Thứ sáu, 17/07/2020, 00:04 [GMT+7]

Ra quân tình nguyện mùa đông năm 2019 và xuân tình nguyện năm 2020

Thứ ba, 12/11/2019 - 16:52'
(BLC) - Ngày 11/11, tại huyện Nậm Nhùn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh phối hợp với VNPT Lai Châu tổ chức Lễ ra quân tình nguyện mùa đông năm 2019 và xuân tình nguyện năm 2020.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Nậm Nhùn, đơn vị tài trợ và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Nậm Nhùn tham dự.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh trống phát động tại Lễ ra quân.

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 và xuân tình nguyện năm 2020 tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội LHTN các cấp trong việc vận động, kết nối các nguồn lực cùng với cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm cùng tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề của xã hội, đặc biệt là giúp đỡ các xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới. Với các nội dung: tổ chức Đoàn, Hội LHTN các cấp tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch kết nối với đơn vị có điều kiện, tổ chức, cá nhân từ thiện kêu gọi nguồn lực và triển khai chương trình phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị; tổ chức các chương trình vì sức khỏe cộng đồng, tuyên truyền khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em; tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên; vận động hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Tổ chức các hoạt động xuân tình nguyện, quyên góp nhằm hỗ trợ cho thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo; tặng quà, giao lưu cán bộ, hội viên, giáo viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các xã khu vực biên giới.

Thành lập hội nghị tình nguyện, tổ chức hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân các biện pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi vụ đông xuân; tham gia sửa chữa nhà cửa, cầu đường, vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước, phòng ngừa các dịch bệnh, hỗ trợ xây dựng nhà bán trú cho em, trường đẹp cho em, nhà đại đoàn kết. Triển khai thực hiện tốt các phong trào tình nguyện tại địa phương, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ nhằm động viên, thu hút sự tham gia của đông đảo các lực lượng thanh niên tham gia hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh và các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm trong các hoạt động tình nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Đồng chí mong muốn phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, các cấp Hội, Đoàn trong hoạt động vì cuộc sống cộng đồng thông qua chương trình tình nguyện.

Ngay sau Lễ ra quân, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức các hoạt động: phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, VNPT Lai Châu thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học số 2 Nậm Hàng (xã Nậm Hàng); tổ chức dọn vệ sinh tình nguyện tại thị trấn Nậm Nhùn, tuyên truyền vận động người dân phân loại rác thải, hạn chế rác thải nhựa, thúc đẩy việc sử dụng các chế phẩm sinh học trong xử lý phụ phẩm nông nghiệp; giúp đỡ đổ bêtông nền nhà một gia đình chính sách tại xã Nậm Hàng; tổ chức chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật trong nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hành trình gian nan
Tổ chức công đoàn được gọi là “mái nhà chung”- nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Để hoạt động hiệu quả, ngoài ngân sách Nhà nước cấp phải có thêm nguồn...
Đam mê sáng tạo, dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp "cứu người"
(BLC) - Người ta nói, nghề Y là một nghề cao quý, nhưng cũng đòi hỏi ở người thầy thuốc sự hy sinh, tận tụy và hết lòng vì người bệnh. Điều ấy thật đúng với Bác sĩ chuyên khoa II Đặng Hữu Ngọc -...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...