Thứ tư, 11/02/2026 - 23:28
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
─ Kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) ─
Quan tâm, chăm lo đời sống người khuyết tật
Hà Tĩnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/12/2023 11:33
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thiếu sức khỏe, khó khăn trong vận động, sinh hoạt, học tập, khó có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp luôn là những trở ngại mà người khuyết tật (NKT) phải đối mặt. Song, với sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, chung tay góp sức của cả cộng đồng đã giúp NKT trên địa bàn tỉnh có thêm động lực vượt qua số phận, trở thành người có ích trong xã hội.

Huyện Tam Đường có 627 NKT, trong đó khuyết tật đặc biệt nặng 94 người; khuyết tật nặng 334 người; khuyết tật nhẹ 199 người. Đa số NKT trên địa bàn huyện đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chủ yếu sống dựa vào người thân trong gia đình và được Nhà nước trợ cấp xã hội. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn cũng như sự mặc cảm, tự ti của NKT, huyện thường xuyên đôn đốc UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác đánh giá xác định tình trạng khuyết tật và cấp giấy xác nhận khuyết tật. Từ đầu năm đến nay, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tham mưu UBND huyện ban hành quyết định hưởng mới trợ cấp đối với 4 NKT đặc biệt nặng, 36 NKT nặng. Thực hiện chi đúng, đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với NKT như: chi trả trợ cấp xã hội hằng tháng cho 418 NKT với số tiền 1 tỷ 678 triệu đồng; cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ vay vốn giải quyết việc làm, hỗ trợ đào tạo nghề. Hỗ trợ 10 trẻ em khuyết tật về mắt, vận động, tiết niệu phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thông qua rà soát nhu cầu nhận hỗ trợ xe lăn, phòng còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng trung bình 20 xe lăn/năm cho NKT; tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết để động viên chia sẻ, tạo động lực giúp NKT vươn lên trong cuộc sống.
Cùng cán bộ xã chúng tôi đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Oanh ở bản Tân Bình (xã Bình Lư) là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt. Bởi, con trai bà là anh Nguyễn Văn Tiến bị tai nạn lao động khi đi đào, đãi vàng thuê, đã 9 năm nay không tự chăm sóc được bản thân; con anh Tiến là cháu Nguyễn Đăng Khoa bị bại não bẩm sinh, dù đã 14 tuổi nhưng không thể kiểm soát đầu, cổ, tứ chi, thường có những cơn co cứng. Kinh tế của gia đình trông chờ vào đồng lương con dâu đi làm ăn xa gửi về, bản thân bà Oanh dù tuổi cao nhưng vẫn cố gắng làm việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống và dành thời gian chăm sóc con và cháu trai.

Gia đình bà Nguyễn Thị Oanh ở bản Tân Bình (xã Bình Lư, huyện Tam Đường) thường xuyên được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, động viên cả về vật chất và tinh thần.

Bà Oanh tâm sự: “Các đồng chí lãnh đạo xã, các đoàn thể thường xuyên xuống động viên, quan tâm, giúp đỡ gia đình. Ngoài số tiền được nhận trợ cấp hơn 1.400 nghìn đồng/tháng, gia đình còn được tặng 1 chiếc xe lăn hỗ trợ cho 2 bố con Tiến đi lại; nhận được nhiều món quà của các nhà hảo tâm trong các ngày lễ, tết giúp gia đình với bớt khó khăn”.
Còn với chị Phàng Thị Phương ở tổ dân phố số 7, phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) từ năm 13 tuổi, sau trận ốm thập tử nhất sinh khiến đôi chân mất khả năng hoạt động bình thường. Mặc dù cơ thể bị khuyết tật nhưng chị luôn nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống. Qua trò chuyện với chị, chúng tôi được biết, ngoài số tiền 400 nghìn đồng được nhận trợ cấp hằng tháng, chị còn được cấp thẻ bảo hiểm y tế, vào các dịp lễ, tết ngôi nhà nhỏ của chị thêm đông vui khi được cấp ủy, chính quyền các cấp đến thăm hỏi, tặng quà.
Nhờ sự khéo léo, chị Phương bén duyên với nghề móc các loại túi xách, giày, dép, quần áo. Trung bình mỗi năm chị làm khoảng 500 sản phẩm, với giá từ 250 nghìn đồng/đôi giày; từ 200 - 600 nghìn đồng/túi xách, 100 nghìn đồng/khăn len, có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Chị cảm thấy rất may mắn khi sản phẩm làm ra được khách hàng ủng hộ.
Toàn tỉnh có khoảng 4.803 NKT. Xác định công tác chăm lo, đảm bảo các chế độ chính sách cho NKT là nhiệm vụ quan trọng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai nhiều chương trình, chính sách dành cho NKT, nhất là thực hiện có hiệu quả Luật NKT, các chế độ của Nhà nước đối với NKT và huy động toàn xã hội chung tay trợ giúp NKT bằng nhiều hình thức. Đồng thời, phối hợp với các huyện, thành phố theo dõi, đôn đốc 100% các xã, phường, thị trấn có NKT kiện toàn Hội đồng xác định mức độ khuyết tật khi có sự thay đổi về nhân sự; cấp giấy xác nhận khuyết tật cho NKT, đạt tỷ lệ trên 99%. Giải quyết, chi trả kịp thời, đầy đủ chế độ chính sách trợ cấp cho 3.615 NKT, kinh phí trên 28 tỷ đồng; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 4.430 NKT, đạt 92,23%. Đôn đốc Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố tham mưu ban hành kế hoạch triển khai trợ giúp NKT dựa vào cộng đồng và kế hoạch phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng.
Ông Trần Đỗ Công - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: “Không chỉ trợ giúp NKT từ ngân sách Nhà nước, tỉnh còn thực hiện xã hội hóa việc hỗ trợ NKT thông qua vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện, cơ quan, đơn vị, cá nhân chăm lo cho đối tượng NKT như: hỗ trợ khám, chữa bệnh; cấp học bổng; tài trợ phẫu thuật mắt, phẫu thuật tim, hở hàm ếch, phẫu thuật vận động phục hồi chức năng; tặng xe lăn. Hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho NKT cũng được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện để NKT có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống”.
Có thể thấy, từ việc quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, động viên, hỗ trợ đã tạo động lực giúp NKT trên địa bàn tỉnh giảm bớt tâm lý mặc cảm, tự ti, vươn lên bằng chính khả năng của mình; từng bước làm thay đổi nhận thức của gia đình, cộng đồng về NKT.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Gặp mặt, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Gặp mặt, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số

32 xã khu vực III tỉnh Lai Châu được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí

32 xã khu vực III tỉnh Lai Châu được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đoàn Minh Huấn thăm, tặng quà tết tại Lai Châu

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đoàn Minh Huấn thăm, tặng quà tết tại Lai Châu

Lễ Chúc thọ - Mừng thọ năm 2026

Lễ Chúc thọ - Mừng thọ năm 2026

Quy định mới nhất về nhà ở xã hội

Quy định mới nhất về nhà ở xã hội

Thời tiết ngày 10/2: Không khí lạnh duy trì, Bắc Bộ rét, biển động mạnh nhiều khu vực

Thời tiết ngày 10/2: Không khí lạnh duy trì, Bắc Bộ rét, biển động mạnh nhiều khu vực

Xã Pa Tần thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Xã Pa Tần thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Tin cùng chuyên mục
 Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Xã Hội
09/02/2026 19:19
Ngày 9/2, xã Khun Há tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho 105 người cao tuổi thuộc các độ tuổi từ 70 đến trên 100 tuổi trên địa bàn xã.
Tặng quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Xã Hội
09/02/2026 17:51
Chiều 9/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình “Thăm và tặng quà đoàn viên, người lao động” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”
Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”
Xã Hội
09/02/2026 11:27
Sáng 9/2, Trường Tiểu học Tân Phong tổ chức hoạt động trải nghiệm Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, giáo viên và phụ huynh.
Giữ gìn và phát triển nghề truyền thống
Giữ gìn và phát triển nghề truyền thống
Xã Hội
09/02/2026 10:18
Những ngày giáp tết Nguyên đán, khi không khí xuân lan tỏa khắp các thôn bản vùng cao Lai Châu, nhiều làng nghề truyền thống bước vào vụ sản xuất sôi động nhất trong năm. Nhịp lao động hối hả không chỉ mang theo kỳ vọng về một cái tết đủ đầy, mà còn thể hiện quyết tâm giữ gìn nghề truyền thống của người dân giữa nhịp sống hiện đại.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội
Chính trị
08/02/2026 17:26
Chiều 8/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết gia đình các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu hiện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Cùng đi có lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ.
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026
Xã Hội
08/02/2026 14:29
Sáng 8/2, tại Trung tâm Hội nghị – Văn hóa tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026. Chương trình diễn ra trong không khí phấn khởi, ấm áp, chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, chào mừng kỷ niệm 117 năm thành lập tỉnh Lai Châu, 77 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 22 năm chia tách, thành lập tỉnh và 97 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"
Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"
Xã Hội
08/02/2026 08:05
Tối 7/2, tại Phố đi bộ Hoàng Diệu, UBND phường Tân Phong tổ chức Chương trình “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” năm 2026.
Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"
Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"
Tấm lòng vàng
07/02/2026 18:02
Sáng 7/2, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) TH&THCS Nậm Ban, xã Pa Tần, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an tỉnh Lai Châu; UBND, Đoàn Thanh niên, Đoàn Công an xã Pa Tần và các nhà hảo tâm đã phối hợp tổ chức chương trình "Bánh chưng tết cho em".
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận
Xã Hội
07/02/2026 15:25
Nhằm sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 7/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH - Công an tỉnh) tổ chức thăm hỏi, tặng quà 30 bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo tại “xóm chạy thận” ở phường Tân Phong.
Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"
Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"
Xã Hội
06/02/2026 22:14
Tối 6/2, Trường Mầm non Đông Phong tổ chức Chương trình Gala “Xuân hạnh phúc - Lan tỏa yêu thương” năm 2026.
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Xã Hội
06/02/2026 18:19
Chiều 6/2, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền
Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền
Xã Hội
06/02/2026 16:27
Chiều 6/2, Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tổ chức Hội nghị ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền giai đoạn 2026-2030.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Báo Lai Châu Số 4314 ngày 04/02/2026
Báo Lai Châu Số 3140 ngày 02/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.