã Bình Lư, Ban Quản lý dự án đầu tư - hạ tầng phường Việt Hưng (thành phố Hà Nội) tổ chức Bàn giao nhà ở và trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư.
Toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”
Toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”
Xã Hội
14/11/2025 13:08
Sáng 14/11, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”. Các đồng chí: Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu; Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hà Nội chủ trì tọa đàm.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.