Thứ ba, 18/01/2022, 21:29 [GMT+7]

Ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2021

Thứ bảy, 27/11/2021 - 14:55'
(BCL) - Trong 2 ngày (27-28/11), Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2021.

Được biết, BHXH và BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, việc vận động Nhân dân tham gia BHXH và BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Số người tham gia BHXH, BHYT có tỷ lệ năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi tầng lớp Nhân dân. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 7.500 người dân tham gia BHXH tự nguyện. 365.000 người dân tham gia BHYT. Mục tiêu đến cuối năm 2021, toàn tỉnh phải đạt 11.790 người dân tham gia BHXH tự nguyện, 404.000 người dân tham gia BHYT.

Cán bộ BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tuyên truyền lưu động chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên các tuyến đường chính của thành phố Lai Châu.

Cán bộ BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh tuyên truyền lưu động chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên các tuyến đường chính của thành phố Lai Châu.

Do đó, việc tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp Nhân dân về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, giúp người dân chủ động tham gia để được chăm sóc sức khỏe, ổn định cuộc sống khi về già. Đồng thời, nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của cán bộ BHXH, các đại lý thu, cán bộ hội viên thuộc Bưu điện tỉnh, Hội Nông dân, Hội  Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện, xã trong công tác tuyên truyền tư vấn, vận động Nhân dân tham gia BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu đạt BHXH, BHYT toàn dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân.

Cán bộ BHXH tỉnh tuyên truyền các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tới các hộ dân

Cán bộ BHXH tỉnh tuyên truyền các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tới các hộ dân.

Ngay sau Lễ ra quân, cán bộ BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền lưu động về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên các tuyến đường chính và các chợ ở địa bàn thành phố. Ngoài ra, BHXH tỉnh còn thành lập các tổ, nhóm xuống các thôn, bản, tổ dân phố tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Phấn đấu trong 2 ngày ra quân trên địa bàn thành phố Lai Châu sẽ phát triển tăng mới 300 người dân tham gia BHXH tự nguyện và 100 người tham gia BHYT góp phần vào thành tích chung, phấn đấu trong đợt ra quân lần này toàn tỉnh đạt 1.000 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, 1.000 đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình.

Hương Ly - Phương Lan

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...