Thứ bảy, 21/03/2026 - 22:16
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
─ Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) ─
Quan tâm, chăm lo cho đối tượng yếu thế
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 02/12/2024 16:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh thời gian qua luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong thực hiện đảm bảo an sinh xã hội nói chung, chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội nói riêng, trong đó có người khuyết tật (NKT). Đó là truyền thống đạo đức tốt đẹp, nhân văn của người Việt Nam để không ai bị bỏ lại phía sau, không còn NKT nào cảm thấy thiệt thòi và cô đơn trong cuộc sống.

Một ngày mùa đông mưa bay lất phất, chúng tôi cùng các đảng viên Chi bộ bản Màng và cán bộ phường Quyết Thắng (thành phố Lai Châu) đến thăm chị Vàng Thị Pánh. Căn nhà chỉ có một mẹ, một con thiếu đi hơi ấm của người đàn ông và không đủ đầy như những gia đình khác.
“Năm tôi hơn 10 tuổi, cùng gia đình đi cấy, tối mịt mới về, trời mưa rét, giống như đã làm việc kiệt sức trong điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt, ăn bữa tối xong, tôi ngủ một mạch tới tận sáng hôm sau không muốn dậy. Khi tỉnh dậy, người tôi cứng đơ, không động đậy, nhất là cột sống và cơ xương ở đùi, ở chân như bị cái gì đó đè lên nặng trĩu. Tôi bị một cơn tai biến nặng ảnh hưởng tới cơ xương. Tình trạng này diễn ra 30 năm qua, gia đình tôi không thể can thiệp chữa trị được. Một thời gian dài tôi nằm bất động, vùng da phía sau lưng hoại tử và chưa có dấu hiệu giảm. Giờ tôi chỉ có 2 trạng thái đứng và nằm, không thể ngồi hay cúi xuống vì các cơ không thể đàn hồi được” - chị Pánh chia sẻ.

Cán bộ phường, chi bộ bản và người dân trong bản luôn quan tâm thăm hỏi, động viên chị Vàng Thị Pánh (áo xanh).

Nhưng chị Pánh quyết vượt lên nghịch cảnh để nuôi con và khẳng định mình. Con gái chị nay đã học lớp 11, học hành chăm chỉ, biết yêu thương, chăm lo cho mẹ. Chị Pánh được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chi trả kịp thời chính sách hỗ trợ dành cho người khuyết tật và mẹ đơn thân nuôi con, mỗi tháng được 1,2 triệu đồng. Chị nuôi thêm lợn, gà và may khâu những đồ dùng thủ công để bán cho người quen. Những người bình thường ngồi ghế để may thì chị chỉ đứng, khi nào mỏi chân thì tìm chỗ dựa rồi lại tiếp tục. Nhưng may mắn với chị Pánh, ngoài trách nhiệm chi trả cho đúng, đủ, kịp thời, chính quyền phường luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Mỗi khi chị cần, cán bộ phường, đoàn thanh niên, ban lãnh đạo bản lại đến động viên, thăm hỏi, giúp đỡ những việc như: làm chuồng trại chăn nuôi, sửa sang nhà. Mỗi đợt cứu đói giáp hạt hoặc có các nhà hảo tâm ủng hộ quà tết, phường đều dành ưu tiên cho chị.
Chị Vũ Thị Vân Anh (công chức văn hóa - xã hội của phường) thông tin thêm, chị Pánh thuộc hộ nghèo nên còn được hỗ trợ tiền điện, cấp thẻ bảo hiểm y tế; tạo điều kiện tham gia lớp chăn nuôi gà, hỗ trợ tiền, con giống để duy trì chăn nuôi. Sau này nếu con gái chị có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, phường sẽ tạo điều kiện làm các thủ tục cho cháu.
Tình cảm các cấp chính quyền và cả xã hội dành cho chị Vàng Thị Pánh cũng là nghĩa cử tốt đẹp thường ngày mà trên 5.000 NKT trên địa bàn toàn tỉnh đang được quan tâm, thụ hưởng. NKT chia thành nhiều dạng như: khuyết tật vận động, nghe nói, nhìn, thần kinh hay khuyết tật trí tuệ… Chia theo mức độ khuyết tật và căn cứ vào quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH), đến nay toàn tỉnh có 836 NKT đặc biệt nặng và 2.977 NKT nặng được hưởng trợ cấp hằng tháng. Những số phận đó đều rất đáng thương, đáng được cảm thông, chia sẻ và bù đắp.
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Trần Đỗ Công - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Hiện, toàn tỉnh có trên 16.000 người thuộc diện BTXH, trong đó có NKT. Chế độ chính sách của NKT được thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ về quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng BTXH. Công tác chi trả được các huyện, thành phố triển khai kịp thời cho chính quyền cơ sở và chi đầy đủ cho đối tượng được hưởng nên nhiều năm nay không có đơn thư khiếu nại hay phản ánh tình trạng chi chậm, chi thiếu…
Hằng năm, từ các nguồn trợ cấp cứu đói, giáp hạt, tổ chức tết và các nguồn từ thiện của các nhà hảo tâm, các cấp cơ sở rà soát, bình chọn trên cơ sở dành sự ưu tiên cho những NKT, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo. Trung bình mỗi năm, số tiền hỗ trợ tết cho các đối tượng BTXH, khuyết tật, yếu thế, gia đình khó khăn… lên tới 4-5 tỷ đồng. Số tiền này đã giúp các đối tượng bớt đi phần nào khó khăn, thiệt thòi, đón những mùa xuân đủ đầy, ấm cúng hơn.
Không để ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt những NKT vốn đã chịu nhiều thiệt thòi của số phận. Mong rằng thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội sẽ tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa, để NKT có thêm niềm tin, lạc quan vào cuộc sống, làm được nhiều việc có ích và không trở thành gánh nặng cho gia đình và cộng đồng.

Theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ về quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng BTXH, NKT đặc biệt nặng được hưởng trợ cấp hệ số 2,0; đối với trẻ em và người cao tuổi khuyết tật đặc biệt nặng, hệ số trợ cấp là 2,5. Tương tự, đối với NKT nặng được hưởng mức trợ cấp hệ số 1,5; trẻ em và người cao tuổi khuyết tật nặng được hưởng mức trợ cấp hệ số 2,0. Từ 1/7/2024, nguồn kinh phí hỗ trợ cho NKT cũng được tăng theo hệ số lương cơ bản.
Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
 Ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ các trường vùng cao

Ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ các trường vùng cao

Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ

Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi phường Tân Phong năm 2026

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi phường Tân Phong năm 2026

Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga

Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga

Chương trình “Tháng thanh niên”, “Tháng ba biên giới” năm 2026

Chương trình “Tháng thanh niên”, “Tháng ba biên giới” năm 2026

Công ty Điện lực Lai Châu hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

Công ty Điện lực Lai Châu hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

Phát huy vai trò đội ngũ báo cáo viên, hoạt động tuyên truyền miệng  trong tình hình mới

Phát huy vai trò đội ngũ báo cáo viên, hoạt động tuyên truyền miệng trong tình hình mới

Lễ khai trương Chợ phiên xã Pa Tần

Lễ khai trương Chợ phiên xã Pa Tần

Tin cùng chuyên mục
ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THI CÔNG
─ Công trình trường phổ thông nội trú liên cấp ở các xã biên giới ─ ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THI CÔNG
Xã Hội
20/03/2026 19:39
Giữa những dãy núi trùng điệp nơi cực Tây của Tổ quốc, tại các xã biên giới của tỉnh Lai Châu, công trình trường nội trú liên cấp đang được các đơn vị khẩn trương thi công với tiếng máy xúc, máy ủi vang vọng. Kết quả đó là minh chứng cho sự chủ động, quyết liệt hiện thực hóa Thông báo số 81-TB/TW ngày 18/7/2025 Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới (Thông báo Kết luận số 81-TB/TW) của tỉnh.
Hội thảo chuyên đề “Trường mầm non hạnh phúc”
Hội thảo chuyên đề “Trường mầm non hạnh phúc”
Xã Hội
20/03/2026 17:17
Chiều 20/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Trường mầm non hạnh phúc”. Dự hội thảo có đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh.
Sẻ chia, yêu thương – nền tảng của gia đình hạnh phúc
Sẻ chia, yêu thương – nền tảng của gia đình hạnh phúc
Xã Hội
20/03/2026 15:52
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia. Thông qua các phong trào và hoạt động thiết thực, nhiều gia đình đã trở thành những tấm gương trong xây dựng tổ ấm và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Nêu gương xây dựng gia đình văn hóa
Nêu gương xây dựng gia đình văn hóa
Xã Hội
20/03/2026 13:50
Không chỉ là hộ điển hình trong phát triển kinh tế, gia đình bà Bùi Thị Sánh ở bản Đông Phong (xã Sin Suối Hồ) còn gương mẫu trong xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc; nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương.
Phát triển bền vững kinh tế hợp tác xã
Phát triển bền vững kinh tế hợp tác xã
Kinh tế
20/03/2026 13:39
L.T.S: Kinh tế hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh có bước chuyển mình mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Không chỉ góp phần tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, các HTX còn giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống cho người dân. Trước thềm Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030, phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu phỏng vấn đồng chí Nguyễn Quang Hải - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh về các giải pháp trọng tâm, đột phá nhằm thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể (KTTT), HTX phát triển bền vững, hiệu quả trong giai đoạn mới.
Hội nghị Chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV
Hội nghị Chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV
Chính trị
20/03/2026 10:39
Sáng 20/3, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV tổ chức Hội nghị Chuyên đề cho ý kiến và thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng điều hành nội dung hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy.
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2026
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2026
Xã Hội
20/03/2026 08:41
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2026.
Lai Châu khởi công 6 trường nội trú liên cấp
Lai Châu khởi công 6 trường nội trú liên cấp
Xã Hội
19/03/2026 20:45
Họp Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung đối với các xã: Mường Khoa, Khổng Lào
Họp Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung đối với các xã: Mường Khoa, Khổng Lào
Chính trị
19/03/2026 16:41
Ngày 19/3, Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch, quy hoạch nông thôn, khu chức năng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn (Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung) tổ chức cuộc họp thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung đối với các xã: Mường Khoa và Khổng Lào. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung chủ trì cuộc họp.
Bình Lư định hướng xây dựng “Trường học hạnh phúc”
Bình Lư định hướng xây dựng “Trường học hạnh phúc”
Chính trị
19/03/2026 16:07
Ngày 19/3, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức buổi làm việc với các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã nhằm triển khai định hướng xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì buổi làm việc.
Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến
Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến
Chính trị
19/03/2026 14:38
Trên địa bàn tỉnh, thế hệ cán bộ trẻ (Gen Z) đang dần khẳng định vai trò là lực lượng kế cận tin cậy. Bởi, sinh ra khi đất nước, quê hương đã phát triển ổn định, không phải lo “cơm áo gạo tiền” như nhiều thế hệ trước nên hướng mối quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đất nước. Và, họ sẵn sàng dấn thân hành động bằng bản lĩnh, tri thức, trách nhiệm, tư duy mở trên nhiều lĩnh vực.
Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Khổng Lào
Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Khổng Lào
Chính trị
19/03/2026 11:15
Ngay sau Lễ khởi công, động thổ đồng loạt các Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại các xã biên giới đất liền năm 2026, sáng 19/3, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Khổng Lào.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.