-
(BLC) - Mỗi dịp xuân về, học sinh ở Trường Phổ thông DTNT tỉnh lại rộn ràng đón tết dân tộc tại trường.
Sau tiếng trống hội, đội văn nghệ nhà trường biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là phần trình diễn trang phục dân tộc thiểu số của 17 dân tộc đang học tập tại trường. Các trò chơi dân gian: bắn nỏ, ném còn, kéo co, tó má lẹ, đẩy gậy… làm rộn rã cả sân trường với sự cổ động nhiệt tình của khán giả. Quan trọng nhất và được các em dành nhiều thời gian nhất là phần nấu ăn.
Ngay tại sân trường, các em có dịp trổ tài nấu nhiều món ăn truyền thống của dân tộc mình: cá nướng, xôi lam của dân tộc Thái; đậu phụ nhồi thịt của dân tộc Dao; thịt trộn lá của dân tộc Hà Nhì… và nhiều món ăn quen thuộc không thể thiếu trong mâm cơm của các dân tộc miền núi, như: canh lá đắng, nộm lá sắn, măng xào, xôi ngũ sắc, thịt nướng... Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm động viên, khuyến khích các em giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.
Phóng viên ghi lại một số hình ảnh trong ngày tết dân tộc vừa được tổ chức tại Trường Phổ thông DTNT tỉnh.
![]() |
| Trình diễn trang phục dân tộc thiểu số. |
![]() |
| Cùng nhau đồ xôi nhuộm màu bằng lá rừng. |
![]() |
| Ném còn. |
![]() |
| Bắn nỏ. |
![]() |
| Chơi tó má lẹ. |
![]() |
| Giới thiệu món ăn với thầy cô. |
Quan tâm, chăm sóc người khuyết tật
Đẩy mạnh vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Mô hình “trường học hạnh phúc”: Gieo yêu thương, gặt tri thức
Nâng cao chất lượng giáo dục vùng biên
Hành động mạnh mẽ, tạo bước chuyển mới, nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Con nuôi của Hội” quý IV, năm 2025
Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)
Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026





.jpg)