Thứ năm, 23/04/2026 - 21:48
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
─ Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) ─
Quan tâm, chăm lo cho đối tượng yếu thế
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 02/12/2024 16:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh thời gian qua luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong thực hiện đảm bảo an sinh xã hội nói chung, chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội nói riêng, trong đó có người khuyết tật (NKT). Đó là truyền thống đạo đức tốt đẹp, nhân văn của người Việt Nam để không ai bị bỏ lại phía sau, không còn NKT nào cảm thấy thiệt thòi và cô đơn trong cuộc sống.

Một ngày mùa đông mưa bay lất phất, chúng tôi cùng các đảng viên Chi bộ bản Màng và cán bộ phường Quyết Thắng (thành phố Lai Châu) đến thăm chị Vàng Thị Pánh. Căn nhà chỉ có một mẹ, một con thiếu đi hơi ấm của người đàn ông và không đủ đầy như những gia đình khác.
“Năm tôi hơn 10 tuổi, cùng gia đình đi cấy, tối mịt mới về, trời mưa rét, giống như đã làm việc kiệt sức trong điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt, ăn bữa tối xong, tôi ngủ một mạch tới tận sáng hôm sau không muốn dậy. Khi tỉnh dậy, người tôi cứng đơ, không động đậy, nhất là cột sống và cơ xương ở đùi, ở chân như bị cái gì đó đè lên nặng trĩu. Tôi bị một cơn tai biến nặng ảnh hưởng tới cơ xương. Tình trạng này diễn ra 30 năm qua, gia đình tôi không thể can thiệp chữa trị được. Một thời gian dài tôi nằm bất động, vùng da phía sau lưng hoại tử và chưa có dấu hiệu giảm. Giờ tôi chỉ có 2 trạng thái đứng và nằm, không thể ngồi hay cúi xuống vì các cơ không thể đàn hồi được” - chị Pánh chia sẻ.

Cán bộ phường, chi bộ bản và người dân trong bản luôn quan tâm thăm hỏi, động viên chị Vàng Thị Pánh (áo xanh).

Nhưng chị Pánh quyết vượt lên nghịch cảnh để nuôi con và khẳng định mình. Con gái chị nay đã học lớp 11, học hành chăm chỉ, biết yêu thương, chăm lo cho mẹ. Chị Pánh được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chi trả kịp thời chính sách hỗ trợ dành cho người khuyết tật và mẹ đơn thân nuôi con, mỗi tháng được 1,2 triệu đồng. Chị nuôi thêm lợn, gà và may khâu những đồ dùng thủ công để bán cho người quen. Những người bình thường ngồi ghế để may thì chị chỉ đứng, khi nào mỏi chân thì tìm chỗ dựa rồi lại tiếp tục. Nhưng may mắn với chị Pánh, ngoài trách nhiệm chi trả cho đúng, đủ, kịp thời, chính quyền phường luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Mỗi khi chị cần, cán bộ phường, đoàn thanh niên, ban lãnh đạo bản lại đến động viên, thăm hỏi, giúp đỡ những việc như: làm chuồng trại chăn nuôi, sửa sang nhà. Mỗi đợt cứu đói giáp hạt hoặc có các nhà hảo tâm ủng hộ quà tết, phường đều dành ưu tiên cho chị.
Chị Vũ Thị Vân Anh (công chức văn hóa - xã hội của phường) thông tin thêm, chị Pánh thuộc hộ nghèo nên còn được hỗ trợ tiền điện, cấp thẻ bảo hiểm y tế; tạo điều kiện tham gia lớp chăn nuôi gà, hỗ trợ tiền, con giống để duy trì chăn nuôi. Sau này nếu con gái chị có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, phường sẽ tạo điều kiện làm các thủ tục cho cháu.
Tình cảm các cấp chính quyền và cả xã hội dành cho chị Vàng Thị Pánh cũng là nghĩa cử tốt đẹp thường ngày mà trên 5.000 NKT trên địa bàn toàn tỉnh đang được quan tâm, thụ hưởng. NKT chia thành nhiều dạng như: khuyết tật vận động, nghe nói, nhìn, thần kinh hay khuyết tật trí tuệ… Chia theo mức độ khuyết tật và căn cứ vào quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH), đến nay toàn tỉnh có 836 NKT đặc biệt nặng và 2.977 NKT nặng được hưởng trợ cấp hằng tháng. Những số phận đó đều rất đáng thương, đáng được cảm thông, chia sẻ và bù đắp.
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Trần Đỗ Công - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Hiện, toàn tỉnh có trên 16.000 người thuộc diện BTXH, trong đó có NKT. Chế độ chính sách của NKT được thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ về quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng BTXH. Công tác chi trả được các huyện, thành phố triển khai kịp thời cho chính quyền cơ sở và chi đầy đủ cho đối tượng được hưởng nên nhiều năm nay không có đơn thư khiếu nại hay phản ánh tình trạng chi chậm, chi thiếu…
Hằng năm, từ các nguồn trợ cấp cứu đói, giáp hạt, tổ chức tết và các nguồn từ thiện của các nhà hảo tâm, các cấp cơ sở rà soát, bình chọn trên cơ sở dành sự ưu tiên cho những NKT, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo. Trung bình mỗi năm, số tiền hỗ trợ tết cho các đối tượng BTXH, khuyết tật, yếu thế, gia đình khó khăn… lên tới 4-5 tỷ đồng. Số tiền này đã giúp các đối tượng bớt đi phần nào khó khăn, thiệt thòi, đón những mùa xuân đủ đầy, ấm cúng hơn.
Không để ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt những NKT vốn đã chịu nhiều thiệt thòi của số phận. Mong rằng thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội sẽ tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa, để NKT có thêm niềm tin, lạc quan vào cuộc sống, làm được nhiều việc có ích và không trở thành gánh nặng cho gia đình và cộng đồng.

Theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ về quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng BTXH, NKT đặc biệt nặng được hưởng trợ cấp hệ số 2,0; đối với trẻ em và người cao tuổi khuyết tật đặc biệt nặng, hệ số trợ cấp là 2,5. Tương tự, đối với NKT nặng được hưởng mức trợ cấp hệ số 1,5; trẻ em và người cao tuổi khuyết tật nặng được hưởng mức trợ cấp hệ số 2,0. Từ 1/7/2024, nguồn kinh phí hỗ trợ cho NKT cũng được tăng theo hệ số lương cơ bản.
Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh

Xã Tả Lèng tặng quà cho hội viên cựu chiến binh

Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã

Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã

Kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động cơ quan Nhà nước

Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động cơ quan Nhà nước

 Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt

Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ

Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ

Nghiêm cấm tăng giá vé tàu xe bất hợp lý dịp 30/4-1/5

Nghiêm cấm tăng giá vé tàu xe bất hợp lý dịp 30/4-1/5

Đi làm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương có thể được nhận gần 500% lương

Đi làm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương có thể được nhận gần 500% lương

Tin cùng chuyên mục
Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025
─ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 ─ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025
Chính trị
21/04/2026 19:01
Chiều 21/4, tại xã Phong Thổ, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4, năm 2025.
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Xã Hội
21/04/2026 17:04
Sáng 21/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án ma túy 0426T.
Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu
Khuyến cáo về bệnh viêm màng não do não mô cầu
Ytế
21/04/2026 14:17
Thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên
Thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên
Xã Hội
21/04/2026 11:23
Sáng 21/4, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức thả cá thể kỳ đà hoa về môi trường tự nhiên tại Tiểu khu 397-158, thuộc khu rừng phòng hộ do UBND phường Đoàn Kết quản lý, sau thời gian tiếp nhận, cứu hộ và chăm sóc.
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Xã Hội
20/04/2026 18:55
Chiều 20/4, Đoàn công tác Trung tâm 47, Bộ Tham mưu Hải quân do đồng chí Thượng tá Khúc Văn Biên - Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm 47 làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Phong. Đi cùng đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; phường Tân Phong.
Hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở
Hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở
Xã Hội
20/04/2026 18:19
Chiều 20/4, Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Thương mại và Dịch vụ Đồng Tâm tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở.
Viettel tăng cường công nghệ và nhân lực, hỗ trợ khách hàng xác thực thông tin thuê bao nhanh chóng, thuận tiện
Viettel tăng cường công nghệ và nhân lực, hỗ trợ khách hàng xác thực thông tin thuê bao nhanh chóng, thuận tiện
Xã Hội
20/04/2026 17:36
Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5
Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5
Xã Hội
20/04/2026 16:12
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 30/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và dịp 30/4-1/5 năm 2026.
Tổng kết năm thứ nhất Dự án “Vui đến trường - Thúc đẩy môi trường học tập An toàn và Bình đẳng cho học sinh”
Tổng kết năm thứ nhất Dự án “Vui đến trường - Thúc đẩy môi trường học tập An toàn và Bình đẳng cho học sinh”
Xã Hội
20/04/2026 12:25
Sáng ngày 20/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Tổ chức Plan International Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm thứ nhất Dự án “Vui đến trường - Thúc đẩy môi trường học tập An toàn và Bình đẳng cho học sinh tại Lai Châu”.
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn giảng viên nguồn về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn giảng viên nguồn về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”
Chính trị
19/04/2026 16:46
Trong 2 ngày (từ 18 - 19/4), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ - Văn phòng Đại diện tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn giảng viên nguồn cho giáo viên tiểu học về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”.
Tập huấn truyền thông giới và biến đổi khí hậu
Tập huấn truyền thông giới và biến đổi khí hậu
Xã Hội
18/04/2026 15:30
Sáng 18/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Dự án CARE tổ chức hoạt động chia sẻ, tập huấn về bình đẳng giới trong thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng cho các thành viên Tổ tương trợ vốn và người dân tại các bản Chôm Chăng, xã Tân Uyên.
Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
18/04/2026 15:23
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 692/QĐ-TTg ngày 16/4/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2027).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.